4 thí sinh vào Chung kết năm Olympia 23: Đều là những chàng trai có thành tích nổi bật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trải qua các cuộc thi Tuần, Tháng, Quý, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 sẽ đi đến chặng Chung kết vào ngày 8/10 tới đây cùng 4 thí sinh xuất sắc nhất.

4 gương mặt tham dự trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 đã chính thức lộ diện. Đó là Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, vô địch quý IV), Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa, vô địch quý III), Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế, vô địch quý II), Nguyễn Việt Thành (THPT Sóc Sơn, Hà Nội, vô địch quý I).

Nguyễn Việt Thành - Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội)

Với chiến thắng ngoạn mục tại cuộc thi Quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2023, Nguyễn Việt Thành là thí sinh đầu tiên bước vào vòng chung kết Olympia 23 và là học sinh thứ hai của trường THPT Sóc Sơn góp mặt trong trận Chung kết năm Olympia. Trước đó trường có Hà Việt Hoàng lọt vào Chung kết năm 2017.

Là học sinh khóa 37 trường THPT Sóc Sơn, Nguyễn Việt Thành có thành tích học tập rất xuất sắc và là chủ nhân của nhiều giải thưởng. Việt Thành từng là một trong những học sinh được vinh danh "Gương mặt trẻ tiêu biểu" huyện Sóc Sơn lần thứ XIII năm 2022 và "Học sinh 3 tốt" cấp TP năm học 2021 - 2022.

Trước khi đến với Cuộc thi Quý I - Đường Lên Đỉnh Olympia 2023, Nguyễn Việt Thành đã có hành trình khá dài bén duyên với Đường Lên Đỉnh Olympia từ cấp cơ sở.

4 thí sinh vào Chung kết năm Olympia 23: Đều là những chàng trai có thành tích nổi bật ảnh 1

Việt Thành khi được xướng tên là người chiến thắng cuộc thi quý I.

Năm 2021, Việt Thành là Quán quân mùa 5 Olympia Sóc Sơn. Đến năm 2022, Thành tiếp tục giữ ngôi vị Quán quân Olympia Sóc Sơn mùa 6 với 400 điểm là số điểm cao kỷ lục.

Tại cuộc thi tuần 3, tháng 3 năm 2022, Việt Thành đã có màn thể hiện đầy ấn tượng với tốc độ rất nhanh, đặc biệt là phần thi Vượt chướng ngại vật bởi đoán đúng đáp án khi mới có một mảnh ghép được lật mở. Việt Thành đã giành giải Nhất cuộc thi tuần với 280 điểm.

Tại cuộc thi tháng 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2023, Việt Thành xuất sắc giành được tấm vé tiếp theo, ghi tên mình vào vòng thi Quý I năm 2023 một cách xứng đáng với 310 điểm.

Trước khi cuộc thi Quý I diễn ra, Việt Thành ghi dấu ấn với câu nói: "Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, không chỉ có sân bay Nội Bài, mà còn có thể có một cầu truyền hình".

Nguyễn Minh Triết - Trường THPT chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên Huế)

Ngày 2/4, Vòng thi Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2023 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Minh Triết (Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên Huế), Nguyễn Trần Khôi Nguyên (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Đặng Trung Hiếu (Trường THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Đặng Hoài Bảo (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Các vòng thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích diễn ra hết sức gay cấn giữa các “nhà leo núi”. Với sự tự tin, nhanh nhẹn và bình tĩnh, Nguyễn Minh Triết tiếp tục thể hiện bản lĩnh, phong độ thuyết phục của hai vòng thi Tuần, Tháng trước đó. Nam sinh đã xuất sắc vượt qua và trở thành nhà vô địch. Kết thúc các vòng thi, với số điểm 290, Nguyễn Minh Triết đã trở thành người chiến thắng của vòng thi Quý 2, đưa cầu truyền hình Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 về với tỉnh Thừa Thiên Huế.

4 thí sinh vào Chung kết năm Olympia 23: Đều là những chàng trai có thành tích nổi bật ảnh 2

Minh Triết, nam sinh Trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên Huế, chiến thắng cuộc thi quý II Đường lên đỉnh Olympia.

Với kết quả này, trường THPT chuyên Quốc Học Huế là trường có nhiều thí sinh nhất được vào trận Chung kết năm của Đường Lên Đỉnh Olympia với 6 lần, kể từ khi Chương trình được tổ chức lần đầu tiên năm 2000.

Lê Xuân Mạnh - Trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa)

Lê Xuân Mạnh, lớp 11 trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa, giành chiến thắng kịch tính trong cuộc thi Quý III, chương trình Đường lên đỉnh Olympia, phát sóng ngày 2/7. Sau 12 năm, Thanh Hóa mới có học sinh góp mặt trong trận Chung kết Olympia, còn đây là lần đầu trường THPT Hàm Rồng có học sinh tham dự sân chơi này.

4 thí sinh vào Chung kết năm Olympia 23: Đều là những chàng trai có thành tích nổi bật ảnh 3

Xuân Mạnh với 160 điểm nhận được vòng nguyệt quế của cuộc thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Thầy Dương Văn Hạnh, giáo viên dạy Toán và là chủ nhiệm của Xuân Mạnh, đánh giá lợi thế của học trò là ý thức ham học hỏi. Mạnh đang học đội tuyển Toán nhưng thầy giáo "luôn có cảm giác Mạnh học chuyên nào cũng được" vì học đều, khả năng ghi nhớ và nền tảng kiến thức tốt, thái độ học nghiêm túc.

Mạnh cũng năng nổ trong các hoạt động của đoàn trường, nhiệt tình với bạn bè. Nam sinh cân bằng tốt giữa việc học và giải trí, vui chơi, nên không thuộc tuýp "mọt sách".

Mạnh nhìn nhận quá trình chuẩn bị và tham gia sân chơi Olympia giúp cậu bạn giao tiếp tốt, biết cách ứng xử hơn. Mạnh mong chơi trận Chung kết hay và đẹp nhất, để lại dấu ấn cá nhân.

Nguyễn Trọng Thành - Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng)

Kết thúc cuộc thi quý IV, tấm vé cuối cùng tham dự vòng Chung kết của Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 thuộc về nam sinh đến từ Hải Phòng, Nguyễn Trọng Thành, với số điểm 330, bỏ xa các thí sinh còn lại hơn 100 điểm.

4 thí sinh vào Chung kết năm Olympia 23: Đều là những chàng trai có thành tích nổi bật ảnh 4

Nguyễn Trọng Thành giành chiến thắng vòng thi quý 4, Đường lên đỉnh Olympia với số điểm 330 điểm.

Trước đó, trong cuộc thi tháng 1, quý IV Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23, Nguyễn Trọng Thành Trọng Thành là thí sinh vượt qua "kỷ lục gia điểm số" Quang Minh, xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với 255 điểm. Về nhì là Lê Thái An với 225 điểm. Cùng vị trí thứ ba là Đăng Nhật Hùng Võ với 220 điểm và Trần Quang Minh 155 điểm.

Như vậy, đây là năm thứ hai liên tiếp, cầu truyền hình Olympia (Chung kết năm) về với trường THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng.

4 thí sinh vào Chung kết năm Olympia 23: Đều là những chàng trai có thành tích nổi bật ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm