Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người khách ban đầu đã bực tức và khó chịu vì người giao hàng cứ gọi điện cho mình nhưng không nói năng gì, trong khi mình thì chờ mãi mà hàng vẫn chưa đến. Nhưng hóa ra, đằng sau đó là cả một câu chuyện mà khách hàng không ngờ tới.

Việc đặt thức ăn đem đến tận nhà thật là rất tiện lợi. Bạn chỉ việc đặt hàng rồi ngồi chờ một lúc là nhận được món mình ưa thích. Nhưng nếu trong khi đang chờ mãi chẳng thấy thức ăn đâu, bạn lại cứ nhận được những “cuộc gọi im lặng” của shipper thì sao?

Bonda Nor, một cô gái ở Malaysia, đã vừa gặp tình huống như thế.

Cô kể lại rằng, mới đây, cô đặt thức ăn qua một dịch vụ giao hàng. Sau đó, cô đã thấy hệ thống báo rằng shipper đã nhận hàng và dự kiến sẽ giao cho cô lúc 6h15’ tối. Tuy nhiên, chờ đến gần 6h45’ mà cô vẫn chưa thấy thức ăn đâu.

Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ ảnh 1 Bonda cho biết đã đặt thức ăn qua GrabFood. Ảnh minh họa: Disruptive Asia.

Có một điều lạ là trong khoảng thời gian đó, điện thoại của cô nhận được nhiều cuộc gọi của shipper. Cô đã nghe máy nhưng đầu dây bên kia luôn im lặng. Toàn bộ sự việc khiến Bonda rất bực mình, thậm chí đã nghĩ đến việc sẽ không nhận hàng nữa.

Bonda kể: “Tôi nhấc máy, im lặng. 5 phút sau, lại có điện thoại. Tôi nhấc máy, im lặng. Cứ lặp đi lặp lại. Tôi càng ngày càng khó chịu, không hiểu shipper đang bày trò gì”.

Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ ảnh 2 Bonda cứ nhận được những cuộc gọi mà người gọi hoàn toàn im lặng. Ảnh minh họa: IDB.

Đến hơn 7 giờ, Bonda mới chợt nghĩ ra việc xem tin nhắn trong ứng dụng. Cô viết lên mạng xã hội: “Ngay khi xem những tin nhắn, sự tức giận của tôi chuyển sang dành cho chính mình. Hóa ra, người giao hàng đó bị câm điếc. Anh ấy đã nhắn cho tôi rất nhiều lần để hỏi cách tìm nhà. Nhưng tôi đã quên không đọc tin”.

Bởi vậy, người giao hàng mới gọi điện thoại nhiều lần, cố gắng để Bonda mở ứng dụng xem tin nhắn.

Lúc này, Bonda mới hiểu rằng tại sao shipper luôn im lặng khi cô nghe điện thoại.

“Suốt gần một tiếng đồng hồ, anh ấy cứ cố đi tìm nhà tôi, nhưng anh ấy không bỏ cuộc. Còn tôi cảm thấy cực kỳ hối lỗi” - Bonda viết.

Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ ảnh 3 Phí giao hàng chỉ có 3RM (khoảng 17.000 đồng), nhưng anh shipper đã rất kiên nhẫn, tìm mọi cách liên lạc với khách. Ảnh: Bonda Nor.

Sau khi nhận thức ăn, Bonda đã gửi cho anh shipper đó khoản tiền tip là 10RM (khoảng 54.000 đồng), là mức tip cao nhất mà ứng dụng cho phép.

Khi viết lại câu chuyện này, Bonda bảo rằng cô vẫn cảm thấy rất ái ngại và mong rằng mọi người khi đặt hàng thì nhớ để ý ứng dụng, tránh gây vất vả cho shipper, và trong mọi trường hợp đều không nên vội vã đánh giá người khác.

Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Thẳng thật cùng KOC Cao Hoàng Mẫn: "Những công việc bùng phát mạnh như TikToker chỉ là phong trào!"

Thẳng thật cùng KOC Cao Hoàng Mẫn: "Những công việc bùng phát mạnh như TikToker chỉ là phong trào!"

HHT - Nhắc đến KOC hay reviewer ở “địa hạt” TikTok, nhiều người lầm tưởng rằng công việc này chỉ đơn giản là “ăn ngon, mặc đẹp”. Thế nhưng, một KOC thực thụ còn phải “lăn xả” không kém bất cứ ngành nghề nào. Để hiểu rõ hơn về công việc thú vị này và những kỹ năng cần có, Gen Z đừng bỏ lỡ những chia sẻ “xương máu” từ cô nàng “thực thần” Cao Hoàng Mẫn trong talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” nhé!
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!