Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập

HHT - Sáng ngày 18/11, trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận cờ đơn vị xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội.

Lễ kỷ niệm là dịp để thầy và trò trường THCS Cầu Giấy nhìn lại chặng đường phát triển. Qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích và trở thành một trong những ngôi trường nổi bật của Hà Nội.

Đến tham dự buổi lễ có các lãnh đạo đảng, các bộ ban ngành Trung ương như GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH TƯ Đảng; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TƯ; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội; bà Trần Thị Phương Hoa - Thành Uỷ viên, Bí thư Quận Ủy Cầu Giấy và ông Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận Uỷ, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của các nhà khoa học, đại diện các trường Đại học, trường chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng toàn thể thầy cô giáo, đại diện phụ huynh cùng 1.200 học sinh, cựu học sinh trường THCS Cầu Giấy.

Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 1 Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận cờ đơn vị xuất sắc của trường THCS Cầu Giấy.

10 năm liên tiếp, trường THCS Cầu Giấy nằm trong top các trường có điểm trung bình học sinh thi vào lớp 10 cao nhất thành phố. Hằng năm, nhà trường có 70-80% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của Hà Nội. Tỉ lệ học sinh giỏi đạt 98%, nhiều học sinh đạt giải cao trong cuộc thi HSG cấp quận, thành phố, đạt huy chương trong các cuộc thi khu vực và quốc tế.

Những năm trở lại đây, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời đại mới, trường THCS Cầu Giấy đã triển khai hình thức giáo dục song bằng, vừa giáo dục chất lượng cao, vừa theo chuẩn Cambridge.

Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 2
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 3 Các bạn học sinh chăm chú theo dõi buổi lễ.
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 4 Các thầy cô trong BGH nhà trường qua các thế hệ cùng nhau thắp lên ngọn lửa truyền thống.
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 5 Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy - phát biểu trong buổi lễ.
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 6 Trường THCS Cầu Giấy nhận cờ đơn vị xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội.
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 7 Học sinh THCS Cầu Giấy trong buổi lễ.
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 8 Các bạn học sinh mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng "sinh nhật" trường.
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 9 Buổi lễ "sinh nhật" ấm cúng trong khuôn viên sân trường.
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 10 Cựu học sinh THCS Cầu Giấy rạng rỡ khi về thăm trường.
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 11
Ngôi trường có hơn 70% học sinh thi đỗ trường chuyên mừng “sinh nhật” 10 năm thành lập ảnh 12 Các vị đại biểu, các vị khách quý cùng cán bộ giáo viên trường THCS Cầu Giấy.
MỚI - NÓNG
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam
HHT - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ
HHT - Là người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học trò suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ, báo Hoa Học Trò đã trở thành một góc ký ức đẹp đẽ và trong trẻo nơi ngăn kéo tuổi thơ của mỗi bạn đọc. Cùng ngồi lại lắng nghe những tâm tình thủ thỉ đầy xúc động, yêu thương về người bạn đặc biệt này nhân dịp kỉ niệm 30 năm ươm mầm và phát triển của nhà Hoa.

Có thể bạn quan tâm

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

HHT - Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang dần được kiểm soát, nhiều phụ huynh mong muốn nhà trường sẽ sớm đón học sinh quay lại học trực tiếp. Trước ý kiến đề xuất mở cửa hàng ăn uống tại chỗ và cho học sinh tới trường, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có phản hồi mới nhất.
Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội?

Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội?

HHT - Do mới thành lập từ năm 2019 nên phải đến năm nay, trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội mới chính thức có sự kiện chào khóa mới đầu tiên, do chính hội học sinh khóa 1 của trường tổ chức. Lần đầu "debut" nên sự kiện được ấp ủ ý tưởng và chuẩn bị rất công phu, dù thực hiện online nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm có 1-0-2 cho học sinh khóa mới.