Nghệ An: Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi THPT Quốc gia

Nghệ An: Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi THPT Quốc gia
HHT - Bên cạnh việc tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức, các trường, các địa phương tại Nghệ An đã có nhiều phương án hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đến thời điểm này, công tác ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại Nghệ An đã cơ bản hoàn tất. Năm nay toàn tỉnh Nghệ An có gần 31.600 thí sinh đăng kí thi THPT quốc gia, trong đó 12.590 thí sinh dự thi lấy điểm xét tốt nghiệp THPT (chiếm 42%).

Nghệ An: Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi THPT Quốc gia ảnh 1

Các trường tổ chức ôn thi nước rút cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tỉnh Nghệ An bố trí 60 điểm thi với 1.350 phòng tại 21 huyện, thành phố, thị xã. Tỉnh Nghệ An dự kiến huy động hơn 4.000 người tham gia làm công tác thi, trong đó 1.470 cán bộ ở các trường đại học, cao đẳng.

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương, Nghệ An), có 371 học sinh dự thi, trong đó đa phần là thi tổ hợp môn KHXH. Có hơn 150 em đăng ký thi để lấy điểm xét tuyển đại học, chủ yếu đăng ký tổ hợp môn KHTN.

Ông Nguyễn Khắc Điệp - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách cho biết: “Để việc ôn tập hiệu quả, chúng tôi chia theo từng giai đoạn cụ thể, chi tiết đối với từng môn thi. Nhà trường cũng đã lựa chọn đội ngũ giáo viên có năng lực, giàu kinh nghiệm để phân công giảng dạy khối 12 và ôn luyện, củng cố kiến thức cho các em; thực hiện ôn thi có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh. Trong đó đặc biệt quan tâm, phụ đạo không thu học phí đối với các em có học lực yếu, kém”.

Nghệ An: Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi THPT Quốc gia ảnh 2

Việc tổ chức ôn tập được tổ chức theo phân loại học lực của thí sinh nhằm đảm bảo các em sẽ đạt được kết quả tốt nhất tại kỳ thi này.

Tại trường THPT Mường Quạ (Con Cuông), năm nay số lượng thí sinh đăng kí dự thi không đông (110 em), trong đó chỉ có 7 em đăng kí tổ hợp KHTN. Tuy nhiên, để đảm bảo cho kết quả tốt nhất, nhà trường vẫn tổ chức 1 lớp ôn tập riêng cho các em học sinh này.

Theo thầy Nguyễn Văn Thịnh (giáo viên môn Sinh học), tổ hợp môn KHTN không phải là lợi thế của học sinh vùng cao, vì thế chỉ những học sinh đăng ký thi để xét tuyển vào đại học mới chọn môn thi này. Hiện thời gian không còn nhiều nên việc ôn tập tại các lớp đang hết sức khẩn trương bởi năm nay kiến thức trong đề thi rất rộng. Ngoài việc ôn tập nội dung chương trình lớp 12 thì thầy và trò phải dành thời gian để hệ thống lại kiến thức lớp 11 do năm nay 20% đề thi nằm trong chương trình lớp 11.

90% học sinh của Trường THPT Mường Quạ là người dân tộc thiểu số, mặt bằng kiến thức không đồng đều, do vậy, nhà trường đã phân loại học sinh thành 3 nhóm học lực khá, trung bình và yếu. Trên cơ sở đó, trường cắt cử giáo viên, xây dựng chương trình ôn tập sát với từng đối tượng; tập trung nhiều vào phụ đạo học sinh yếu kém.

Nghệ An: Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi THPT Quốc gia ảnh 3

Đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại các điểm thi.

Đây là năm thứ 2 các điểm thi được tổ chức tại các huyện, giảm bớt rất nhiều khó khăn cho thí sinh, người nhà thí sinh cũng như giảm tải cho các thành phố trong công tác tổ chức thi. Với việc thi tại địa phương, các thí sinh rút ngắn được thời gian đến các điểm thi nhưng để tạo điều kiện tốt nhất cho các em và người thân, các địa phương trong tỉnh Nghệ An cũng đã đề ra nhiều chương trình hỗ trợ cụ thể.

Ông Lê Thanh An - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông cho biết: Huyện đã chỉ đạo Đoàn thanh niên và các trường khảo sát về nhu cầu chỗ trọ của các thí sinh. Trên cơ sở đó, đoàn thanh niên sẽ tìm kiếm các chỗ trọ miễn phí và các quán ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để thí sinh có nơi ăn, chốn nghỉ thuận tiện. Vấn đề an ninh tại các điểm thi cũng được quan tâm đặc biệt và có kế hoạch triển khai cụ thể.

Kỳ thi này có 250 học sinh Trường THPT Đặng Thai Mai (Thanh Chương, Nghệ An) phải vượt sông Lam qua bến đò Phuống để đến điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Việc đảm bảo an toàn cho số thí sinh này được lãnh đạo huyện và Phòng GD&ĐT huyện quan tâm hàng đầu.

Nghệ An: Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi THPT Quốc gia ảnh 4

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở các huyện đã được thành lập nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi quan trọng này.

Bên cạnh yêu cầu các thuyền trang bị đầy đủ áo phao, chở đúng người quy định, tổ chức lực lượng bảo vệ, giám sát tại 2 đầu bến đò, huyện Thanh Chương quyết định miễn phí toàn bộ phí đi đò cho thí sinh và phụ huynh. Trong trường hợp xảy ra diễn biến bất thường về thời tiết, uy hiếp sự an toàn hoạt động của đò ngang, Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi của huyện sẽ hỗ trợ người nhà các thí sinh đưa các em đến điểm thi này bằng đường bộ, dù chặng đường sẽ xa hơn rất nhiều.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An sẽ tạm ngừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung mọi lực lượng cho kỳ thi này.

Đến thời điểm này công tác in sao đề thi, tập huấn cho các cán bộ, giám thị và lực lượng tham gia bảo vệ, phục vụ thi đã hoàn tất. Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, xây dựng phương án ăn ở, đi lại cho cán bộ, giáo viên các trường đại học về làm nhiệm vụ coi thi trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các điểm thi, các huyện phải sâu sát và kịp thời hỗ trợ học sinh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học sinh phải bỏ thi vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.