Ngôi sao mới Casemiro của Manchester United hóa ra không phải tên là Casemiro

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Casemiro là cái tên đang rất nổi bật của câu lạc bộ Manchester United, và anh lại đã chứng tỏ giá trị của mình trong trận Chung kết cúp Carabao vừa diễn ra (Manchester United 2 - 0 Newcastle). Tuy nhiên, hóa ra Casemiro không phải tên là Casemiro, mà đó chỉ là cái tên bị in sai trên áo đấu của anh. Tại sao lại có sự việc này?

Có lẽ nếu nói rằng Casemiro là một trong những nhân tố lớn đưa MU tới chiến thắng cũng không hề sai. Cầu thủ này đã làm thay đổi tuyến giữa của MU, trong trận Chung kết cúp Carabao, anh còn ghi bàn mở tỷ số, công thủ toàn diện, rất khó để chê.

Vì vậy, Casemiro là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong mỗi trận đấu của MU thời gian gần đây. Mặc dù có một điều thú vị: Casemiro… không phải tên là Casemiro!

Đúng vậy, tên của cầu thủ này đã bị in sai trên áo đấu trong hầu như toàn bộ sự nghiệp bóng đá của anh. Nên khán giả cũng quen gọi anh là Casemiro - như tên in trên áo.

Ngôi sao mới Casemiro của Manchester United hóa ra không phải tên là Casemiro ảnh 1

Cái tên trên áo đấu thực ra bị viết sai. Ảnh: 2023 Manchester United FC.

Tên thật của Casemiro là Carlos Henrique Casimiro. Hồi anh còn chơi cho CLB Sao Paulo, có lần CLB này bị nhầm khi in áo cho anh. Họ in thành Casemiro thay vì Casimiro.

Sau này, Casemiro nói với trang Football Focus: “Họ viết chữ E thay vì chữ I. Nhưng tình cờ, trong trận đó tôi chơi rất tốt, và vì tôi cũng là người khá “tâm linh” nên tôi nói với CLB: “Cứ để nguyên như vậy đi, mọi chuyện đang tốt mà!”, thế là họ không in lại áo đấu nữa”.

Cái tên sai trên áo đấu gắn với Casemiro từ hồi đó. Sau này, khi chơi ở các CLB lớn hơn như Real Madrid hay MU, anh vẫn để nguyên cái tên sai trên áo.

Ngôi sao mới Casemiro của Manchester United hóa ra không phải tên là Casemiro ảnh 2

Casemiro ăn mừng chiến thắng sau trận Chung kết cúp Carabao vừa diễn ra. Ảnh: PA.

Với cái tên sai một cách “tâm linh” đó, Casemiro đã tỏa sáng ở tất cả các CLB mà anh từng chơi. Tuy mới đến sân Old Trafford ở mùa bóng này nhưng anh đang ghi dấu ấn lớn trong đoàn quân của HLV Erik ten Hag và nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ được các fan yêu thích nhất.

Ngôi sao mới Casemiro của Manchester United hóa ra không phải tên là Casemiro ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.