Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con

Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con
HHT - Người cha nghèo mặc một bộ quần áo lao động đã cũ sờn, dưới chân đi một đôi giày rách, ngồi trong một buổi họp phụ huynh của con khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ bức hình một người đàn ông Trung Quốc ăn mặc không được tươm tất cho lắm, ngồi trong một buổi họp phụ huynh khiến nhiều người xúc động.

Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con ảnh 1
Người cha vội vã đến buổi họp phụ huynh cho con sau giờ làm việc mà chưa kịp thay quần áo sạch sẽ.

Theo chia sẻ của trang Q.Q, khi cô giáo bắt đầu bật micro, giới thiệu về buổi họp phụ huynh, người cha này mới vội vã đến với dáng vẻ khép nép. Người cha mặc một bộ quần áo lao động đã cũ sờn, bụi bẩn bám đầy, dưới chân đi một đôi giày rách. Dáng ngồi khúm núm của người cha càng khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động.

Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con ảnh 2
Đôi giày cũ rách, đầy bụi bẩn.
Nghẹn ngào hình ảnh người cha mang giày rách đi họp phụ huynh cho con ảnh 3
Hình ảnh này sau khi chia sẻ đã nhận được sự đồng cảm lớn của cộng đồng mạng.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Đa phần dân tình đều “thả tim” cho điều tuyệt vời này và không quên chia sẻ cảm xúc trước tình cha con thiêng liêng này.

Tài khoản T.L. bình luận: “Nhìn mà thương quá! Càng nghèo, họ càng coi trọng giáo dục, càng muốn con cái mình học hành tấn tới, thành công đã không đi vào con đường nghèo đói của bố mẹ. Họ muốn con họ hoàn thành giấc mơ dang dở mà ngày xưa họ không có điều kiện để theo đuổi”.

Tài khoản H.Đ. viết: “Có thể người cha này vừa hoàn thành xong công việc ở công trường thì chạy vội đến trường họp phụ huynh cho con mà không kịp về nhà tắm rửa, thay quần áo. Với người cha này, buổi họp phụ huynh của con mình rất quan trọng, không thể bỏ qua được”.

Hiện tại, hình ảnh xúc động này vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.