Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con

Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con
HHT - Người cha nghèo mặc một bộ quần áo lao động đã cũ sờn, dưới chân đi một đôi giày rách, ngồi trong một buổi họp phụ huynh của con khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ bức hình một người đàn ông Trung Quốc ăn mặc không được tươm tất cho lắm, ngồi trong một buổi họp phụ huynh khiến nhiều người xúc động.

Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con ảnh 1
Người cha vội vã đến buổi họp phụ huynh cho con sau giờ làm việc mà chưa kịp thay quần áo sạch sẽ.

Theo chia sẻ của trang Q.Q, khi cô giáo bắt đầu bật micro, giới thiệu về buổi họp phụ huynh, người cha này mới vội vã đến với dáng vẻ khép nép. Người cha mặc một bộ quần áo lao động đã cũ sờn, bụi bẩn bám đầy, dưới chân đi một đôi giày rách. Dáng ngồi khúm núm của người cha càng khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động.

Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con ảnh 2
Đôi giày cũ rách, đầy bụi bẩn.
Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con ảnh 3
Hình ảnh này sau khi chia sẻ đã nhận được sự đồng cảm lớn của cộng đồng mạng.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Đa phần dân tình đều “thả tim” cho điều tuyệt vời này và không quên chia sẻ cảm xúc trước tình cha con thiêng liêng này.

Tài khoản T.L. bình luận: “Nhìn mà thương quá! Càng nghèo, họ càng coi trọng giáo dục, càng muốn con cái mình học hành tấn tới, thành công đã không đi vào con đường nghèo đói của bố mẹ. Họ muốn con họ hoàn thành giấc mơ dang dở mà ngày xưa họ không có điều kiện để theo đuổi”.

Tài khoản H.Đ. viết: “Có thể người cha này vừa hoàn thành xong công việc ở công trường thì chạy vội đến trường họp phụ huynh cho con mà không kịp về nhà tắm rửa, thay quần áo. Với người cha này, buổi họp phụ huynh của con mình rất quan trọng, không thể bỏ qua được”.

Hiện tại, hình ảnh xúc động này vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.