Người đàn ông Trung Quốc ăn trộm tiền ở chùa, khai “nhận được tín hiệu đồng ý”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Trung Quốc đã liều lĩnh ăn trộm tiền ở một ngôi chùa, khi bị bắt lại khai rằng anh ta lấy tiền vì “đã nhận được tín hiệu đồng ý” từ Bồ Tát. Nhưng “tín hiệu đồng ý” này là gì? Chắc sẽ không ai đoán ra nổi, và bởi thế nên đây mới là một sự việc khó tin nhưng có thật.

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã không những vi phạm pháp luật, lại còn vi phạm ở nơi có tính tâm linh là một ngôi chùa.

Theo những hình ảnh do camera quan sát ghi lại, mới đây, có một người đàn ông đi vào ngôi chùa ở tỉnh Giang Tây, cầu khấn rồi lấy tiền trong thùng tiền công đức sau khi nhòm vào đó nhiều lần.

Theo trang Jimu News, cảnh sát ở tỉnh Giang Tây nhanh chóng bắt được thủ phạm vì thực ra, họ đã theo dõi một thời gian do nhận được báo cáo từ người dân là đã mất tiền mấy lần trong thùng tiền công đức ở ngôi chùa này.

Người đàn ông Trung Quốc ăn trộm tiền ở chùa, khai “nhận được tín hiệu đồng ý” ảnh 1

Người đàn ông ăn trộm tiền. Ảnh: Jimu News.

Cảnh sát cho biết, thủ phạm tên là Ye Mou, là một người ở làng gần đó. Khi bị cảnh sát chất vấn, Ye cãi rằng đúng là anh ta “mượn” tiền sau khi đã cầu xin Bồ Tát, nhưng anh ta đã nói với Bồ Tát là mình chỉ “mượn” thôi, rồi sau sẽ trả lại, nên Bồ Tát đã “ra dấu hiệu “OK”” rồi.

Và đây là “dấu hiệu “OK””:

Người đàn ông Trung Quốc ăn trộm tiền ở chùa, khai “nhận được tín hiệu đồng ý” ảnh 2

Theo phía cảnh sát thì đây là "dấu hiệu "OK"" mà Ye nói tới. Ảnh: Yiyang Public Security Online.

Ye cũng khai rằng hằng ngày anh ta hay giặt quần áo ở cái ao gần ngôi chùa, nên dần dần biết là thùng tiền công ích ở chùa không hề có khóa, cũng không có ai trông. Vì vậy, hồi đầu tháng 6, do túng thiếu, Ye đã đến chùa và ăn trộm một ít tiền. Không thấy ai báo cảnh sát nên Ye bắt đầu quay lại để lấy tiền tiếp mỗi khi anh ta có thời gian.

Cuối cùng, dù Ye có kiểu lý giải độc nhất vô nhị thì phạm tội vẫn là phạm tội. Vì hành vi ăn trộm tài sản của người khác, Ye bị tạm giữ 12 ngày.

Người đàn ông Trung Quốc ăn trộm tiền ở chùa, khai “nhận được tín hiệu đồng ý” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.