Người dân đổ xô đi siêu thị mua thực phẩm trước giờ Hà Nội siết chặt hoạt động phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô đến siêu thị mua thực phẩm trước giờ Hà Nội siết chặt một số hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Ở một số siêu thị, các mặt hàng như thịt, cá, rau củ... gần như "cháy hàng".

Riêng trong ngày 18/7, Hà Nội ghi nhận thêm 37 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có nhiều ca phát hiện trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Thông tin này đã khiến không ít người dân hoang mang, nảy sinh tâm lý mua lương thực dự trữ cho gia đình.

Trước diễn biến đó, chiều 18/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện hoả tốc về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo Công điện, Hà Nội áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 kể từ 00h00 ngày 19/7/2021. Thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn…

Phản ứng trước thông tin này, tối 18/7, nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô đến siêu thị mua đồ. Các mặt hàng như thịt, cá, rau củ... gần như "cháy hàng". Ghi nhận tại thời điểm 20h, tại các siêu thị lớn như Big C Thăng Long, Lotte... đều tập trung lượng lớn người dân đến mua lương thực, thực phẩm trước "giờ G".

Người dân đổ xô đi siêu thị mua thực phẩm trước giờ Hà Nội siết chặt hoạt động phòng dịch ảnh 1

Hàng dài người dân đứng chờ đợi đến lượt để thanh toán. (Ảnh: TPO)

Người dân đổ xô đi siêu thị mua thực phẩm trước giờ Hà Nội siết chặt hoạt động phòng dịch ảnh 2

(Ảnh: Khánh Huy)

Người dân đổ xô đi siêu thị mua thực phẩm trước giờ Hà Nội siết chặt hoạt động phòng dịch ảnh 3
Người dân đổ xô đi siêu thị mua thực phẩm trước giờ Hà Nội siết chặt hoạt động phòng dịch ảnh 4

Các quầy rau củ, thịt cá trong siêu thị gần như "sạch bách". (Ảnh: TPO)

Liên quan đến vấn đề này, ngay trong tối nay, Sở Công thương Hà Nội đã ra văn bản thông báo về việc đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, ngày 18/7, Sở Công thương đã có buổi làm việc với các hệ thống phân phối trên địa bàn về công tác chuẩn bị hàng hóa phòng chống dịch.

Hiện tại, các doanh nghiệp đã dự trữ tăng 30-50% lượng hàng hoá thiết yếu, sẵn sàng bố trí phương tiện và nguồn lực để vận chuyển hàng hoá đến các điểm bán xuyên đêm. Các doanh nghiệp sẵn sàng mở cửa thêm giờ, cam kết đủ lượng hàng để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Người dân đổ xô đi siêu thị mua thực phẩm trước giờ Hà Nội siết chặt hoạt động phòng dịch ảnh 5

Hà Nội cam kết đảm bảo hàng hoá cho đáp ứng nhu cầu của người dân. (Ảnh: Khánh Huy)

Sở Công thương khuyến cáo người dân yên tâm không dự trữ hàng hoá, hạn chế tập trung đến các hệ thống phân phối tránh lây nhiễm dịch bệnh, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Người dân đổ xô đi siêu thị mua thực phẩm trước giờ Hà Nội siết chặt hoạt động phòng dịch ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).