Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiến thắng ở vòng thi quý II, Nguyễn Minh Triết đã mang cầu truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia về với Thừa Thiên - Huế sau 7 năm. Cũng cậu bạn này đã giúp trường THPT chuyên Quốc Học Huế lập kỷ lục ngôi trường có nhiều thí sinh nhất lọt vào Chung kết năm của chương trình. Ngoài chuyện ai nấy rõ mười mươi là "lò đào tạo học bá", THPT chuyên Quốc Học Huế còn loạt điểm cộng gì khiến teen "cực mơi"!

Nhân tài hội tụ

Trường THPT chuyên Quốc Học Huế là một trong những trường trung học lâu đời nhất của Việt Nam. Đây cũng là nơi mà Bác đã theo học, cũng là niềm tự hào "to bự" nhất của teen trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Một bức tượng lớn của Bác cũng được đặt ở trung tâm khuôn viên trường, nơi trang trọng nhất với tất cả niềm tự hào của bao thế hệ học sinh.

THPT chuyên Quốc Học Huế cũng là ngôi trường mà nhiều anh hùng dân tộc, nhà thơ nổi tiếng theo học như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Trần Phú, nhà thơ Tố Hữu, Xuân Diệu, Huy Cận...

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô ảnh 1

Tháng 3/1990, trường được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Đến năm 2021, trường tiếp tục được xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt. - Ảnh: Blog Một Mảnh Quốc Học

Nổi danh là ngôi trường của các "học bá", lò luyện nhân tài, mỗi thế hệ của THPT chuyên Quốc Học Huế đều ghi dấu bằng những thành tích trong nước và quốc tế đếm không xuể. Chỉ tính riêng mùa thi tốt nghiệp THPT 2023, chuyên Quốc học Huế đã có tới 3 học sinh là thủ khoa toàn tỉnh thuộc 3 khối A, A1 và B. Các hoạt động ngoại khóa của trường cũng "xôm" không kém với "ngàn lẻ một" câu lạc bộ từ các bộ môn văn hóa, nghệ thuật tới thể thao.

Tại cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia, THPT chuyên Quốc Học Huế hiện đang đứng đầu bảng ngôi trường có nhiều thí sinh lọt vào Chung kết năm nhất với 6 lần, trong đó có 2 Quán quân Chung kết năm (2009 và 2016).

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô ảnh 2

Ảnh: Blog Một Mảnh Quốc Học

Điểm check-in "rất iu"

Không cần phải đi đâu xa để tìm điểm sống ảo, chỉ loanh quanh khuôn viên trường thôi, teen cũng đã có ngay một bộ sưu tập, chụp hình mệt nghỉ cả năm vẫn có dư góc đẹp. Khách du lịch tới Huế cũng ghi chú ngay THPT chuyên Quốc Học Huế là địa điểm nhất định phải ghé qua để "sống ảo", tham quan.

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô ảnh 3

Màu đỏ iconic cùng nét cổ kính chính là đặc điểm giúp teen nhìn một cái là nhớ ngay của chuyên Quốc Học Huế. - Ảnh: Humans of Quoc Hoc

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô ảnh 4

Ảnh: Humans of Quoc Hoc

Từ cổng trường tới hàng rào, tòa nhà của trường cũng đều mang đậm âm hưởng lối kiến trúc và văn hóa Á Đông, xen lẫn với nét đẹp của lối kiến trúc cổ của Pháp. Quốc Học Huế lại nằm ở vị trí đẹp ngay giữa lòng cố đô, cộng bên bờ sông Hương nên thuận tiện đi lại và tìm kiếm cho du khách tới thăm.

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô ảnh 5Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô ảnh 6

Từ khu vực quanh cổng trường tới khuôn viên, ngã đâu cũng có ảnh đẹp ở THPT chuyên Quốc Học Huế. - Ảnh: Mai Linh

Dù chuyên Quốc Học Huế được nhuộm bởi tông đỏ nhưng không mang lại cảm giác ngột ngạt hay nóng bức giữa cái nắng, nhờ vào những bóng cây xanh phủ rợp khuôn viên.

Lưu ý cho bạn nếu muốn tới check-in tại ngôi trường đỉnh nhất xứ Huế này, đó là nếu đến vào các ngày trong tuần, bạn nên ghé qua vào buổi chiều. Vì lúc này thường sẽ chỉ có một vài lớp học chuyên hoặc học thể dục để không quá đông người hay làm phiền teen và thầy cô.

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.