"Người chết không được dùng thang máy" - quy định gây tranh cãi ở một chung cư tại Trung Quốc

"Người chết không được dùng thang máy" - quy định gây tranh cãi ở một chung cư tại Trung Quốc
HHT - Một gia đình tại đây đã phải đưa linh cữu người thân từ tầng 17 xuống tầng triệt bằng thang bộ.

Mới đây, câu chuyện "người chết không được dùng thang máy" đã gây xôn xao trên truyền thông Trung Quốc. 

Một gia đình sinh sống tại một tòa chung cư đã phải khiêng quan tài của mẹ mình vượt 17 tầng lầu bằng thang bộ vì ban quản lý chung cư tại đây không cho phép họ dùng thang máy. Đáng chú ý, quy định "người chết không được dùng thang máy" được chung cư ban hành chỉ một ngày trước tang lễ.

"Người chết không được dùng thang máy" - quy định gây tranh cãi ở một chung cư tại Trung Quốc ảnh 1

Người con gái cho rằng quy định này là vô lý, nhưng vì không muốn mọi người bàn tán về mẹ mình, cô vẫn chấp nhận. "Khi tôi về nhà và nghĩ về điều đó, tôi thực sự tức giận. Có một thang máy chở hàng lớn trong khu nhà, tại sao chúng tôi lại không được sử dụng nó?"

Người đại diện của chung cư cho biết những cư dân của tòa nhà đã đồng ý với quy định này. Một số người sinh sống ở đây tỏ ra lo ngại nên thông báo đã được đăng tải.

"Người chết không được dùng thang máy" - quy định gây tranh cãi ở một chung cư tại Trung Quốc ảnh 2

Ảnh chụp bản thông báo.

Sự việc này đã thu hút rất nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích quy định của chung cư: “Ai cũng phải chết. Rất nhiều người cao tuổi sống trong các tòa chung cư ngày nay, vậy tất cả đều sẽ phải dùng thang bộ? Thật thiếu tôn trọng với người đã khuất", "Họ (ban quản lý chung cư) có đại diện cho mọi người không? Họ đã hỏi ý kiến đại đa số cư dân trong tòa nhà trước chưa?"

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng những người sống trong chung cư cũng cần được tôn trọng. Một số người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ con có thể sợ hãi nếu biết thang máy từng chở người chết.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.