"Người chết không được dùng thang máy" - quy định gây tranh cãi ở một chung cư tại Trung Quốc

"Người chết không được dùng thang máy" - quy định gây tranh cãi ở một chung cư tại Trung Quốc
HHT - Một gia đình tại đây đã phải đưa linh cữu người thân từ tầng 17 xuống tầng triệt bằng thang bộ.

Mới đây, câu chuyện "người chết không được dùng thang máy" đã gây xôn xao trên truyền thông Trung Quốc. 

Một gia đình sinh sống tại một tòa chung cư đã phải khiêng quan tài của mẹ mình vượt 17 tầng lầu bằng thang bộ vì ban quản lý chung cư tại đây không cho phép họ dùng thang máy. Đáng chú ý, quy định "người chết không được dùng thang máy" được chung cư ban hành chỉ một ngày trước tang lễ.

"Người chết không được dùng thang máy" - quy định gây tranh cãi ở một chung cư tại Trung Quốc ảnh 1

Người con gái cho rằng quy định này là vô lý, nhưng vì không muốn mọi người bàn tán về mẹ mình, cô vẫn chấp nhận. "Khi tôi về nhà và nghĩ về điều đó, tôi thực sự tức giận. Có một thang máy chở hàng lớn trong khu nhà, tại sao chúng tôi lại không được sử dụng nó?"

Người đại diện của chung cư cho biết những cư dân của tòa nhà đã đồng ý với quy định này. Một số người sinh sống ở đây tỏ ra lo ngại nên thông báo đã được đăng tải.

"Người chết không được dùng thang máy" - quy định gây tranh cãi ở một chung cư tại Trung Quốc ảnh 2

Ảnh chụp bản thông báo.

Sự việc này đã thu hút rất nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích quy định của chung cư: “Ai cũng phải chết. Rất nhiều người cao tuổi sống trong các tòa chung cư ngày nay, vậy tất cả đều sẽ phải dùng thang bộ? Thật thiếu tôn trọng với người đã khuất", "Họ (ban quản lý chung cư) có đại diện cho mọi người không? Họ đã hỏi ý kiến đại đa số cư dân trong tòa nhà trước chưa?"

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng những người sống trong chung cư cũng cần được tôn trọng. Một số người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ con có thể sợ hãi nếu biết thang máy từng chở người chết.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.