Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người khách ban đầu đã bực tức và khó chịu vì người giao hàng cứ gọi điện cho mình nhưng không nói năng gì, trong khi mình thì chờ mãi mà hàng vẫn chưa đến. Nhưng hóa ra, đằng sau đó là cả một câu chuyện mà khách hàng không ngờ tới.

Việc đặt thức ăn đem đến tận nhà thật là rất tiện lợi. Bạn chỉ việc đặt hàng rồi ngồi chờ một lúc là nhận được món mình ưa thích. Nhưng nếu trong khi đang chờ mãi chẳng thấy thức ăn đâu, bạn lại cứ nhận được những “cuộc gọi im lặng” của shipper thì sao?

Bonda Nor, một cô gái ở Malaysia, đã vừa gặp tình huống như thế.

Cô kể lại rằng, mới đây, cô đặt thức ăn qua một dịch vụ giao hàng. Sau đó, cô đã thấy hệ thống báo rằng shipper đã nhận hàng và dự kiến sẽ giao cho cô lúc 6h15’ tối. Tuy nhiên, chờ đến gần 6h45’ mà cô vẫn chưa thấy thức ăn đâu.

Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ ảnh 1 Bonda cho biết đã đặt thức ăn qua GrabFood. Ảnh minh họa: Disruptive Asia.

Có một điều lạ là trong khoảng thời gian đó, điện thoại của cô nhận được nhiều cuộc gọi của shipper. Cô đã nghe máy nhưng đầu dây bên kia luôn im lặng. Toàn bộ sự việc khiến Bonda rất bực mình, thậm chí đã nghĩ đến việc sẽ không nhận hàng nữa.

Bonda kể: “Tôi nhấc máy, im lặng. 5 phút sau, lại có điện thoại. Tôi nhấc máy, im lặng. Cứ lặp đi lặp lại. Tôi càng ngày càng khó chịu, không hiểu shipper đang bày trò gì”.

Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ ảnh 2 Bonda cứ nhận được những cuộc gọi mà người gọi hoàn toàn im lặng. Ảnh minh họa: IDB.

Đến hơn 7 giờ, Bonda mới chợt nghĩ ra việc xem tin nhắn trong ứng dụng. Cô viết lên mạng xã hội: “Ngay khi xem những tin nhắn, sự tức giận của tôi chuyển sang dành cho chính mình. Hóa ra, người giao hàng đó bị câm điếc. Anh ấy đã nhắn cho tôi rất nhiều lần để hỏi cách tìm nhà. Nhưng tôi đã quên không đọc tin”.

Bởi vậy, người giao hàng mới gọi điện thoại nhiều lần, cố gắng để Bonda mở ứng dụng xem tin nhắn.

Lúc này, Bonda mới hiểu rằng tại sao shipper luôn im lặng khi cô nghe điện thoại.

“Suốt gần một tiếng đồng hồ, anh ấy cứ cố đi tìm nhà tôi, nhưng anh ấy không bỏ cuộc. Còn tôi cảm thấy cực kỳ hối lỗi” - Bonda viết.

Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ ảnh 3 Phí giao hàng chỉ có 3RM (khoảng 17.000 đồng), nhưng anh shipper đã rất kiên nhẫn, tìm mọi cách liên lạc với khách. Ảnh: Bonda Nor.

Sau khi nhận thức ăn, Bonda đã gửi cho anh shipper đó khoản tiền tip là 10RM (khoảng 54.000 đồng), là mức tip cao nhất mà ứng dụng cho phép.

Khi viết lại câu chuyện này, Bonda bảo rằng cô vẫn cảm thấy rất ái ngại và mong rằng mọi người khi đặt hàng thì nhớ để ý ứng dụng, tránh gây vất vả cho shipper, và trong mọi trường hợp đều không nên vội vã đánh giá người khác.

Người giao hàng gọi điện liên tục nhưng luôn im lặng, mãi khách mới hiểu sự thật bất ngờ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?