Người được bé Hải An hiến giác mạc: "Cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà"

Người được bé Hải An hiến giác mạc: "Cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà"
HHT - Thắp nén nhang cho bé Hải An, bà L. xúc động nói: “Bà cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà, bà sẽ trân trọng điều tuyệt vời đó”.

“Tôi sung sướng khi nhìn thấy ánh mắt của con”

Chiều 5/3, bà L. và anh B. (quê Hưng Yên), là 2 bệnh nhân được chọn ghép giác mạc hiến tặng từ bé Nguyễn Hải An (7 tuổi) đã tới gia đình bé tại thôn Tân Mỹ, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để cảm ơn, thắp hương cho cô bé.

Trước đó, bà L. và anh B. đều điều trị tại Bệnh viện Mắt trung ương, khoa Kết giác mạc. Ngày 26/2, cả 2 bệnh nhân được chọn là người được nhận giác mạc hiến tặng từ bé Hải An bởi có cơ địa phù hợp nhất.

Người được bé Hải An hiến giác mạc: "Cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà" ảnh 1

Hai người nhận được giác mạc của bé Hải An đến thắp nhang cảm ơn cô bé và gia đình.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Trần Thùy Dương (33 tuổi, mẹ bé Hải An) cho biết, vào khoảng hơn 13h chiều nay, chị nhận được một cuộc gọi từ số lạ và rất bất ngờ khi biết, đầu dây bên kia là một người đã nhận được giác mạc của con gái mình.

“Anh và bà nhận giác mạc của con hiến tặng chiều nay sẽ ra viện và mong muốn đến thắp hương cho bé cũng như cảm ơn gia đình” - khi nghe được câu nói đó, tôi đã khóc. Trong thoáng chốc, tôi sợ không đủ can đảm để gặp hai người nhận giác mạc của con mình”, chị Dương nói.

Theo chị Dương, trước khi được gặp hai bệnh nhân nhận giác mạc của Hải An, chị đã từng tìm tới bệnh viện mắt với mong mỏi được nhìn thấy đôi mắt của con. Tuy nhiên, mọi thông tin của bệnh viện đều được bảo mật nên chị chưa có cơ hội gặp được hai người.

Người được bé Hải An hiến giác mạc: "Cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà" ảnh 2

Chị Dương xúc động khi gặp hai người đã được bé Hải An hiến tặng giác mạc.

Người được bé Hải An hiến giác mạc: "Cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà" ảnh 3

Giây phút xúc động của bà L. (áo xanh) khi trò chuyện bên người thân bé Hải An.

“Khi nhìn thấy đôi mắt của con tôi xúc động lắm, cảm giác con đang ở cạnh mình. Khi Hải An còn sống, hai mẹ con thường cụng đầu và nhìn vào mắt nhau. Tôi muốn làm như vậy với bà và anh dù chỉ là trong tích tắc để mẹ con tôi được nhìn vào mắt nhau”, chị Dương xúc động nói.

Sau khi kiểm tra mắt cho hai bệnh nhân nhận giác mạc của con, chị Dương lặng người và nhìn lên di ảnh đứa con gái bé bỏng xấu số. Chị Dương tự nói với mình: “Hải An ơi! Con đã nhìn thấy chưa, đôi mắt con đã thắp sáng thêm một lần nữa. Biết đâu khi mẹ qua đời, giác mạc của mẹ cũng được hiến tặng và đôi mắt của hai mẹ con sẽ gần nhau”.

“Cảm ơn cháu đã nhường ánh sáng cho bà và bác”

Sau khi vào nhà thắp hương cho bé Hải An, bà L. và anh B. rất xúc động. Cả hai liên tục nắm chặt tay bà và mẹ của bé Hải An bày tỏ tấm lòng cảm kích. Sau ca ghép vài ngày, hiện cả hai đều đã nhìn thấy nhưng còn chưa sáng rõ và vẫn phải uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Người được bé Hải An hiến giác mạc: "Cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà" ảnh 4

L. cảm ơn gia đình và bé Hải An đã nhường lại ánh sáng cho mình.

“Bà cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà, mong cháu phù hộ cho bà và bác. Bà sẽ trân trọng điều tuyệt vời đó”, bà L. xúc động nói. Theo bà L., đôi mắt của bà đã không nhìn thấy từ nhiều năm nay. Ngay sau khi mở mắt ra được nhìn thấy mọi thứ xung quanh bà rất vui mừng, cảm giác khó nói thành lời.

L. cũng gửi lời cảm tạ mẹ bé Hải An và bà của bé. Nhờ tấm lòng của gia đình mà bà đã thực hiện được ước nguyện may mắn nhìn thấy mặt trời thêm một lần nữa.

Người được bé Hải An hiến giác mạc: "Cảm ơn cháu đã tặng lại ánh sáng cho bà" ảnh 5

Anh B. cùng người thân xúc động trò chuyện với chị Dương.

Cũng chung tâm trạng như bà L., anh B. bày tỏ lòng biết ơn tới gia đình bé Hải An. Anh B. là bệnh nhân bị đục giác mạc di truyền, suốt 8 năm qua người đàn ông trụ cột của gia đình đã gần như không nhìn rõ mọi vật dụng và những gì diễn ra ở xung quanh.

Chủ nhật tuần trước anh B. nhận thông tin Bệnh viện Mắt trung ương có giác mạc thích hợp nên anh nhập viện và chờ được ghép. Anh hoàn toàn không biết đó là giác mạc của bé Hải An hiến tặng, đến khi biết tin, anh đã rất xúc động.

“Tới thắp hương cho bé và gặp được mẹ cháu, tôi mừng quá không gì diễn tả được. Tôi đã nhận được giác mạc của cháu và tôi cũng sẽ hiến giác mạc sau này khi mất. Bản thân tôi không thể ngờ mình là một trong hai người may mắn nhận được giác mạc của bé”, anh B. bày tỏ.

Chị Dương cho biết: “Gặp anh và bà, thấy 2 người khỏe mạnh xuất viện tôi rất mừng. Tôi đã thỏa được tâm nguyện nhìn thấy mắt con mình đang được hiện hữu”.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.