TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt

HHT - Sáng 4/5, học sinh - sinh viên tại TP.HCM đã quay trở lại trường học theo lịch ấn định, trong thời điểm tình hình diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ. Tất cả học sinh - sinh viên đều phải chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch. 
Hôm nay, ngày 4/5, học sinh - sinh viên tại TP.HCM quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài hơi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo ghi nhận, các trường học đều tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh các tiêu chí phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố. 
Cụ thể, các trường tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng lớp học trước trong tuần lễ trước ngày 4/5. Khi vào trường, học sinh - sinh viên được tổ chức xếp hàng đo thân nhiệt giãn cách 2m, lịch học được chia ca và ngồi cách nhau không dưới 1,5m đảm bảo khoảng cách an toàn. Khuôn viên trường học đều có trang bị khu sát trùng tay. 100% học sinh - sinh viên đeo khẩu trang khi vào trường hoặc được cấp khẩu trang đảm bảo tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch.
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 1 Khu vực xếp hàng - kiểm tra đo thân nhiệt đều được đánh dấu để đảm bảo khoảng cách an toàn 2m giữa các học sinh của trường Phổ thông Năng khiếu (Q.10, TP.HCM). Ảnh: Tường Vy
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 2 Học sinh đều được yêu cầu phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Le Thien Thu
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 3 Giảm tối đa tụ tập đông người, trường THPT Bình Phú (Q.6, TP.HCM) yêu cầu học sinh ngồi tại lớp và sẽ có thầy cô đến kiểm tra đo thân nhiệt nhưng vẫn đảm bảo đeo khẩu trang suốt thời gian tại trường. Ảnh: Thục Như
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 4 Mỗi bạn đều được phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: Thục Như
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 5

Tùy vào không gian lớp học mà các trường sẽ có cách bố trí bàn học sao cho phù hợp để giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa các học sinh. Ảnh: Trường THCS Minh Đức (Q.1, TP.HCM)

TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 6 Theo chỉ thị của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố, học sinh lớp 9, học sinh lớp 12 và sinh viên sẽ bắt đầu học lại từ ngày 4/5. Các trường học đều thông báo cụ thể lịch học chia ca, lịch đưa đón sao cho giãn cách tốt nhất có thể. 
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 7 Đối với trường Đại học, do số lượng sinh viên khá đông nên các trường đều thiết kế quy trình sát khuẩn - kiểm tra thân nhiệt và xác nhận đo thân nhiệt ngay từ cổng trường. Ảnh: Trường Đại học Luật TP.HCM 
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 8 Một số trường áp dụng các thiết bị tiên tiến để phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Ảnh: Trường Đại học Luật TP.HCM
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 9 Lịch học của khối 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5, TP.HCM). Các tiết chào cờ đầu tuần, sinh hoạt ngoại khóa được giảm thiểu tối đa để đảm bảo giãn cách. 
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 10 Thời khóa biểu của học sinh khối 12 trường Phổ thông Năng Khiếu (Q.10, TP.HCM). Các tiết học tập trung vào các môn thi Tốt nghiệp 2020.
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 11 Học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) khoe món quà ý nghĩa trong ngày đầu đi học. Ảnh: Duy Trương
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 12 Sáng kiến của trường THPT Hồng Đức (Q.Tân Phú, TP.HCM) để giữ khoảng cách giữa các học sinh trong mùa dịch COVID-19. 
TP.HCM: Chia lịch học theo ca, xếp hàng cách 2m, học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt ảnh 13 Sáng kiến của trường THPT Hồng Đức (Q. Tân Phú, TP.HCM) để giữ khoảng cách giữa các học sinh trong mùa dịch COVID-19. 
Các trường học trong ngày 4/5 đều nghiêm túc công tác chống dịch và phổ biến cụ thể cho học sinh - sinh viên. Tuy có sự thay đổi trong ngày đầu trở lại trường học năm 2020 nhưng đây sẽ là phương án thiết thực và hiệu quả để học sinh - sinh viên an toàn trong môi trường học đường trong mùa dịch cũng như phụ huynh an tâm khi con em đến trường. 
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng TikTok, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia bức xúc.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.