Người dân Malaysia gặp khó khăn do lũ lụt: Hoàng hậu tự tay nấu 1.000 hộp thức ăn để tặng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những trận mưa lớn như thác đổ khiến nhiều vùng ở Malaysia ngập chìm trong nước, cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Trước tình huống này, Hoàng hậu Malaysia đã tự tay nấu và đem trao 1.000 hộp thức ăn cho những người đang gặp khó khăn.

Trong những hoàn cảnh tăm tối nhất, vẫn luôn có những người mang ánh sáng tới bằng hành động đẹp đẽ, tử tế của mình. Tại Malaysia, lũ lụt đang gần như gây ra một cuộc khủng hoảng, khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán, đã có những người thiệt mạng và mất tích.

Nhưng trong hoàn cảnh đó, rất nhiều người đã cố giúp đỡ người khác bằng mọi cách có thể. Một trong những người như thế chính là Hoàng hậu Malaysia, bà Tunku Hajah Azizah Aminah Maimunah Iskandariah.

Người dân Malaysia gặp khó khăn do lũ lụt: Hoàng hậu tự tay nấu 1.000 hộp thức ăn để tặng ảnh 1

Hoàng hậu Malaysia tự tay nấu ăn cho những người đang gặp khó khăn. Ảnh: House of Pahang.

Bà Iskandariah đã khiến mọi người rất ngưỡng mộ khi bà tự tay nấu 1.000 suất cơm và thức ăn cho những người đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt và phải ở tạm tại Trung tâm Sơ tán Tạm thời ở Kuantan (Pahang, Malaysia).

Hoàng hậu ăn mặc giản dị như một phụ nữ bình thường, chỉ mượn một khu nấu ăn ở Kuantan để thực hiện công việc của mình, còn toàn bộ dụng cụ nấu ăn và nguyên liệu là do bà tự đem đến từ nhà bếp của bà trong Hoàng cung. Hoàng hậu không lấy bất kỳ thứ gì từ Trung tâm Sơ tán.

Người dân Malaysia gặp khó khăn do lũ lụt: Hoàng hậu tự tay nấu 1.000 hộp thức ăn để tặng ảnh 2

Hoàng hậu chỉ mượn khu nấu ăn chứ mọi nguyên liệu, dụng cụ là do bà tự đem đến. Ảnh: House of Pahang.

Hành động của Hoàng hậu Iskandariah khiến rất nhiều người ngưỡng mộ, bởi bình thường, những người ở địa vị như bà nếu muốn làm từ thiện thì thường cũng chỉ đóng góp, rồi có đội ngũ nhân viên đem tặng quà. Nhưng Hoàng hậu Iskandariah thì muốn tự tay làm.

Người dân Malaysia gặp khó khăn do lũ lụt: Hoàng hậu tự tay nấu 1.000 hộp thức ăn để tặng ảnh 3

Trông Hoàng hậu giản dị như bất kỳ người phụ nữ bình thường nào khác. Ảnh: House of Pahang.

Những người thân cận với Hoàng hậu Iskandariah cho biết, thực tế, bà rất thích nấu ăn và thường tự nấu, dù bà có thể có những đầu bếp giỏi nhất. Bà Iskandariah bắt đầu nấu ăn từ khi mới 6 tuổi, và mặc dù được sinh ra trong gia đình giàu có nhưng bà không bao giờ lấy đó làm lý do để tránh vào bếp. Năm ngoái, Hoàng hậu cũng tự nấu các món truyền thống và làm bánh để gửi tới những nhân viên y tế đang chống dịch.

Người dân Malaysia gặp khó khăn do lũ lụt: Hoàng hậu tự tay nấu 1.000 hộp thức ăn để tặng ảnh 4

Những hộp cơm và bánh mà Hoàng hậu Malaysia làm tặng nhân viên y tế chống dịch. Ảnh: Instagram.

Hoàng hậu Iskandariah xuất thân là công chúa trong vương tộc ở Johor - một trong các bang phát triển nhất ở Malaysia. Bà cũng là người rất có học thức khi đã du học tại ĐH Quốc gia Singapore (NUS), ngành Khoa học Chính trị và Xã hội học. Tuy nhiên, bà không ngại làm các công việc bình thường hằng ngày như tất cả mọi người.

Cùng nấu ăn với Hoàng hậu có một vài học viên ngành bếp. Tổng cộng, Hoàng hậu làm bếp suốt 12 tiếng, nấu 13 món ăn cùng cơm cho những người Malaysia đang phải sơ tán.

Người dân Malaysia gặp khó khăn do lũ lụt: Hoàng hậu tự tay nấu 1.000 hộp thức ăn để tặng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.