Ngoài huyện Ba Vì, học sinh ngoại thành Hà Nội tiếp tục dừng tới trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 5 ngày sau thông báo mở cửa các trường học ở ngoại thành, mới đây UBND TP Hà Nội thay đổi quyết định, chỉ cho học sinh một số khối lớp tại huyện Ba Vì tới trường học trực tiếp.

Trước đó vào ngày 30/10, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT với phương án cho học sinh khối 5, 6, 9, 10 và 12 của 18 huyện, thị xã (mức độ dịch ở cấp 1 và 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm đi học không còn F0 cộng đồng) học trực tiếp từ 8/11, các khối còn lại cùng toàn bộ học sinh nội thành duy trì học online.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội diễn biến phức tạp, chính quyền và ngành giáo dục lo ngại sự gia tăng của các ca nhiễm cộng đồng và các ổ dịch mới, nên thống nhất hoãn thời gian mở cửa trường của hầu hết vùng ngoại thành.

Ngoài huyện Ba Vì, học sinh ngoại thành Hà Nội tiếp tục dừng tới trường học trực tiếp ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cụ thể, hôm nay 6/11, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành văn bản của UBND TP đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trong văn bản nêu rõ, UBND thành phố yêu cầu tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với bậc học Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên đối với 29 quận, huyện, thị xã (trừ huyện Ba Vì). Cấp học mầm non nghỉ tại nhà.

Riêng huyện Ba Vì cho phép học trực tiếp từ 8/11 theo hình thức sau: Tại mỗi xã/thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện lựa chọn 1 trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng được phép cho học sinh trở lại học tập tại trường.

Đối tượng được đi học trực tiếp là học sinh lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12. Các khối còn lại học trực tuyến.

Ngoài huyện Ba Vì, học sinh ngoại thành Hà Nội tiếp tục dừng tới trường học trực tiếp ảnh 5
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.