Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới
HHT - Trước thềm năm mới, mỗi quốc gia lại có cách chào đón và ăn mừng khác nhau. Hãy cùng Hoa Học Trò khám phá một số truyền thống thú vị nhé!

Mời trai đẹp đến nhà xông đất ở Scotland

Để có một năm mới may mắn, người Scotland sẽ tìm cách mời những anh chàng cao ráo, da ngăm đen và đẹp trai làm vị khách đầu tiên tới nhà. Những thanh niên sở hữu các yếu tố này được xem là may mắn lớn nhất, thậm chí còn may mắn hơn nữa nếu họ mang rượu whiskey đến làm quà cho chủ nhà.

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới ảnh 1

Nhảy sóng ở Brazil

Vào đêm giao thừa năm mới, theo truyền thống những người ở Brazil sẽ lội xuống mặt nước nhảy qua bảy con sóng. Điều này được cho rằng sẽ mang lại may mắn cho họ trong năm tới. Ngoài ra họ còn mang một bó hoa trắng ném xuống đại dương để dâng cho nữ thần biển Yemanja với hi vọng nữ thần sẽ ban phúc lành.

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới ảnh 2

Ăn 12 trái nho ở Tây Ban Nha

Ở hầu hết các thành phố của Tây Ban Nha, mọi người tụ tập để chào đón năm mới và ăn... 12 quả nho trong mười hai giây vào lúc 0h. Việc ăn mười hai quả nho vào cuối năm là truyền thống của Tây Ban Nha. Việc nuốt thành công mỗi quả nho được đảm bảo là may mắn cho 12 tháng trong năm tới.

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới ảnh 3

Nghe 108 tiếng chuông ở Nhật Bản

Vào đêm Giao thừa, người dân địa phương ghé thăm ngôi đền Phật giáo để rung một chiếc chuông chào đón năm mới. Du khách sau đó có thể đi đến một trong rất nhiều đền thờ, nơi các Miko (nữ thần) để cầu nguyện cho may mắn trong năm tới.

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới ảnh 4

"Đập phá" ở Đan Mạch

Đêm giao thừa, nhiều người ở Đan Mạch vòng quanh nhà bạn bè và gia đình và đập vỡ những chiếc đĩa cũ ở trước cửa nhà. Càng có nhiều mảnh vỡ ở cửa nhà vào sáng mùng một, bạn sẽ càng có nhiều bạn bè và vận may trong năm tới. Dù ngày nay, tập tục này còn ít người thực hiện nhưng cũng khá thú vị.

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới ảnh 5

Mặc đồ chấm bi ở Philippines

Đêm Giao thừa, người Philippines muốn cầu tài lộc sẽ mặc những bộ đồ có dạng tròn như họa tiết chấm bi, chất đầy túi các loại tiền xu hoặc ăn những trái cây hình tròn.

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới ảnh 6

Tham gia Junkanoo ở Bahamas

Junkanoo là một lễ hội Bahamian diễn ra vào ngày Boxing Day và ngày đầu năm. Những cuộc diễu hành ồn ào, sôi động kéo dài đến 10 giờ đêm là một phần quan trọng trong các kỳ nghỉ lễ của đảo. Các nhóm vũ công xuống đường, nhạc công đánh trống với da dê và còi bò trong những bộ lễ phục đầy màu sắc.

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới ảnh 7

Lễ hội về đậu lăng theo truyền thống Venetian ở Venice

Ngày 31 tháng 12 được tổ chức ở Ý như Ngày lễ của Thánh Sylvester. Vào ngày này các gia đình trên khắp đất nước tập trung ăn uống mở tiệc  kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Trong bữa ăn luôn có đậu lăng, tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có (vì chúng giống như đồng xu nhỏ).

Ngộ nghĩnh truyền thống chào năm mới ở một số quốc gia trên thế giới ảnh 8

Ha An (tổng hợp từ nhiều nguồn)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?