Nghệ An: Tự đốt pháo hoa khi ở nhà một mình, nam sinh lớp 11 bị bỏng giác mạc và toàn thân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc xảy ra tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân là N.V.M (sinh năm 2005) nhập viện trong tình trạng bị bỏng vùng mặt - ngực - tay chân 2 bên, choáng và tiếp xúc khó.

Trước đó, vào chiều 25/1, nam sinh lớp 11 N.V.M (sống tại Nghệ An) đã mang pháo hoa ra đốt. Trong lúc pháo nổ đã bắn vào người khiến N.V.M bị văng ra và bị bỏng. Nghe tiếng hét lớn, hàng xóm đã tức tốc chạy sang và đưa N.V.M đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ.

Ngay lập tức, bệnh nhân được các y bác sĩ khoa ngoại của Trung tâm Y tế tiến hành cấp cứu. Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng toàn thân độ 1 đến 4; các bọng phồng vỡ trợt hoàn toàn, nền đỏ, chảy dịch. Hai mắt của nam sinh cũng bị bỏng giác mạc. Hiện N.V.M đã được chuyển tuyến trên để cấp cứu, điều trị.

Nghệ An: Tự đốt pháo hoa khi ở nhà một mình, nam sinh lớp 11 bị bỏng giác mạc và toàn thân ảnh 1

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, xử trí chống sốc, băng bỏng, hồi sức cho bệnh nhân. (Ảnh: SK&ĐS)

Mỗi dịp Tết Nguyên đán đến gần, các tai nạn do pháo nổ có xu hướng gia tăng. Tai nạn do sử dụng các loại pháo và vật liệu nổ nói chung đều vô cùng nguy hiểm, không chỉ để lại hậu quả thương tật vĩnh viễn cho chính bệnh nhân, trở thành thành gánh nặng cho gia đình, xã hội mà nặng nề hơn là ảnh hưởng đến tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần chấp hành đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vật liệu nổ. Tuyệt đối không tự ý chế tạo, sử dụng pháo nổ để tránh những tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Nghệ An: Tự đốt pháo hoa khi ở nhà một mình, nam sinh lớp 11 bị bỏng giác mạc và toàn thân ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm