Ngày "Giỗ Tổ Hùng Vương" bất ngờ xuất hiện trên Google Việt Nam

Ngày "Giỗ Tổ Hùng Vương" bất ngờ xuất hiện trên Google Việt Nam
HHT - Google lần đầu tiên đưa ngày “Giỗ tổ Hùng Vương” thành một sự kiện đặc biệt của Doodle. Đây cũng là cách Google tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới.

Google Doodle ra đời lần đầu tiên vào năm 1999, là một biểu tượng đặc biệt được thiết kế theo nhiều hình thức và định dạng khác nhau tùy theo chủ đề, có khi là hình tĩnh, lúc lại là những hình ảnh chuyển động, một video ngắn, hay thậm chí là một trò chơi nhỏ thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google.

Thông qua các Doodle, Google trực tiếp cùng mọi người kỷ niệm những dịp lễ lớn, vinh danh hoặc tưởng nhớ đến các danh nhân nổi tiếng của thế giới. Ban đầu, các Doodle không sống động và cũng không có liên kết như bây giờ. Chúng chỉ là những hình ảnh liên quan đến chủ đề của ngày hôm ấy. 

Dần dà các Doodle được tăng cả tần suất xuất hiện lẫn độ phức tạp, vào tháng 1 năm 2010, Doodle động đầu tiên đã được tải lên nhằm vinh danh Isaac Newton.

Ngày "Giỗ Tổ Hùng Vương" bất ngờ xuất hiện trên Google Việt Nam ảnh 1

Doodle vinh danh Isaac Newton.

Doodle đầu tiên mà người dùng có thể tương tác trực tiếp ngay trên trang tìm kiếm được xuất hiện ngay sau đó để kỉ niệm trò chơi kinh điển Pac-Man. Từ ấy các liên kết cũng bắt đầu được thêm vào các Doodle, thông thường sẽ là một liên kết đến trang kết quả tìm kiếm cho chủ đề của Doodle ngày hôm ấy. Vào năm 2014, Google đã phát hành hơn 2000 Doodle khu vực và quốc tế trên trang chủ của mình.

Ngày "Giỗ Tổ Hùng Vương" bất ngờ xuất hiện trên Google Việt Nam ảnh 2

Doodle Pacman có thể tương tác được.

Ngày 25/4, Google lần đầu tiên đưa ngày “Giỗ tổ Hùng Vương” thành một sự kiện đặc biệt của Doodle. Đây là một ngày lễ lớn được xem là ngày Quốc giỗ của Việt Nam, ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của vua Hùng. Đây cũng là cách Google tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới.

Ngày "Giỗ Tổ Hùng Vương" bất ngờ xuất hiện trên Google Việt Nam ảnh 3

Doodle Giỗ tổ Hùng Vương khiến nhiều người thích thú.

Theo Ảnh: NVCC, Wikipedia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.