Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá

Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá
HHT - Nhiều người tin rằng tìm được cỏ bốn lá sẽ mang lại may mắn cho bản thân, Thế mà một người đàn ông ở Mooresville, Bắc Carolina, Mỹ đã thu thập được 228 cây cỏ bốn lá trong gần hai giờ, có thể tạo nên kỷ lục Guinness.

Dành cả một buổi sáng để tìm kiếm các loại cây đặc biệt có vẻ như không dễ dàng với hầu hết mọi người, nhưng với Fred Reissman thì khác bởi anh muốn mình sẽ tạo nên kỷ lục Guinness thế giới.

Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá ảnh 1

Ban đầu anh định phá kỷ lục thu thập cỏ bốn lá trong vòng một giờ của cô bé Katie Borca 10 tuổi ở Spotsylvania, Virginia vào tháng 6 năm ngoái. Katie đã thu thập được 166 cây cỏ bốn lá trong một giờ. Nhưng sau đó anh Fred quyết định sẽ chuyển sang phiên bản 8 giờ của kỷ lục vì hiện nay không có ai giữ kỷ lục cho hạng mục này. Và anh dễ dàng đạt mục tiêu bằng cách thu thập 228 cây có chỉ trong 1 giờ 50 phút.

Tất nhiên để làm được điều này phải có phương pháp. Anh đã dành vài giờ để nghiên cứu cây cỏ bốn lá trên Internet và nhận thấy chúng có xu hướng phát triển thành cụm vì là thể đột biến gen. Công việc hàng ngày của anh - cố vấn hệ thống cho Wells Fargo – đã giúp anh rất nhiều trong việc tìm kiếm các mẫu.

Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá ảnh 2
Fred Reissman và cô bạn nhỏ Sofia trong hành trình lập kỳ lục thế giới. 

Ý tưởng tìm kiếm kỷ lục này đến với anh Fred rất tình cờ. Trong một lần đi dạo cùng với cô con gái Sofia của vợ sắp cưới, cả hai bất ngờ tìm thấy 25 cây cỏ bốn lá trong khoảng 10 phút. Ban đầu anh chỉ nghĩ việc tìm kiếm lại cây nho nhỏ này chỉ là một trò tiêu khiển bình thường thôi, nhưng Sofia đã đề nghị họ nên thử lập một kỷ lục. Một tuần trước họ đã thu thập được 150 cây cỏ bốn lá chỉ trong có một giờ.

Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá ảnh 3
Katie Borca - người đang giữ kỷ lục Guinness về thu thập cỏ bốn lá trong một giờ. 

Mary-Jane Amen là một trong những nhân chứng được Guinness yêu cầu có mặt tại hiện trường cho rằng, đây là một nộ lực tốt đẹp vì Fred Reissman làm điều này như một kỷ niệm cho ngày Trái Đất, cho dù có thể hơi khác thường một chút.

Theo statesville
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.