Người dân tại TP.HCM, Bình Dương có thể đặt lịch hẹn trước với BHXH

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 7/11, người dân, doanh nghiệp có công việc cần giải quyết với cơ quan BHXH TP.HCM, BHXH tỉnh Bình Dương có thể đặt trước lịch làm việc bằng hình thức trực tuyến.

Không phải chờ đợi

Sáng 7/11, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trực tiếp kiểm tra việc triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại BHXH TP.HCM và Bình Dương. Đây là một trong những tiện ích được ngành BHXH Việt Nam triển khai theo Đề án 06 của Chính phủ giao, nhằm hướng tới chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Là một trong những người dân đầu tiên đặt lịch làm việc trực tuyến thành công với cơ quan BHXH, ông Vũ Quốc Thúc (Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, ngày 6/11, do có thủ tục liên quan tới chi phí cùng chi trả BHYT, ông đã vào cổng thông tin của BHXH để đặt lịch làm việc trước. Sau đó, hệ thống đã gửi thông tin xác nhận lịch tới cơ quan BHXH quận Bình Thạnh làm việc lúc 8h ngày 7/11.

Người dân tại TP.HCM, Bình Dương có thể đặt lịch hẹn trước với BHXH ảnh 1
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh ghi nhận phản hồi của người dân trong ngày đầu thí điểm đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH tại TP.HCM và Bình Dương.

“Hệ thống đặt lịch hẹn làm việc của BHXH phản hồi nhanh qua thư điện tử, đúng giờ tôi tới làm việc trực tiếp không phải chờ đợi xếp hàng, lấy số như bình thường. Rất thuận lợi và tiết kiệm nhiều thời gian”, ông Thúc nói.

Đại diện một số doanh nghiệp tới cơ quan BHXH TP.HCM giải quyết thủ tục hành chính theo lịch hẹn trước cũng đánh giá, nhờ có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH nên việc đặt lịch rất dễ dàng. Với việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều, cơ quan BHXH đã tạo thuận tiện cho doanh nghiệp rất nhiều trong giải quyết thủ tục BHXH, BHYT, BHTN...

Tiếp tục hoàn thiện

Kiểm tra trực tiếp tại BHXH TP.HCM trong ngày đầu thí điểm dịch vụ trên, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đánh giá: Việc triển khai tính năng đặt lịch hẹn trực tuyến góp phần giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính với vơ quan BHXH. Qua tính năng này, người dân, doanh nghiệp cso thể chủ động chọn thời gian phù hợp để đến cơ quan BHXH giải quyết thủ tục.

Bên cạnh đó, theo ông Mạnh, tính năng đặt lịch hẹn trước cũng giúp cơ quan BHXH chủ động hơn trong việc bố trí cán bộ tiếp đón, giải quyết thủ tục cho người dân, doanh nghiệp; giảm tình trạng quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài long của người dân, doanh nghiệp.

Người dân tại TP.HCM, Bình Dương có thể đặt lịch hẹn trước với BHXH ảnh 2
BHXH TP.HCM bố trí quầy riêng để phục vụ người dân, doanh nghiệp tới làm việc theo lịch hẹn trước.

Người đứng đầu BHXH Việt Nam yêu cầu các bộ phận phụ trách công nghệ, BHXH các địa phương chuẩn bị đầy đủ điều kiện, hạ tầng để triển khai thí điểm tiện ích trên hiệu quả nhất. “Mong người dân, doanh nghiệp ủng hộ, tích cực sử dụng tính năng đặt lịch hẹn trước này, cũng như đánh giá, góp ý để ngành BHXH Việt Nam hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới để mở rộng áp dụng trên toàn quốc”, ông Mạnh nói.

Người dân, tổ chức tại TP.HCM, Bình Dương nếu phát sinh công việc cần giải quyết với cơ quan BHXH trên địa bàn đã có thể truy cập Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam, chọn mục “Đặt lịch làm việc”, điện thông tin theo yêu cầu để nhận lịch hẹn làm việc.

Đại diện BHXH TP.HCM cho hay, người dân, doanh nghiệp khi đăng ký đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH sẽ có được những tiện ích như: Người dân, doanh nghiệp được chủ động chọn giờ làm việc, nội dung cần giải quyết, từ đó giảm thời gian chờ đợi. Nhờ cơ quan BHXH biết trước nội dung người dân tới làm việc, nên việc tiếp đón cũng chu đáo hơn, công việc được giải quyết nhanh hơn.

Với cơ quan BHXH, nhờ biết trước nội dung và thời gian làm việc, nên có thời gian chuẩn bị, tiếp đón và phân công cán bộ phòng nghiệp vụ trả lời những vước mắc của người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Từ đó giảm áp lực cho cán bộ BHXH tại bộ phận Một cửa trong tiếp công dân, thể hiện sự văn minh, lịch sự, văn hóa nơi công sở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?