Người lạ nhờ đặt Grab giúp, nữ sinh tá hỏa vì suýt gây hại có thể khiến tài xế mất mạng

Người lạ nhờ đặt Grab giúp, nữ sinh tá hỏa vì suýt gây hại có thể khiến tài xế mất mạng
HHT - Dù lo lắng, hoang mang nhưng nữ sinh vẫn quyết định giúp người đàn ông lạ mặt đặt xe lúc tối. Sau đó, cô nàng hốt hoảng vì "đời không như mơ".

Thời gian gần đây, những vụ việc cướp giật, lừa đảo, thậm chí giết người hướng đến đối tượng là những người làm xe ôm thời công nghệ liên tiếp xảy ra khiến không ít người lo sợ.

Và chỉ vừa mới đây, một nữ sinh tại TP.HCM có tên Nguyễn Nhung (sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM) đã đăng tải dòng trạng thái kể lại câu chuyện giúp người lạ đặt xe ôm grab nhưng không ngờ gặp ngay tên cướp đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

"Chuyện là tối nay tầm 19h, mình đang ngồi trong nhà thì có 1 chú trung niên chạy vào nhà mình nhờ mình book grab rồi bảo cho chú trú nhờ tí. Ban đầu mình định không book giúp đâu vì mình cũng mới vừa nghe cái vụ giết người cướp xe grab bike nên mình cũng hơi sợ.

Nhưng do tính mình tốt tính với lại cái chú đó kể hoàn cảnh là chú đang nằm ở trong bệnh viện cùng với vợ thì chú bị giang hồ truy đuổi, vợ chú bị bắt bị ép làm gái. Sau những câu nói đó mình cũng tưởng chú nói thật thế là mình book grab dùm luôn. Mình có hỏi: "Chú bắt grab đến đâu?" rồi chú bảo đến "Bến xe miền Đông" do nhà chú ở xa.

Book xong cỡ 5 phút thì anh Grab đến. Trong lúc đó mình mới bắt đầu bán tín bán nghi nghĩ tới câu chuyện anh grab bị giết hôm bữa. Khi đó mình có nhắn tin bảo với anh grab là: "Anh chạy xe cẩn thận do chú đó em không quen biết có nhờ em book grab dùm thôi". Rồi cỡ 10 phút sau thì tự dưng anh grab quay lại nhà mình vẻ mặt hớt ha hớt hải. Mình lúc đó cũng hoảng hốt quá có hỏi anh có bị gì không, có sao không, anh bảo:

- Cái anh đó chị có quen biết không, chạy được 1 đoạn nó giật chìa khoá của em, em xém mất xe may mà nó bỏ chạy, em cũng chỉ bị trầy xe thôi".

"Mấy hôm nay nghe vụ kia buổi tối em không dám chở ai hết thấy tên là phụ nữ em mới dám chở, gọi nghe giọng phụ nữ nên em nhận cuốc luôn, tối em không dám chở đàn ông. Do em thấy chị Nhung là người đặt xe, nếu có chuyện gì xảy ra chị Nhung là người chịu trách nhiệm hết.

Lúc này mình chả biết gì ngoài câu xin lỗi anh Grab, xém hại mạng sống của anh Grab và hoàn tiền lại chuyến grab đó vì mình cũng là người sai trong chuyện này, làm luyên lụy và gián tiếp, đồng phạm với tên cướp hại người khác".

Người lạ nhờ đặt Grab giúp, nữ sinh tá hỏa vì suýt gây hại có thể khiến tài xế mất mạng ảnh 1
Bài đăng của Nguyễn Nhung về việc giúp người lạ đặt xe gây chú ý.

Đoạn chia sẻ của Nhung ngay sau khi được đăng tải đã nhận được đông đảo sự quan tâm với hơn 10.000 lượt thích và chục nghìn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Hầu hết tất cả mọi người đều tỏ ra vô cùng hoang mang và lo sợ vì những chiêu trò tinh vi, lợi dụng sơ hở của người khác để gây ấn của các đối tượng xấu.

Dù tài xế Grab cũng kịp thời thoát nạn trong tình huống nguy hiểm như vậy nhưng đây cũng là hồi chuông báo động tới mọi người về sự cảnh giác, phải tự biết bảo vệ chính bản thân mình. Đặc biệt là ở những chỗ vắng người và lúc trời đã tối.

Ngoài ra, cần cảnh giác cao độ trước những đối tượng lạ có ý định muốn nhờ vả sự giúp đỡ. Bởi những đối tượng này luôn lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin để hành động. Nếu không tỉnh táo, vô tình chúng ta sẽ trở thành những nạn nhân tiếp tay cho tội phạm.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?