Nghi phạm liên quan vụ bé gái người Việt từng kêu gọi quyên góp đưa thi thể em về nước

Nghi phạm liên quan vụ bé gái người Việt từng kêu gọi quyên góp đưa thi thể em về nước
HHT - Đài NHK đưa tin sau khi vụ án mạng xảy ra, nghi phạm Yasumasa Shibuya vẫn tham gia đưa đón các em học sinh, thậm chí từng đứng lên kêu gọi mọi người quyên góp tiền giúp gia đình bé N.L. có kinh phí đưa thi thể em về nước.
Nghi phạm liên quan vụ bé gái người Việt từng kêu gọi quyên góp đưa thi thể em về nước ảnh 1

Nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại đã bị cảnh sát bắt giữ sáng nay.

Đài NHK dẫn lời một người dân sống cùng khu nhà với nghi phạm liên quan đến vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật cho biết 3 ngày sau khi vụ án xảy ra, Yasumasa Shibuya vẫn tham gia hoạt động giám sát, đưa đón học sinh tới trường. Thậm chí, người đàn ông này từng đứng lên kêu gọi mọi người quyên góp tiền để giúp gia đình bé N.L. có kinh phí đưa thi thể em về nước.

Sau khi được cảnh sát thông báo tin đã bắt được nghi phạm, mẹ của bé N.L. đã chia sẻ rằng "Tôi thực sự tức giận và căm phẫn. Tôi mong con bé được an ủi phần nào. Ông trời quả thực có mắt".

Nghi phạm liên quan vụ bé gái người Việt từng kêu gọi quyên góp đưa thi thể em về nước ảnh 2

Nghi phạm được đưa lên xe ôtô của cảnh sát và không có bất cứ hành động chống cự nào.

Yasumasa Shibuya là Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh của trường tiểu học mà bé N.L. theo học và rất tích cực trong việc bảo vệ an ninh cho địa phương. Bởi vậy, thông tin Yasumasa Shibuya bị bắt giữ vì tình nghi có liên quan đến vụ bé gái người Việt bị sát hại đã khiến không ít người dân địa phương bàng hoàng.

Nghi phạm liên quan vụ bé gái người Việt từng kêu gọi quyên góp đưa thi thể em về nước ảnh 3

Căn hộ 4 tầng nơi nghi phạm Yasumasa Shibuya sinh sống.

Ông Watanabe Hiroshi, 44 tuổi, cho biết con trai lớn của ông là bạn học với N.L.. Ông chia sẻ bản thân mình đã rất sốc khi biết tin nghi phạm là Yasumasa Shibuya. Trong khi đó, một người phụ nữ ngoài 50 tuổi, sống cùng khu nhà với nghi phạm cũng rất bất ngờ bởi bình thường, Yasumasa Shibuya là người vui tính và tốt bụng.

Nghi phạm liên quan vụ bé gái người Việt từng kêu gọi quyên góp đưa thi thể em về nước ảnh 4

Cảnh sát tỉnh Chiba trong cuộc họp báo hôm nay. Ảnh: Asahi.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Yasumasa Shibuya trùng khớp với ADN trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường. Chiếc xe của nghi phạm cũng trùng với hình ảnh phương tiện khả nghi thu thập được qua camera an ninh.

Trong cuộc họp báo diễn ra lúc 13h cùng ngày, cảnh sát tỉnh cho biết sau khi bị bắt, nghi phạm Yasumasa Shibuya đã sử dụng quyền im lặng trước các nhà điều tra. Ông Ishii Masayuki, cảnh sát trưởng Chiba, cho hay hiện chưa xác định thêm đồng phạm nào của Yasumasa Shibuya trong vụ án. Kết quả điều tra hiện nay có được là nhờ phân tích các vật chứng tại hiện trường và lời khai từ các nhân chứng. Cảnh sát vẫn đang nỗ lực làm rõ động cơ giết người của nghi phạm.

THÚY HIỀN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm