Người giàu có sở hữu IQ tài chính cao nhờ thành thục những mẹo tiết kiệm này từ sớm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiền bạc sung túc và được tận hưởng cuộc sống trong mơ thật sự được bắt đầu từ những thói quen tiết kiệm tích cực. Nghĩa là không phung phí và thành thục việc cân đối chi tiêu, chứ không phải là hà tiện quá mức.

Thấy người giàu mua sắm và xài tiền thoải mái, đừng vội nghĩ họ luôn tiêu tiền không cần nghĩ. Ngược lại, nguời giàu luôn nằm lòng những cách tiết kiệm và sắp xếp, cân đối thu chi sao cho ổn thỏa, hợp lí.

Quy tắc không bao giờ mua sắm theo cảm xúc

Người giàu có sở hữu IQ tài chính cao nhờ thành thục những mẹo tiết kiệm này từ sớm ảnh 1

Người giàu rất thoải mái mua sắm nhưng họ luôn tỉnh táo.

Điểm chung của rất nhiều triệu phú bền vững chính là tránh việc mua sắm bốc đồng. Họ có thể không cần phải suy nghĩ quá nhiều trước khi mua gì đó đắt tiền, nhưng họ luôn dành thời gian trước đó để xem xét nhu cầu của bản thân: Muốn hay cần. Hành động mua sắm bốc đồng xảy ra do cảm xúc bị kích hoạt bất ngờ và thường sẽ dẫn đến việc mua những thứ không cần thiết, không xài tới và qua hôm sau có thể không còn thích nữa.

Chi tiêu vào những thứ giúp có tính thanh khoản cao

Người giàu có sở hữu IQ tài chính cao nhờ thành thục những mẹo tiết kiệm này từ sớm ảnh 2

Người giàu tiết kiệm bằng cách mua những món hàng có tính thanh khoản cao.

Người giàu tiết kiệm bằng cách mua những món hàng giá trị và có tính thanh khoản cao. Bất cứ lúc nào họ cũng có thể bán đi nếu không còn thích nữa. Vì có kiến thức và tầm nhìn nên họ luôn mạnh tay chi tiền cho những thứ chất lượng cao và có giá trị luôn tăng theo thời gian. Nó gần như là một việc đầu tư.

Mua sắm đối với người giàu vừa là giải trí vừa giúp ích cho cuộc sống thượng lưu của họ. Những món hàng được mua để khẳng định đẳng cấp, mà trong tương lai còn có thể giúp chủ nhân kiếm lời.

Đầu tư vào các dịch vụ chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian

Người giàu có sở hữu IQ tài chính cao nhờ thành thục những mẹo tiết kiệm này từ sớm ảnh 3

Người giàu luôn ưu tiên những tấm vé VIP, không ngại chi nhiều tiền cho các dịch vụ tốt nhất.

Người giàu không ngại chi nhiều tiền cho các dịch vụ tốt nhất và chuyên nghiệp, vì họ tìm kiếm sự hài lòng và những gì giúp họ tiết kiệm thời gian. Người giàu luôn thành thục những dịch vụ giao hàng tận nơi, thuê người giặt ủi, sắp xếp nhà cửa, làm vườn, thậm chí luôn ưu tiên những tấm vé VIP để không phải xếp hàng. Những điều này nghe có vẻ tốn kém và đắt đỏ hơn bình thường, nhưng thật ra chúng cho họ nhiều thời gian để kiếm nhiều tiền hơn và làm những điều khiến họ hạnh phúc.

Trải nghiệm là vô giá

Người giàu có sở hữu IQ tài chính cao nhờ thành thục những mẹo tiết kiệm này từ sớm ảnh 4

Các triệu phú ưu tiên chi tiêu cho những trải nghiệm phong phú.

Các triệu phú sống thường có lối sống khoa trương và đầy trải nghiệm lạ lẫm, thú vị. Đó là bởi vì họ ưu tiên chi tiêu cho những trải nghiệm phong phú, bổ sung chiều sâu chiều rộng cho cuộc sống và cải thiện sức khỏe tinh thần của họ. Nói đúng hơn đó chính là đầu tư vào bản thân, những gì họ trải nghiệm sẽ trở thành một phần của họ, khiến họ có những tư duy và tầm nhìn khác biệt.

Thanh toán hóa đơn trước, mua sắm hưởng thụ sau

Thuộc lòng các khoản chi phí cố định là điều mà những người giỏi quản lý tiền bạc làm tốt hơn chúng ta. Khi lãnh lương hoặc bắt đầu dùng số tiền chi tiêu cho tháng mới, họ tuân thủ quy tắc luôn thanh toán các chi phí cố định hằng tháng trước, sau đó mới chi tiêu, hưởng thụ phần tiền còn lại.

Người giàu có sở hữu IQ tài chính cao nhờ thành thục những mẹo tiết kiệm này từ sớm ảnh 5

Người giàu có châm ngôn làm hết sức và chơi hết mình.

Đầu tư vào những thứ khiến bạn hạnh phúc và khỏe mạnh

Mua những thứ khiến bạn hạnh phúc và thỉnh thoảng bổ sung cho sở thích sưu tập của bạn là một thói quen chi tiêu tích cực. Người giàu có châm ngôn làm hết sức và chơi hết mình, họ luôn làm việc say mê nên cũng không bao giờ tiếc khi đầu tư vào những thứ họ đam mê. Đó là cách lành mạnh để dùng tiền mua hạnh phúc cho bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.