Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/4, tại tỉnh Bến Tre, người dân của hai xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại) và xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri) đã được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Đây là chương trình thuộc dự án Living Well nhằm đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại hai xã Đại Hòa Lộc và Bảo Thuận. Đây là hai địa phương của Bến Tre đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra trong năm 2020.

Thời điểm này, rất nhiều người dân gặp nhiều khó khăn do thiếu nước sạch sinh hoạt, cùng với đó là hàng nghìn héc-ta ruộng lúa và vườn cây ăn quả của địa phương đã bị tàn phá, ảnh hưởng nặng nề. Do đó, dự án ý nghĩa này sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của hàng chục người dân tại đây. Người dân có thể sử dụng nước sinh hoạt miễn phí trong thời gian tới mà không phải lo thiếu nước hay phải mua với giá cao.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 1

Xem hệ thống nước lọc như một tài sản giá trị của gia đình, ông Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM bày tỏ niềm hạnh phúc khi cùng đơn vị đối tác đồng hành bàn giao hai hệ thống lọc nước cho tỉnh Bến Tre. Đây là một hoạt động thiện nguyện lớn của báo và doanh nghiệp, mạnh thường quân đồng hành nhằm chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt do xâm nhập mặn kéo dài.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 2
Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 3

Vui mừng đón nhận hệ thống máy lọc nước ý nghĩa tại địa phương, ông Trương Công Lý, Chủ tịch UBND xã Đại Hòa Lộc, khẳng định đây là việc làm hết sức thiết thực khi giúp hơn 600 hộ dân ấp Bình Huề 2, xã Đại Hòa Lộc có nguồn nước sạch để sử dụng. Ông Trương Công Lý cho biết, từ nhiều năm qua, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề từ tình hình hạn mặn kéo dài, khiến đời sống người dân nghèo gặp rất nhiều khó khăn.

Tính riêng tháng 2/2022, độ mặn tại các kênh, rạch tự nhiên là trên 12‰ (so với cùng kỳ tăng 4‰). Độ mặn của các nhà máy nước cung cấp nước sạch từ 2-4‰ (so với cùng kỳ tăng 1-2‰).

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 4
Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 5

Anh Phạm Bùi Phi Líp, Quyền Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, việc lắp đặt hệ thống tại địa phương còn góp phần to lớn trong việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

HHT - Sau khi phải ngồi dự bị gần hết trận đấu, được đưa vào sân nhưng không để lại dấu ấn, Cristiano Ronaldo dường như lại không hài lòng. Một số hình ảnh đã cho thấy anh tách khỏi các đồng đội đang ăn mừng, một mình bỏ vào đường hầm trước. Có phải Ronaldo lại “làm mình làm mẩy”, hay sự thật là thế nào?