Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tween trường THCS Bế Văn Đàn (Hà Nội) không chỉ giới thiệu cho nhau những cuốn sách hay nên "gối đầu giường" mà còn trổ tài sáng tác truyện tranh vừa xịn vừa đáng yêu nhân Ngày hội đọc sách.

Ngày hội đọc sách với chủ đề Sách - Hành trang tri thức vừa được trường THCS Bế Văn Đàn tổ chức thành công. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) cũng như ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4). Các gian sách được thầy cô trường THCS Bế Văn Đàn chuẩn bị từ sớm để tween có thể tiện ghé đọc vào giờ giải lao.

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 1
Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 2

Các bạn học sinh toàn trường còn có dịp được giao lưu cùng diễn giải với chủ đề "học cách học". Phương pháp quản lý thời gian "quả cà chua" Pomodoro được diễn giả nhắc tới khiến tween thích thú. Phương pháp này giúp các bạn học sinh rèn luyện sự tập trung, phân chia thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất.

Đan xen giữa phần nói chuyện, các câu hỏi ngẫu hứng được đặt ra giúp tween mang về phần quà là những cuốn sách nhỏ giúp không khí thêm sôi động. Phần quà đầu tiên đã thuộc về người đọc nhiều cuốn sách trong một năm nhất trường (6 cuốn, không bao gồm các loại sách giáo khoa, giáo trình tham khảo).

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 3

Trả lời "có" khi được hỏi có thể học trong lúc ngủ hay không, cậu bạn tới từ lớp 9V3 đã nhận được phần quà từ diễn giả. Nam sinh chia sẻ thường mở một đoạn video hoặc audio tiếng Anh để nghe trước khi đi ngủ, như vậy các từ mới vô thức được nhắc lại trong giấc mơ giúp cậu bạn ghi nhớ tốt hơn.

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 4
Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 5
Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 6

Những câu đố vui khiến ngày hội của trường THCS Bế Văn Đàn trở nên nhộn nhịp hơn.

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 7

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội đọc sách, buổi sáng tween được nghe các bạn học sinh khối lớp 8 giới thiệu 4 tác phẩm: Totto Chan bên cửa sổ (lớp 8T2), Bố con cá gai (lớp 8T1), Tắt đèn (lớp 8T3) và Học cách hoàn thiện bản thân (8V1).

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 8

Sau phần giới thiệu cuốn sách Bố con cá gai, tween lớp 8T1 còn dành tặng khán giả ca khúc Điều Cha Chưa Nói khiến bầu không khí lắng lại, xúc động với câu chuyện tình phụ tử.

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 9
Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 10
Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 11

Ở khu vực khán đài, chú ý lắng nghe về thông điệp và những câu chuyện được các bạn giới thiệu qua từng đầu sách, tween cũng không quên "tác nghiệp" để lưu lại màn thuyết trình của cô bạn/ cậu bạn thân.

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 12

Đến buổi chiều, các bạn học sinh lại được chiêm ngưỡng những bộ truyện tranh "cây nhà lá vườn". Mỗi bộ truyện được trình chiếu đều khiến tween, thầy cô có mặt tại ngày hội phải trầm trồ vì sự đầu tư và sáng tạo.

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 13

Mọi khâu từ làm nội dung đến thiết kế bìa đều được tween trường THCS Bế Văn Đàn làm thủ công 100% cùng 200% "công lực".

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 14

Có bạn sáng tác truyện song ngữ, có bạn vẽ tay tái hiện những câu chuyện đời thường từ nhà đến trường học ngộ nghĩnh. Có bạn lại khiến mọi người trầm trồ vì nét vẽ rất chuyên nghiệp.

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 15

Khép lại ngày hội, cô Hiệu trưởng Đào Thị Hồng Hạnh trao quà cho các bạn học sinh và cảm ơn diễn giả đã có mặt để chia sẻ những cuốn sách hay, phương pháp học thú vị đối với tween.

Ngày hội đọc sách trường THCS Bế Văn Đàn: Tween mách sách hay, vẽ truyện tranh cực xịn ảnh 19
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm