Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11: Mùa tri ân thầy cô nhiều màu sắc của teen 2K

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11: Mùa tri ân thầy cô nhiều màu sắc của teen 2K
HHT - Mỗi năm học chỉ có một mùa 20/11 để teen “trình làng” những ý tưởng độc - lạ thể hiện tình cảm tri ân thầy cô, nên “20/11 toàn thư” lúc nào cũng sôi động với sức sáng tạo không giới hạn của hội “thứ ba học trò”.

“20/11 toàn thư” mới mẻ và thu hút

Ngay từ ấn phẩm “thương hiệu” vốn đã quen thuộc như báo tường và hội diễn văn nghệ cũng được các bạn học sinh “hô biến” sao cho ấn tượng hơn. Teen 12A1 THPT Gio Linh (Quảng Trị) đã chọn cách make-up cho báo tường theo concept Harry Potter huyền bí. Trong khi đó, lớp 11A2 THPT Gio Linh lại “hô biến” tờ báo thành bến đò của người lái đò - hình ảnh gắn liền với thầy cô giáo. Còn các tiết mục văn nghệ thì bao đa dạng luôn, teen các trường đang “rục rịch” chuẩn bị diễn kịch, nhảy hiện đại, nhảy đương đại... đấy nhé!

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11: Mùa tri ân thầy cô nhiều màu sắc của teen 2K ảnh 1

Teen 2K luôn có thừa ý tưởng “tỏ tình” với thầy cô bằng nhiều chương trình thú vị, hấp dẫn, khiến thầy cô “liêu xiêu” ngay lập tức. Chẳng hạn như trước đây, cộng đồng teen đã từng hết sức ngưỡng mộ “phòng mạch” chữa bệnh tim reng của CLB Báo chí - Truyền thông và CLB Handmade THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM). Với “phòng mạch” này, bất cứ trái tim nào đang “reng” vì thầm thần tượng thầy cô cũng sẽ có cơ hội bày tỏ cảm xúc của mình bằng những lá thư yêu thương. Năm nay, CLB CNN Zoom gửi tới “sứ giả Zzessenger” thay teen THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) nhắn gửi những lời bày tỏ chân thành nhất tới các thầy cô.

Các bạn học sinh của PTLC Well Spring có các sự kiện cực ấn tượng là Teacher’s Funny Moment - chia sẻ những khoảnh khắc vui nhộn của giáo viên hay Insprired by teachers - chương trình giúp Wellsping-er kể lại một hành động ý nghĩa mừng ngày Nhà giáo. Teen FPT School (Hà Nội) thì “rủ rê” chính thầy cô mình ghi danh dự thi “Gương mặt thân quen” phiên bản thầy cô. Teen THPT Nguyễn Huệ (TP.HCM) lựa chọn cách bày tỏ “hiện đại” và nhanh gọn hơn: Làm video. Mỗi lớp sẽ gửi một đoạn clip dài khoảng 3 - 4 phút, đoạn clip sẽ được đăng tải trên fanpage của đoàn trường và tính lượt bình chọn thông qua like - share. Những giây phút nghịch ngợm, “cute phô mai que” và “sâu đíp” thể hiện trong một video cực đáng yêu thì thầy cô nào mà không “lịm tim” nhỉ!

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11: Mùa tri ân thầy cô nhiều màu sắc của teen 2K ảnh 2

Những món quà đáng yêu không chỉ cần “nguyên liệu” tình cảm

Dù “thanh tình cảm” lúc nào cũng đầy ắp thì để có một món quà tri ân “hiếm có, khó tìm”, teen mình vẫn phải vượt qua không ít “chướng ngại vật”.

Bạn Gia Linh (lớp 12A1, THPT Gio Linh) chính là người đã lên ý tưởng cho tờ báo tường theo phong cách Harry Potter đang gây bão mạng xã hội những ngày gần đây. Cô bạn chia sẻ: “Vì muốn dùng hình ảnh để kể chuyện nên cả nhóm phải cân nhắc mình cần vẽ gì, sắp xếp sao cho đúng ý của mình. Nhóm tớ chọn màu nước để vẽ mà kỹ năng dùng màu còn hạn chế nên phải học cách pha màu, nhiều lần vẽ sai phải hì hục sửa lỗi. May là tờ báo tường cũng hoàn thành và cả nhóm khá hài lòng”.

Bạn Hoàng Giang (THPT Nguyễn Huệ, Hà Nội) kể về quá trình thực hiện video mừng ngày 20/11 tham gia cuộc thi trên fanpage đoàn trường: “Đương nhiên là mất khá nhiều công sức, từ lên kịch bản đến thời gian quay, dù đó chỉ là một clip đơn giản. Chúng tớ thực hiện diễn lại hình ảnh của một số thầy cô, vì kịch bản khá hài hước nên khi quay thì các diễn viên cũng hỏng nhiều lần bởi... không nhịn cười nổi. Quan trọng nhất là phải nghĩ xem làm thế nào để thể hiện được tình cảm với thầy cô”.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11: Mùa tri ân thầy cô nhiều màu sắc của teen 2K ảnh 3

Khó khăn là vậy, nhưng không thể phủ nhận rằng một món quà được teen chúng mình dồn tâm huyết và đầu tư kỹ lưỡng thì sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều. Khi lấy thầy cô làm “tâm điểm”, bạn sẽ khám phá thêm những điểm thú vị về “người lái đò” của mình.

Bên cạnh báo tường sáng tạo, hội diễn văn nghệ cần năng khiếu thì teen cũng có thể tham gia các chương trình, “mượn” cơ hội gửi thư, quà tới thầy cô hay bất cứ hoạt động nào bạn thấy phù hợp. Bạn Hương Giang (lớp 10E1, THPT chuyên Ngoại ngữ) chia sẻ: “Tớ đã nhờ “sứ giả Zzessenger” truyền thư rồi. Bình thường tự mình bày tỏ với thầy cô thì tớ sẽ ngại nên im lặng luôn và để 20/11 trôi qua như thế đó, nhưng có “sứ giả” này thì tớ được “giấu mặt” gửi thư là đến được tay người cần nhận thư”.

“Bí kíp” cho món quà làm “tan chảy” thầy cô

Những món đồ handmade đáng yêu, thiệp, thư tay dù “hạt dẻ” nhưng chứa đựng tình cảm của teen mình đều khiến ngày 20/11 trở nên ý nghĩa hơn.

Chọn “sứ giả” gửi lời muốn nói: Muốn gửi tới thầy cô một lời cảm ơn, một tấm thiệp hay món quà nào đó nhưng lại ngại ngùng thì teen hãy nghe ngóng xem có “bồ câu” giúp đưa thư không nhé! Phòng phát thanh và các CLB báo chí - truyền thông cũng thường thực hiện các hoạt động này. Nếu không thì bạn có thể đặt thiệp vào sổ đầu bài, gửi nhờ văn phòng bộ môn hoặc rủ nhiều “cạ” tặng chung để bớt ngại.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11: Mùa tri ân thầy cô nhiều màu sắc của teen 2K ảnh 4

Lên kế hoạch cho những sự kiện nhanh - gọn - bất ngờ. Bạn Minh Phương (cựu học sinh THPT chuyên ĐHSP) chia sẻ: “Lúc ấy tớ học lớp 12 nên không có nhiều thời gian, báo tường và văn nghệ cũng cắt hết. Đến ngày 20/11, cả lớp chỉ kịp trang trí bảng, đóng cửa tắt điện “thần bí” và chờ đến khi cô vào là bắt đầu vỗ tay hát chúc mừng. Đơn giản nhưng vẫn khiến cô vui, quan trọng là tình cảm của lớp thôi!”.

Nhắn nhỏ với team đang “rục rịch” chuẩn bị: Bạn không cần phải “cân não” xem làm thế nào để tri ân thầy cô thật ấn tượng đâu, vì chỉ cần chúng mình chào mừng ngày 20/11 chân thành và tình cảm thì đó chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên rồi đấy!

Theo Trích HHT 1285
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm