Nghệ An: Không có chuyện bắt cóc trẻ em như thông tin trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước nghi vấn kẻ lạ mặt tiếp cận học sinh ở nhiều trường học tại TP. Vinh, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định: "Không có chuyện bắt cóc trẻ em như thông tin trên mạng xã hội".

Gần đây nhiều nhóm phụ huynh tại thành phố Vinh (Nghệ An) lan truyền thông tin về hiện tượng 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, tiếp cận học sinh ở nhiều trường học với ý đồ xấu. Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ, cảnh báo đến nhiều nhóm phụ huynh khiến nhiều người hoang mang.

"Con gái em đi học thêm về, vì cách nhà cô có một đoạn em cho cháu tự đi, khi ra về có hai người đàn ông lạ đi xe che biển số, dỗ cháu cho kẹo và nói để chú dắt sang đường nhưng nhà gần nên cháu nói để cháu tự về, nhà cháu cách đây rồi. Sau đó, hai người đó, dắt tay bạn của cháu nhưng cháu kéo bạn đi cùng và hét lên nên họ bỏ chạy trước cổng trường cấp 1 Bến Thủy…", dòng trạng thái của một phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

Nghệ An: Không có chuyện bắt cóc trẻ em như thông tin trên mạng xã hội ảnh 1

Một dòng trạng thái của một phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo cáo từ Phòng GD-ĐT TP Vinh về vụ việc này. "Sự việc ở TP Vinh chỉ là thông tin xuất hiện trên mạng xã hội chứ không có chuyện bắt cóc trẻ em", ông Hoàn khẳng định.

Bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT TP. Vinh, Nghệ An khẳng định, việc nhiều phụ huynh lên mạng xã hội đăng tin về việc học sinh bị bắt cóc là sai sự thật. Nội dung chia sẻ về việc 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, tiếp cận học sinh trên mạng xã hội là có một phần đúng. Thông tin chưa được kiểm định chính xác nhưng phía nhà trường và phụ huynh cũng thấy rất bất thường.

"Có sự việc thì học sinh mới dám nói nhưng để chắc chắn hay khẳng định đúng sự thực thì chưa thể rõ ràng. Phía đơn vị sẽ báo cáo việc này lên Sở GD&ĐT Nghệ An. Đồng thời phối hợp với Công an thành phố Vinh vào cuộc điều tra xác minh thông tin để phụ huynh và học sinh yên tâm", bà Thảo cho biết thêm.

Nghệ An: Không có chuyện bắt cóc trẻ em như thông tin trên mạng xã hội ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm