“Người hùng” ở World Cup - Luka Modric có nguy cơ ngồi tù vì khai man

“Người hùng” ở World Cup - Luka Modric có nguy cơ ngồi tù vì khai man
HHT - Dù đang thi đấu rất xuất sắc tại World Cup 2018 nhưng Modric lại đứng trước những cáo buộc khai man để bảo vệ "bố già" Zdravko Mamic.

Luka Modric đang là người hùng của ĐT Croatia tại World Cup. Mang băng đội trưởng, anh đã thi đấu xuất sắc giúp Croatia lần đầu tiên trong lịch sử có mặt ở một trận chung kết World Cup.

“Người hùng” ở World Cup - Luka Modric có nguy cơ ngồi tù vì khai man ảnh 1

Nhưng ở quê nhà, tiền vệ của Real bất ngờ bị các công tố viên tố cáo tội danh khai man.

Các công tố viên cáo buộc Modric đã khai không đúng sự thật, nhằm che giấu tội danh cho "bố già" của bóng đá Croatia - ông Zdravko Mamic. "Bố già" Mamic hiện đã bị tòa án tối cao Croatia tuyên án 6 năm tù giam vì có những hành vi gian lận, trốn thuế và lừa đảo trong hoạt động chuyển nhượng bóng đá.

Ông Zdravko Mamic.

Một trong những vụ việc có dính líu tới Mamic là vụ chuyển nhượng của Modric. Theo các công tố viên, Modric khai trước tòa anh ký nháy với Tottenham từ năm 2004. Nhưng con số về tiền chuyển nhượng, tiền lót tay và thời gian chuyển nhượng được cơ quan điều tra cho rằng hoàn toàn không chính xác với lời khai của Modric.

“Người hùng” ở World Cup - Luka Modric có nguy cơ ngồi tù vì khai man ảnh 3

Bên cạnh Modric, hậu vệ Lovren cũng là một trong những người đang dính líu đến "bố già" Mamic và bị điều tra vì tội khai sai sự thật.

Theo cơ quan công tố Croatia, ngay sau khi kết thúc World Cup 2018 thì Modric sẽ phải trình diện tại tòa án. Nếu bị kết luận có tội, Modric có thể phải ngồi tù 5 năm.

“Người hùng” ở World Cup - Luka Modric có nguy cơ ngồi tù vì khai man ảnh 4
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.