Người đàn ông lái xe máy "dọn đường" cho cụ bà gây sốt mạng xã hội

Người đàn ông lái xe máy "dọn đường" cho cụ bà gây sốt mạng xã hội
HHT - Hình ảnh người đàn ông đi xe máy lấn sang làn đường ô tô ra tín hiệu cho các phương tiện này dừng lại để một cụ già sang đường an toàn đã khiến nhiều người xúc động.

Video được ghi lại từ camera an ninh tại một con đường lớn 4 làn và rất đông người qua lại ở thành phố Hạ Châu, tỉnh Quảng Tây, phía nam Trung Quốc hôm 21/9 vừa qua.

Người đàn ông lái xe máy "dọn đường" cho cụ bà gây sốt mạng xã hội ảnh 1
Cụ bà mắc kẹt và bất lực trong cảnh trong vòng vây xe cộ. 

Theo cảnh sát giao thông, trên đoạn đường này có đèn tín hiệu giao thông. Bà lão bắt đầu sang đường khi đèn tín hiệu chuyển màu xanh nhưng vì đi qua chậm nên khi đèn đã chuyển sang màu đỏ, cụ già mới chỉ đi đến giữa đường.

Lúc ấy đã có một số xe dừng lại tuy nhiên, vẫn có một số xe qua lại khiến cụ bà mắc kẹt và bất lực trong cảnh trong vòng vây xe cộ. Tại thời điểm đó, một người đàn ông lái xe máy đã dừng chiếc xe của mình ngăn những chiếc ô tô và các phương tiện khác và ra tín hiệu để cụ bà sang đường an toàn.

Người đàn ông lái xe máy "dọn đường" cho cụ bà gây sốt mạng xã hội ảnh 2

Cảnh sát Hạ Châu đã khen ngợi người đàn ông này trên mạng xã hội Weibo và cho rằng, việc ông tiến lên, ngăn những chiếc ô tô để giúp bà cụ là một điều đáng ngưỡng mộ.

Đoạn video ngay sau đó cũng được tờ Nhân dân nhật báo chia sẻ trên Weibo và tính đến ngày hôm qua đã có hơn 30.000 lượt bình luận. Hầu hết, dân mạng đều rất xúc động trước hành động đẹp của người đàn ông đi xe máy.

“Thật ấm lòng. Hành động của một vài người có thể làm ấm cả thành phố”,  một tài khoản Weibo cho hay.

Một người khác để lại bình luận: “Hành động đã truyền năng lượng tích cực”.

Bên cạnh những lời khen ngợi, một số dân mạng lại chỉ ra rằng, người lái xe đã không tuân thủ luật lệ giao thông. Tại sao anh ta không đội mũ bảo hiểm. Hơn nữa anh ấy không nên di chuyển vào làn đường của phương tiện giao thông khác một cách tự do như vậy.

Hiện cảnh sát Hạ Châu vẫn chưa có hồi đáp về những lời chỉ trích đối với người đàn ông lái xe tay ga nói trên.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.