Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, 1 trong 4 điểm cầu Chung kết năm của Đường Lên Đỉnh Olympia lại tiếp tục được đặt tại ngôi trường chuyên đình đám này.

Với chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi quý IV, Nguyễn Trọng Thành đã giành tấm vé cuối cùng vào Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23. Ở trận thi đấu vào ngày 8/10 tới đây, nam sinh trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sẽ tranh tài cùng các thí sinh về nhất ở 3 quý trước là: Nguyễn Việt Thành - trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội); Nguyễn Minh Triết - trường chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên Huế); Lê Xuân Mạnh - trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa).

Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

4 thí sinh lọt vào Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) trở thành 1 trong 4 điểm cầu chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia. Năm ngoái, thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng đến từ trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) về đích với vị trí thứ Ba.

Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Nam sinh Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đã xuất sắc đạt giải Ba Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trường THPT chuyên Trần Phú là một ngôi trường chuyên đình đám ở Hải Phòng nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Được thành lập vào tháng 1/1986, THPT chuyên Trần Phú là trường cấp 3 hệ chuyên đầu tiên của Hải Phòng. Tính đến nay đây vẫn là trường chuyên duy nhất của thành phố.

Tuy mới được thành lập hơn 30 năm nhưng trường THPT chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường top đầu cả nước về thành tích và các hoạt động ngoại khóa.

Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3
Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 4
Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 5

Trước đó vào năm 2016 là một dấu mốc quan trọng của trường THPT chuyên Trần Phú, ngôi trường ở số 12 Trần Phú đã chuyển địa điểm thành Lô 10A Lê Hồng Phong. Tạm biệt ngôi trường cũ, các bạn học sinh chào đón ngôi trường mới hiện đại và tiện nghi hơn với bể bơi, sân bóng, nhà đa năng, khu hiệu bộ... Các teen TP-ers đang được trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 6
Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 7

Không phải tự nhiên trường THPT chuyên Trần Phú lại trở thành niềm tự hào của Hải Phòng. Bởi lẽ từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này luôn ở top dẫn đầu toàn quốc về số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 8
Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 9
Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 10

Ước mơ trở thành sự thật không có gì là quá "ngạc nhiên" với các TP-ers, nhiều cựu học sinh của trường THPT chuyên Trần Phú đã trở thành niềm tự hào của trường. Các bạn í đã và đang theo đuổi đam mê của mình, những đam mê từng được nuôi dưỡng tại mái trường THPT chuyên Trần Phú.

Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 11

Thiên thanh là màu sắc đã gắn bó với nhiều thế hệ học sinh trường THPT chuyên Trần Phú. Đó không chỉ là màu áo của trường mà còn là màu của những ước mơ, của tuổi thanh xuân đối với những ai đã từng theo học tại đây. Hy vọng rằng những thế hệ tiếp theo của trường THPT chuyên Trần Phú sẽ tiếp tục mang những ước mơ xanh ấy đi thật xa!

Ngôi trường hai năm liên tiếp có thí sinh vào vòng Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm