Người đàn ông được cứu sống nhờ khả năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những chiếc đồng hồ thông minh như Apple Watch đã góp phần cứu sống rất nhiều người trên toàn cầu. Mới đây, một câu chuyện đầy cảm hứng của Ken Counihan, người đã được cứu sống nhờ khả năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch.

Counihan đã sử dụng Apple Watch để theo dõi quá trình tập luyện, theo dõi giấc ngủ và nghe nhạc của anh ấy. Tuy nhiên, vào một ngày, thói quen của anh ấy bị gián đoạn khi anh ấy nhận được cảnh báo từ đồng hồ, cảnh báo anh ấy về nhịp thở tăng cao.

Người đàn ông được cứu sống nhờ khả năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch ảnh 1

Người dùng có thể chủ quan về các cảnh báo tình trạng sức khỏe. (Ảnh: USA Today)

Ban đầu, Counihan cho rằng đó chỉ là bệnh viêm phế quản và không nghĩ nhiều về triệu chứng này. Nhưng Apple Watch vẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe của anh ấy và sớm phát hiện ra sự sụt giảm nồng độ oxy trong máu, một dấu hiệu quan trọng khác cho thấy có điều gì đó không ổn.

Lần này, anh ấy quyết định xem xét nghiêm túc và đến phòng cấp cứu, nơi các bác sĩ phát hiện ra cục máu đông trong phổi của anh ấy, một tình trạng có thể gây tử vong. Nếu không có Apple Watch, Counihan có thể đã mất mạng.

Người đàn ông được cứu sống nhờ khả năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch ảnh 2

Apple Watch liên tục theo dõi sức khỏe và phát ra các cảnh báo cho người dùng. (Ảnh: Apple)

Vụ việc trên nêu bật xu hướng ngày càng tăng của bệnh nhân sử dụng các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh để theo dõi sức khỏe của họ và cung cấp cho bác sĩ dữ liệu có giá trị. Tiến sĩ Lucy Franjic, một bác sĩ y tế khẩn cấp tại Phòng khám Cleveland, nói rằng cô ấy đã thấy nhiều bệnh nhân đến với kết quả xét nghiệm từ đồng hồ thông minh và các thiết bị khác của họ.

Dữ liệu như vậy có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán các vấn đề tiềm ẩn và ngăn ngừa các trường hợp khẩn cấp đe dọa đến tính mạng xảy ra. Nhìn chung, câu chuyện của Counihan là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về tiềm năng của công nghệ trên các thiết bị đeo.

Người đàn ông được cứu sống nhờ khả năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch ảnh 6
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.