Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/4, tại tỉnh Bến Tre, người dân của hai xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại) và xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri) đã được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn.

Đây là chương trình thuộc dự án Living Well nhằm đưa nước sạch đến với 20.000 người dân tại hai xã Đại Hòa Lộc và Bảo Thuận. Đây là hai địa phương của Bến Tre đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra trong năm 2020.

Thời điểm này, rất nhiều người dân gặp nhiều khó khăn do thiếu nước sạch sinh hoạt, cùng với đó là hàng nghìn héc-ta ruộng lúa và vườn cây ăn quả của địa phương đã bị tàn phá, ảnh hưởng nặng nề. Do đó, dự án ý nghĩa này sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của hàng chục người dân tại đây. Người dân có thể sử dụng nước sinh hoạt miễn phí trong thời gian tới mà không phải lo thiếu nước hay phải mua với giá cao.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 1

Xem hệ thống nước lọc như một tài sản giá trị của gia đình, ông Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM bày tỏ niềm hạnh phúc khi cùng đơn vị đối tác đồng hành bàn giao hai hệ thống lọc nước cho tỉnh Bến Tre. Đây là một hoạt động thiện nguyện lớn của báo và doanh nghiệp, mạnh thường quân đồng hành nhằm chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt do xâm nhập mặn kéo dài.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 2
Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 3

Vui mừng đón nhận hệ thống máy lọc nước ý nghĩa tại địa phương, ông Trương Công Lý, Chủ tịch UBND xã Đại Hòa Lộc, khẳng định đây là việc làm hết sức thiết thực khi giúp hơn 600 hộ dân ấp Bình Huề 2, xã Đại Hòa Lộc có nguồn nước sạch để sử dụng. Ông Trương Công Lý cho biết, từ nhiều năm qua, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề từ tình hình hạn mặn kéo dài, khiến đời sống người dân nghèo gặp rất nhiều khó khăn.

Tính riêng tháng 2/2022, độ mặn tại các kênh, rạch tự nhiên là trên 12‰ (so với cùng kỳ tăng 4‰). Độ mặn của các nhà máy nước cung cấp nước sạch từ 2-4‰ (so với cùng kỳ tăng 1-2‰).

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 4
Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 5

Anh Phạm Bùi Phi Líp, Quyền Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, việc lắp đặt hệ thống tại địa phương còn góp phần to lớn trong việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, các em học sinh và người dân về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch.

Người dân tỉnh Bến Tre được trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.