Người đàn ông lái xe máy "dọn đường" cho cụ bà gây sốt mạng xã hội

Người đàn ông lái xe máy "dọn đường" cho cụ bà gây sốt mạng xã hội
HHT - Hình ảnh người đàn ông đi xe máy lấn sang làn đường ô tô ra tín hiệu cho các phương tiện này dừng lại để một cụ già sang đường an toàn đã khiến nhiều người xúc động.

Video được ghi lại từ camera an ninh tại một con đường lớn 4 làn và rất đông người qua lại ở thành phố Hạ Châu, tỉnh Quảng Tây, phía nam Trung Quốc hôm 21/9 vừa qua.

Người đàn ông lái xe máy "dọn đường" cho cụ bà gây sốt mạng xã hội ảnh 1
Cụ bà mắc kẹt và bất lực trong cảnh trong vòng vây xe cộ. 

Theo cảnh sát giao thông, trên đoạn đường này có đèn tín hiệu giao thông. Bà lão bắt đầu sang đường khi đèn tín hiệu chuyển màu xanh nhưng vì đi qua chậm nên khi đèn đã chuyển sang màu đỏ, cụ già mới chỉ đi đến giữa đường.

Lúc ấy đã có một số xe dừng lại tuy nhiên, vẫn có một số xe qua lại khiến cụ bà mắc kẹt và bất lực trong cảnh trong vòng vây xe cộ. Tại thời điểm đó, một người đàn ông lái xe máy đã dừng chiếc xe của mình ngăn những chiếc ô tô và các phương tiện khác và ra tín hiệu để cụ bà sang đường an toàn.

Người đàn ông lái xe máy "dọn đường" cho cụ bà gây sốt mạng xã hội ảnh 2

Cảnh sát Hạ Châu đã khen ngợi người đàn ông này trên mạng xã hội Weibo và cho rằng, việc ông tiến lên, ngăn những chiếc ô tô để giúp bà cụ là một điều đáng ngưỡng mộ.

Đoạn video ngay sau đó cũng được tờ Nhân dân nhật báo chia sẻ trên Weibo và tính đến ngày hôm qua đã có hơn 30.000 lượt bình luận. Hầu hết, dân mạng đều rất xúc động trước hành động đẹp của người đàn ông đi xe máy.

“Thật ấm lòng. Hành động của một vài người có thể làm ấm cả thành phố”,  một tài khoản Weibo cho hay.

Một người khác để lại bình luận: “Hành động đã truyền năng lượng tích cực”.

Bên cạnh những lời khen ngợi, một số dân mạng lại chỉ ra rằng, người lái xe đã không tuân thủ luật lệ giao thông. Tại sao anh ta không đội mũ bảo hiểm. Hơn nữa anh ấy không nên di chuyển vào làn đường của phương tiện giao thông khác một cách tự do như vậy.

Hiện cảnh sát Hạ Châu vẫn chưa có hồi đáp về những lời chỉ trích đối với người đàn ông lái xe tay ga nói trên.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.