Người học lái xe tệ nhất thế giới: Thi 157 lần vẫn trượt, đã tốn hơn trăm triệu lệ phí thi

HHT - Người này tuy thi lấy bằng lái xe mãi không được, nhưng nếu có kỳ thi về mức độ kiên trì thì chắc anh ta sẽ đỗ. Bởi sau rất nhiều lần thi, tốn rất nhiều tiền, anh ta vẫn thi tiếp, và có lẽ đã lập kỷ lục thế giới về số lần đi thi lấy bằng lái.

Có người thì cho rằng người này “thiếu may mắn”, nhưng cũng có người cho rằng anh ta “hết thuốc chữa”, vì đi thi mà đến lần thứ 157 vẫn trượt.

Người học lái xe kém nhất thế giới này là một người đàn ông 42 tuổi, ở Anh. Không biết là anh ta đã đi thi lấy bằng lái xe trong bao nhiêu năm mà thi được nhiều lần như vậy. Tổng số tiền lệ phí thi mà anh ta đã nộp là 3.600 bảng (khoảng hơn 112 triệu đồng).

Tuy nhiên, “có công mài sắt có ngày nên kim”, cuối cùng thì mới đây, anh ta đã vượt qua kỳ thi - ở lần thứ 158.

Người học lái xe tệ nhất thế giới: Thi 157 lần vẫn trượt, đã tốn hơn trăm triệu lệ phí thi ảnh 1

Thi trượt 157 lần mà vẫn thi tiếp - quả là rất kiên trì. Ảnh: Alamy.

Đây là thông tin được đưa ra bởi Cơ quan Tiêu chuẩn dành cho Xe và Lái xe ở Anh. Tuy nhiên, họ không được phép tiết lộ tên của người học lái xe đó.

Cũng theo cơ quan này thì người học lái xe tệ tiếp theo là một phụ nữ hơn 30 tuổi, đã thi 117 lần và… vẫn chưa đỗ. Với mức phí 23 bảng (716.000 đồng) mỗi lần thi, thì cô này đã tốn khoảng 2.700 bảng (84 triệu đồng) rồi.

Ở vị trí thứ ba là một phụ nữ hơn 40 tuổi (tất nhiên những người này đều ở độ tuổi 30 - 40, vì họ đã thi nhiều lần qua nhiều năm như thế cơ mà), đã thi đến lần thứ 94 mới đỗ.

Người học lái xe tệ nhất thế giới: Thi 157 lần vẫn trượt, đã tốn hơn trăm triệu lệ phí thi ảnh 2

Đúng là rất nhiều người bị căng thẳng khi đi thi lái xe. Ảnh: Getty Images.

Mà đấy chỉ là thi lý thuyết thôi, còn về việc thi thực hành, thì một người đàn ông phải thi đến lần thứ 43 mới lấy được bằng. Sắp “phá kỷ lục” của ông ấy là một phụ nữ 47 tuổi, vẫn chưa có bằng lái dù đã thi 41 lần.

Ông Mark Tongue, giám đốc công ty Select Car Leasing chuyên về các loại ô tô, nhận xét: “Những con số này nhắc chúng ta rằng, nếu lúc đầu mà bạn không thành công, thì hãy cố gắng lần nữa, và lần nữa… Dù bạn có thi trượt một lần hay 157 lần, cũng chẳng có gì xấu hổ trong việc bạn đứng dậy, thử thêm một lần”.

Người học lái xe tệ nhất thế giới: Thi 157 lần vẫn trượt, đã tốn hơn trăm triệu lệ phí thi ảnh 3

Thi thực hành cũng có người thi hàng chục lần vẫn trượt. Ảnh: ABC.

Còn cư dân mạng cũng viết nhiều bình luận đa dạng như:

“Nếu đã thi hơn 150 lần vẫn không đỗ thì có lẽ không nên để người đó lái xe ra đường, vì mức rủi ro rất cao”.

“Cũng phải xem anh ta đã phải thi lý thuyết theo hình thức nào. Khi tôi thi, người ta yêu cầu tôi lái xe và có một người ngồi cạnh bắt đầu đặt ra các câu hỏi của phần thi lý thuyết, tôi không thể tập trung trả lời tốt được”.

“Nếu anh ta thi lý thuyết mà đến 10 lần không đỗ, thì phải kiểm tra ngay xem anh ta có gặp khó khăn gì với việc đọc hiểu không đã chứ”.

Người học lái xe tệ nhất thế giới: Thi 157 lần vẫn trượt, đã tốn hơn trăm triệu lệ phí thi ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

HHT - Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin về 2 bé trai đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội để đi tìm mẹ. Hai em được một người dân bắt gặp trong bộ dáng mệt mỏi, đói khát nên đưa vào nhà giúp đỡ. Tuy nhiên, theo xác minh mới nhất của Công an huyện Mai Châu, sự thật không đúng như lời kể của hai em.