Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá

Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá
HHT - Nhiều người tin rằng tìm được cỏ bốn lá sẽ mang lại may mắn cho bản thân, Thế mà một người đàn ông ở Mooresville, Bắc Carolina, Mỹ đã thu thập được 228 cây cỏ bốn lá trong gần hai giờ, có thể tạo nên kỷ lục Guinness.

Dành cả một buổi sáng để tìm kiếm các loại cây đặc biệt có vẻ như không dễ dàng với hầu hết mọi người, nhưng với Fred Reissman thì khác bởi anh muốn mình sẽ tạo nên kỷ lục Guinness thế giới.

Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá ảnh 1

Ban đầu anh định phá kỷ lục thu thập cỏ bốn lá trong vòng một giờ của cô bé Katie Borca 10 tuổi ở Spotsylvania, Virginia vào tháng 6 năm ngoái. Katie đã thu thập được 166 cây cỏ bốn lá trong một giờ. Nhưng sau đó anh Fred quyết định sẽ chuyển sang phiên bản 8 giờ của kỷ lục vì hiện nay không có ai giữ kỷ lục cho hạng mục này. Và anh dễ dàng đạt mục tiêu bằng cách thu thập 228 cây có chỉ trong 1 giờ 50 phút.

Tất nhiên để làm được điều này phải có phương pháp. Anh đã dành vài giờ để nghiên cứu cây cỏ bốn lá trên Internet và nhận thấy chúng có xu hướng phát triển thành cụm vì là thể đột biến gen. Công việc hàng ngày của anh - cố vấn hệ thống cho Wells Fargo – đã giúp anh rất nhiều trong việc tìm kiếm các mẫu.

Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá ảnh 2
Fred Reissman và cô bạn nhỏ Sofia trong hành trình lập kỳ lục thế giới. 

Ý tưởng tìm kiếm kỷ lục này đến với anh Fred rất tình cờ. Trong một lần đi dạo cùng với cô con gái Sofia của vợ sắp cưới, cả hai bất ngờ tìm thấy 25 cây cỏ bốn lá trong khoảng 10 phút. Ban đầu anh chỉ nghĩ việc tìm kiếm lại cây nho nhỏ này chỉ là một trò tiêu khiển bình thường thôi, nhưng Sofia đã đề nghị họ nên thử lập một kỷ lục. Một tuần trước họ đã thu thập được 150 cây cỏ bốn lá chỉ trong có một giờ.

Người may mắn nhất thế giới: Lập kỷ lục Guinness với hạng mục thu thập cỏ bốn lá ảnh 3
Katie Borca - người đang giữ kỷ lục Guinness về thu thập cỏ bốn lá trong một giờ. 

Mary-Jane Amen là một trong những nhân chứng được Guinness yêu cầu có mặt tại hiện trường cho rằng, đây là một nộ lực tốt đẹp vì Fred Reissman làm điều này như một kỷ niệm cho ngày Trái Đất, cho dù có thể hơi khác thường một chút.

Theo statesville
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.