Người đàn ông 31 tuổi bị phạt 3 tháng tù và 300 euro vì... vỗ mông một phụ nữ Pháp

Người đàn ông 31 tuổi bị phạt 3 tháng tù và 300 euro vì... vỗ mông một phụ nữ Pháp
HHT - Đây cũng là bản án đầu tiên kể từ khi luật chống quấy rối tình dục nơi công cộng ở Pháp có hiệu lực vào tháng 8.
Người đàn ông 31 tuổi bị phạt 3 tháng tù và 300 euro vì... vỗ mông một phụ nữ Pháp ảnh 1
Hai phụ nữ công khai chuyện bị quấy rối nơi công cộng. (ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH BBC)

Đài BBC ngày 26.9 đưa tin tòa án ở Paris vừa tuyên một người đàn ông 31 tuổi phải chịu 3 tháng tù giam và nộp phạt 300 euro (8,2 triệu đồng) vì hành vi quấy rối phụ nữ ở nơi công cộng.

Đây là bản án đầu tiên kể từ khi luật chống quấy rối tình dục nơi công cộng ở Pháp có hiệu lực vào tháng 8. Luật cấm các hành động, lời nói hoặc huýt sáo chọc ghẹo phụ nữ ở nơi công cộng, với số tiền phạt tại chỗ lên đến 750 euro.

Danh tính của người đàn ông trên không được tiết lộ nhưng cơ quan chức năng cho biết người này say xỉn và đón xe buýt tại vùng Essone ở phía nam Paris. Lên xe, anh này vỗ mông một phụ nữ 21 tuổi và còn nói những lời xúc phạm về cơ thể nạn nhân.

Vụ việc trở nên ầm ĩ khi anh này cãi nhau với tài xế. Ngay sau đó, tài xế khóa cửa xe và gọi cho cảnh sát.

Marlene Schiappa, thư ký chính phủ về bình đẳng giới, hoan nghên quyết định của tòa, đồng thời khen ngợi tài xế xe buýt vì đã hành động nhanh chóng.

Trong một vụ việc khác, cảnh sát vừa bắt được nghi phạm trong vụ hành hung một phụ nữ 22 tuổi bên ngoài một quán cà phê ở Paris xảy ra cách đây vài tuần.

Hình ảnh trên camera an ninh cho thấy người đàn ông huýt sáo trêu ghẹo một phụ nữ. Sau khi bị đáp trả với lời lẽ cứng rắn, hắn xông tới đấm vào mặt nạn nhân.

Trên thế giới, các nước như Bồ Đào Nha và Argentina cũng đã chính thức cấm hành vi quấy rối nơi công cộng.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm