Nghiên cứu mới nói hà mã có thể bay, dân mạng không thể nhịn cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nghiên cứu mới nói rằng hà mã có thể “bay”, tất nhiên là rất ngắn thôi. Cách giải thích của nghiên cứu này khiến cư dân mạng hết sức buồn cười và có những bình luận rất hài hước.

Trong tiếng Anh có một thành ngữ là “heo biết bay”, chỉ những việc không thể xảy ra. Nhưng hóa ra hà mã lại có thể bay!

Theo một nghiên cứu mới của Trường cao đẳng Thú y Hoàng gia (Anh), hà mã có thể nhấc cả 4 chân khỏi mặt đất trong khoảng 15% thời gian trong khi chúng chạy hết tốc lực.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các đoạn video và thấy hà mã - dù rất nặng, có thể lên tới 1.800 kg - lúc chạy với tốc độ khoảng 30 km/h (tốc độ chạy trung bình của con người chỉ khoảng 13 km/h) thì có những lúc cả 4 chân của hà mã đều ở trên không, và có thể gọi đây là… bay. Khoảng thời gian mỗi lần hà mã “bay” là khá ngắn, chừng… 0,3 giây.

Nghiên cứu mới nói hà mã có thể bay, dân mạng không thể nhịn cười ảnh 1

Trong một khoảnh khắc rất ngắn, hà mã có thể "bay". Ảnh: Johan Vermeulen/ Royal Veterinary College.

Đây là lần đầu tiên có một nghiên cứu xác nhận việc hà mã “bay”, tức là thực sự hoàn toàn ở trên không khi chúng chạy nhanh. Việc này đã được chứng kiến ở một số loài động vật khác, chẳng hạn như ngựa, nhưng rất hiếm có ở những động vật lớn như hà mã.

Kết luận của nghiên cứu này cũng gây ấn tượng vì thực ra việc nghiên cứu hà mã là rất khó khăn. John Hutchinson, nhà nghiên cứu chính, nói với trang The Guardian rằng ông vô cùng vất vả vì thực sự rất khó tiếp cận hà mã. Theo trang Forbes, hà mã là một trong những động vật nguy hiểm nhất trên thế giới đối với con người. Chúng nổi tiếng là dễ tức giận, dễ tấn công khi bị kích động và rất khó phán đoán.

Nghiên cứu mới nói hà mã có thể bay, dân mạng không thể nhịn cười ảnh 2

Hà mã trông rất nặng nề, nhưng thực ra chúng có thể chạy nhanh hơn con người. Ảnh: Jozef020/ CC BY-SA 4.0.

Mặc dù đây là một nghiên cứu nghiêm túc về động vật, nhưng nhiều cư dân mạng không nhịn được cười. Họ viết hàng ngàn bình luận, chủ yếu là những lời đùa:

“Tại sao không gọi đây là “nhảy lên” mà lại gọi là “bay”?”.

“Theo nghiên cứu này, tôi cũng có thể bay, và bay cũng khá ngắn thôi”.

“Liệu việc hà mã có thể bay có khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn không?”.

“Với định nghĩa thế này về “bay” thì có lẽ ngoài voi ra, phần lớn động vật đều có thể bay”.

Nghiên cứu mới nói hà mã có thể bay, dân mạng không thể nhịn cười ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?