Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời

HHT - Việc siêu thị Big C miền Đông (TP.HCM) thông báo dừng hoạt động sau gần 20 năm (từ năm 2003), vì không đạt được thỏa thuận giá thuê, khiến nhiều người dân thành phố tiếc nuối, lưu luyến.

Siêu thị Big C miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành (Quận 10, TP.HCM) là một trong những siêu thị đầu tiên của tập đoàn Casino vào thị trường Việt Nam hồi năm 2003. Ở thời điểm đó, siêu thị này là một trung tâm mua sắm có quy mô lớn nhất của TP.HCM. Siêu thị này được đổi tên từ siêu thị Cora sau thương vụ mua lại giữa hai tập đoàn bán lẻ của Pháp.

Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời ảnh 1 Siêu thị Big C miền Đông từng là địa điểm mua sắm quen thuộc của người tiêu dùng TP.HCM.

Siêu thị Big C miền Đông được đánh giá là một trong siêu thị có đông khách nhất trong hệ thống Big C, do vị trí nằm gần các quận đông dân. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, siêu thị này lúc nào cũng nườm nượp khách mua sắm đến từ các quận 3, quận 10, quận 11, quận Tân Bình… Trong vòng 20 ngày tới (tính từ 1/6), nhân viên tại đây sẽ được điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác.

Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời ảnh 2

Nét trầm ngâm trên gương mặt của nhân viên bảo vệ khi biết tin siêu thị sắp đóng cửa

Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời ảnh 3

Người tiêu dùng tấp nập tới mua hàng tại siêu thị vào những ngày hoạt động cuối cùng

Sau 20 năm phục vụ không ngừng nghỉ, siêu thị lâu đời này đã gắn bó với nhiều thế hệ của người tiêu dùng, trở thành một trong những nơi quen thuộc với người dân thành phố. Nơi đây từng là TTTM đầu tiên và là điểm hẹn mua sắm của nhiều bạn trẻ và gia đình. Trước ngày đóng cửa, tại khu vực ghi cảm xúc, nhiều khách hàng để lại những lời tạm biệt cảm động.

Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời ảnh 4

Khu vực cho khách hàng ghi lại cảm xúc với siêu thị

Người thì cảm thấy buồn vì sắp phải xa địa điểm gắn với ký ức thời sinh viên của mình, người thì cảm thấy nuối tiếc và hi vọng có một quyết định khác. Những dòng chữ viết tay thể hiện nhiều tình cảm gắn bó của người dân thành phố với một địa điểm mua sắm lâu đời.

Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời ảnh 5

Siêu thị từng gắn với ký ức của nhiều người

Có bạn sinh viên chia sẻ, chân ướt chân ráo từ dưới quê lên Sài Gòn học thì siêu thị miền Đông gắn với những năm tháng ăn mỳ tôm theo thùng, hay là nơi bạn mua sắm đồ dùng phòng trọ. Bạn lại chia sẻ những kỉ niệm những hôm chuẩn bị cho buổi dã ngoại cả nhóm chia sẻ nhau những tờ tiền heo bỏ ống để mua quà ăn vặt, cùng nhau chuẩn bị cho chuyến đi chơi.

"Nhà em ở gần đây, siêu thị là ngôi nhà thứ 2 của em. Buồn em đi, còn tiền em đi, hết tiền em cũng đi. Em về quê nhưng lại nhớ Big C nên lại tranh thủ vô Sài Gòn sớm. Vậy mà Big C quyết định đóng cửa" - một khách hàng tên Vân hóm hỉnh nhớ lại những kỉ niệm thời sinh viên của mình với siêu thị.

“Big C ơi khoan đóng cửa đã. Đợi em bay từ Quảng Trị vào thăm Big C lần cuối. Kỷ niệm 3 năm thanh xuân đại học của em và nhóm bạn!!!" - bạn Phan Ngô Bảo Trâm (Quảng Trị) viết.

Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời ảnh 6 Siêu thị miền Đông gắn với ký ức thanh xuân của nhiều bạn sinh viên lên Sài Gòn học.

Chị Thu Ngân tâm sự, chị đã đến đây từ từ lúc còn chập chững biết đi cho tới năm 20 tuổi, nơi đây đã chứng kiến quá trình chị trưởng thành nên giờ khi siêu thị ngừng hoạt động, chị cũng cảm thấy bồi hồi.

Đối với khách hàng là thế, còn đối với những người lao động đang làm việc tại đây, đây cũng là một cuộc chia ly buồn.

Một bạn nhân viên làm vị trí PG thực tập, sống xa nhà chia sẻ với HHTO: "Sau tháng ngày mải miết đi tìm việc làm thêm, công việc tại đây giúp mình trang trải tiền nhà trọ và sinh hoạt. Các anh chị ở đây chăm sóc nhau như anh em cùng một nhà".

Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời ảnh 7 Có những nhân viên đã gắn bó với siêu thị hơn 10 năm nay.

Bạn Vân Khanh - sinh viên thực tập tại siêu thị Big C tâm sự: “Hầu như ngày nào mọi người cũng ở tới 11 giờ đêm để dọn hàng, quầy kệ gọn gàng, sẵn sàng cho hôm sau. Nhiều hôm mình đang học, có điện thoại gấp chỉ để dặn dò chỉnh lại một quầy hàng không ngay ngắn”.

Người dân TP.HCM tiếc nuối nói lời chia tay siêu thị lớn nhất thành phố một thời ảnh 8

Siêu thị Big C miền Đông sẽ đóng cửa vào ngày 20/6

Vào ngày 20/6 tới đây, Big C Miền Đông sẽ chính thức đóng cửa, khép lại một biểu tượng mua sắm quen thuộc với người dân TP.HCM sau hơn 20 năm hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).