Người chăn gia súc dương tính với COVID-19, 50 con dê phải xét nghiệm và cách ly

HHT - COVID-19 vẫn là nỗi ám ảnh thường trực ở nhiều quốc gia, nên việc một người chăn gia súc bị nhiễm virus đã khiến dân làng rất hoảng hốt, sợ lũ dê và cừu mà người này chăn cũng nhiễm bệnh rồi phát tán khắp nơi.

Trong khi đại dịch COVID-19 còn chưa được kiểm soát hoàn toàn ở nhiều nơi, thì vẫn còn dấy lên mối lo ngại rằng liệu gia súc, gia cầm hoặc thú cưng có thể nhiễm virus corona hay không.

Bởi vậy mà khi một người chăn gia súc ở Tumkur (bang Karnataka, Ấn Độ) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì dân làng ở đây đã làm ầm lên vì lo sợ. Họ cho rằng hơn 50 con dê và cừu mà người này chăn có thể cũng nhiễm virus, mà chúng còn chạy đi nhiều nơi chứ có phải ở yên trong nhà đâu. Tình hình càng căng thẳng hơn khi một số con dê bắt đầu có triệu chứng về hô hấp, mà chúng tất nhiên là không đeo khẩu trang rồi.

Người chăn gia súc dương tính với COVID-19, 50 con dê phải xét nghiệm và cách ly ảnh 1

Một người chăn gia súc đã bị xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Bởi vậy mà các nhân viên của Ban Chăn nuôi ở khu vực này đã phải mặc đồ bảo hộ, tới làng và lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 10 con dê và cừu. Mặc dù những người này nói rằng chưa ghi nhận trường hợp động vật nhiễm virus corona từ người, nhưng họ cứ phải kiểm tra xem những con vật này đang có vấn đề gì về hô hấp.

Tất nhiên, họ cũng sẽ xét nghiệm COVID-19 cho chúng, “chỉ để cho chắc chắn” - họ nói vậy. Sau đó, họ hàng của người chăn gia súc phải dẫn cả đàn dê đi cách ly ở quận khác để dân làng ở Tumkur đỡ lo.

Người chăn gia súc dương tính với COVID-19, 50 con dê phải xét nghiệm và cách ly ảnh 2

Dê được lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19.

Phó Giám đốc của Ban Chăn nuôi ở Tumkur thì bảo rằng người dân không nên lo sợ vì “việc dê có triệu chứng bệnh hô hấp vào mùa này là bình thường”. Tuy nhiên, sự trùng hợp của việc những con dê bị bệnh ngay sau khi người chăn gia súc được xác nhận nhiễm COVID-19 vẫn khiến dân làng không thể ngừng lo ngại.

Người chăn gia súc dương tính với COVID-19, 50 con dê phải xét nghiệm và cách ly ảnh 3

Đàn dê được đưa đi cách ly ở quận khác. Không biết người dân ở quận đó có phản đối không.

Tính đến nay, Tumkur đã có 94 ca nhiễm SARS-CoV-2 (ở người), và ai cũng sợ rằng sự lây lan của con virus chết chóc này vẫn chưa dừng lại.

Người chăn gia súc dương tính với COVID-19, 50 con dê phải xét nghiệm và cách ly ảnh 4 
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.