Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất may là chúng ta có thể tham khảo những bí quyết này để không đánh đổi hàng mớ tiền phí phạm cho việc mua quần áo mà sau đó không dùng được.

Lưu ý quan sát những suy nghĩ này của bản thân khi đi mua sắm quần áo, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy!

Mình quá ưng ý chiếc áo này nên mua luôn 3 cái để lỡ sau này không tìm được

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 1

Đừng mua dự phòng, bạn sẽ thích mẫu mới sớm thôi!

Trong quá khứ, chiếc áo yêu thích bị cũ không mặc được nữa nhưng kiếm mua mới thì lại hết hàng, điều này làm bạn có nỗi sợ và cứ muốn mua dự phòng. Nhưng số lần tiếc nuối đó ít hơn những lần bạn mua dự trữ nhưng rốt cuộc lại thay đổi sở thích hoặc tìm thấy cái ưng ý hơn. Cho nên nếu thật sự có cần dự phòng thì tối đa là 2 chiếc và chỉ dự phòng đồ cơ bản như sơ mi trắng, áo thun có số lần sử dụng nhiều.

Mình chưa bao giờ mặc phong cách này, nên mua thử biết đâu hợp

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 2

Muốn thử một phong cách mới cần thời gian và rất nhiều động lực.

Kết quả là bạn không bao giờ thoải mái thử phong cách mới, cứ hẹn lần hẹn lựa và chiếc áo ấy còn nguyên nhãn mác từ năm này qua năm nọ. Nếu muốn thử phong cách, bạn hoàn toàn có thể vào phòng thử đồ, bỏ thời gian phối sẵn, chụp ảnh lại, và về nhà suy nghĩ sau. Rất nhiều nhãn hiệu thời trang high street thoải mái để bạn thử phong cách mới theo kiểu này. Đổi thói quen ăn mặc cần rất nhiều lòng quyết tâm, cho nên hãy suy nghĩ đủ lâu trước khi xuống tiền nhé!

Chiếc áo này hơi nóng/ hơi ngứa/ nhưng đẹp quá mình sẽ mặc nó dịp nào đó thôi và một lúc thôi, không sao đâu!

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 3

Bạn sẽ tìm mọi cách né chiếc áo không thoải mái trong tủ đồ của mình.

Dẹp suy nghĩ ấy đi, bạn không bao giờ chọn nó khi "tới dịp" đâu! Vì cảm giác khó chịu như nóng, chật, ngứa, không thoải mái... khiến bạn không muốn nhấc nó ra khỏi tủ. Chúng ta có khuynh hướng tránh né những điều không thoải mái, vì vậy những món đồ khiến bạn khó chịu thì dù thích mắt đến mấy cũng nên bỏ qua. Khi sở hữu nó rồi bạn sẽ tìm mọi lý do để không-mặc-nó.

Chiếc đầm này tất cả mọi thứ đều đẹp nhưng hơi lộ bụng/ làm chân hơi ngắn...

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 4

Gương trong shop đã là gương ma thuật mà còn lộ khuyết điểm thì về nhà đồ sẽ còn xấu hơn.

Những khuyết điểm chỉ "một xíu thôi" khiến bạn dễ chậc lưỡi bỏ qua và quyết định mua. Nhưng lạ kỳ là khi về nhà, những khuyết điểm nhỏ xíu đó lại nhân lên gấp 4 lần. Vì chiếc gương và ánh sáng ở cửa hàng rất nịnh dáng mà bạn vẫn nhìn thấy khuyết điểm cơ thể thì chắc chắn thực tế sẽ còn tệ hơn. Vì vậy chỉ chọn mua những thứ hợp dáng mình thôi nhé!

Lắng nghe những đắn đo này khi đi mua sắm, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền đấy! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.