Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/4, tại tỉnh Bến Tre, người dân của hai xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại) và xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri) đã được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Đây là chương trình thuộc dự án Living Well nhằm đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại hai xã Đại Hòa Lộc và Bảo Thuận. Đây là hai địa phương của Bến Tre đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra trong năm 2020.

Thời điểm này, rất nhiều người dân gặp nhiều khó khăn do thiếu nước sạch sinh hoạt, cùng với đó là hàng nghìn héc-ta ruộng lúa và vườn cây ăn quả của địa phương đã bị tàn phá, ảnh hưởng nặng nề. Do đó, dự án ý nghĩa này sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của hàng chục người dân tại đây. Người dân có thể sử dụng nước sinh hoạt miễn phí trong thời gian tới mà không phải lo thiếu nước hay phải mua với giá cao.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 1

Xem hệ thống nước lọc như một tài sản giá trị của gia đình, ông Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM bày tỏ niềm hạnh phúc khi cùng đơn vị đối tác đồng hành bàn giao hai hệ thống lọc nước cho tỉnh Bến Tre. Đây là một hoạt động thiện nguyện lớn của báo và doanh nghiệp, mạnh thường quân đồng hành nhằm chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt do xâm nhập mặn kéo dài.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 2
Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 3

Vui mừng đón nhận hệ thống máy lọc nước ý nghĩa tại địa phương, ông Trương Công Lý, Chủ tịch UBND xã Đại Hòa Lộc, khẳng định đây là việc làm hết sức thiết thực khi giúp hơn 600 hộ dân ấp Bình Huề 2, xã Đại Hòa Lộc có nguồn nước sạch để sử dụng. Ông Trương Công Lý cho biết, từ nhiều năm qua, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề từ tình hình hạn mặn kéo dài, khiến đời sống người dân nghèo gặp rất nhiều khó khăn.

Tính riêng tháng 2/2022, độ mặn tại các kênh, rạch tự nhiên là trên 12‰ (so với cùng kỳ tăng 4‰). Độ mặn của các nhà máy nước cung cấp nước sạch từ 2-4‰ (so với cùng kỳ tăng 1-2‰).

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 4
Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 5

Anh Phạm Bùi Phi Líp, Quyền Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, việc lắp đặt hệ thống tại địa phương còn góp phần to lớn trong việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 9
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.