Người mẹ "tố" bảo mẫu đổ nước sôi bỏng miệng con gái 18 tháng tuổi

Người mẹ "tố" bảo mẫu đổ nước sôi bỏng miệng con gái 18 tháng tuổi
HHT - Người mẹ 35 tuổi trú TP HCM vừa làm đơn gửi cơ quan chức năng về việc việc con gái 18 tháng tuổi của mình bị bỏng nặng ở mặt khi được gửi ở một nhóm giữ trẻ.

Chị Nguyễn Thị Lài (35 tuổi, quê Quảng Bình) vừa làm đơn gửi Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM về trường hợp con gái 18 tháng của mình bị bỏng nặng ở mặt khi được gửi ở một nhóm giữ trẻ.

Theo chị Lài, cách đây 10 ngày, khi đón con gái tại một nhóm giữ trẻ tư, chị thấy vùng miệng và cằm bé sưng to. Bảo mẫu có nói với chị là đang bồng bé pha sữa thì bé quơ tay làm đổ ly nước sôi nên văng trúng mặt gây bỏng.

“Tôi không tin là cháu vô tình bị bỏng. Nếu chỉ là bé quơ tay trúng thì ly nước đã đổ lên người chứ không thể chỉ bỏng ở vùng miệng và cầm được. Tôi có hỏi tại sao cô lại pha sữa cho bé bằng nước sôi, thì cô ấy không nói gì”, chị Lài bức xúc.

Theo chị Lài, sau khi bé nhập viện, bảo mẫu tại nhà trẻ có đến hỗ trợ 3 triệu đồng và mong muốn hòa giải. Nhưng sau khi chị Lài yêu cầu bồi thường và làm việc với cơ quan chức năng, gia đình bảo mẫu tỏ thái độ không hợp tác.

Người mẹ "tố" bảo mẫu đổ nước sôi bỏng miệng con gái 18 tháng tuổi ảnh 1
Hiện sức khỏe bé ổn định, vết thương bắt đầu lành sẹo. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Cũng theo chị Lài, khi đang mang bầu 6 tháng, vợ chồng chị chia tay nên chị làm mẹ đơn thân hơn 1 năm nay. Ngày đi làm, chị gửi bé cho một nhà trẻ gia đình ở xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn để đi làm công nhân.

Trong diễn biến có liên quan, 10 ngày từ khi bị bỏng ở vùng miệng và cằm, bé gái 18 tháng tuổi vẫn đang điều trị ở khoa Bỏng – Tạo hình bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Theo bác sĩ, bé nhập viện lúc 20h ngày 15/9 trong tình trạng bỏng vùng miệng và cằm độ 2, độ 3, tỉ lệ 1%, không bỏng thực quản và hô hấp. Do bé không ăn được nên được đặt sonde dạ dày, hỗ trợ hô hấp, chích kháng sinh, bù dịch, giảm đau, thay băng, chăm sóc vết bỏng.

Khai thác bệnh sử, bác sĩ (BS) được biết bé bị bỏng nước sôi, nhưng chưa rõ loại nước gì, tuy nhiên, vì bỏng độ 3 nên nước đó phải rất sôi.

Điểm giữ trẻ gia đình mà chị Lài phản ánh ở Ấp Mới 2, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn. Chủ căn nhà cấp 4 là vợ chồng Nguyễn Anh T. (49 tuổi), chị Nguyễn Thị Mỹ N. (32 tuổi). Trong nhà còn có bà Lê Thị H. (61 tuổi, mẹ của chị N.).

Theo chị N., chị không mở điểm nhận giữ trẻ như lời chị Lài nói mà người mẹ (bà H.) ở nhà không có việc gì nên chỉ giữ giúp 2 đứa trẻ, trong đó 1 bé là con của người cháu, bé còn lại là con của chị Lài.

"Mỗi tháng chị Lài đưa cho mẹ tôi khoảng 1,5 triệu đồng bao gồm tất cả các khoản, chứ lấy đâu ra 2,5 triệu như chị Lài nói” – chị N. phản hồi.

Nói về sự việc bé gái bị bỏng, chị N. cho rằng, bé gặp tai nạn khi với tay làm cốc nước sôi đang để trên bàn khiến nước đổ vào miệng và cằm.

Tôi lấy cốc nước sôi để pha sữa cho bé. Cốc nước để trên chiếc bàn nhỏ, cao ngang với N., cái chân lại khập khiễng, nên khi bé với tay thì cốc nước đổ” – chị N. phân trần.

Theo lời người này, lúc cốc nước đổ, bé N. mặc áo dài, phần cổ vào người được áo che, nên chỉ bỏng quanh miệng và cằm. Sau đó, chị cũng cởi áo bé ra, ngâm vào nước lạnh, nên vết bỏng không lan rộng.

Việc không đưa bé đi cấp cứu ngay là do chị này cuống và cũng muốn chờ mẹ bé về rồi đưa đi, chứ không lại nghĩ việc bé bỏng bước sôi có gì khuất tất.

“Tôi gọi cho chị Lài ít nhất 20 cuộc điện thoại để thông báo sự việc nhưng mẹ bé không bắt máy” – chị N. nói. Về vấn đề này, chị Lài lại nói không có cuộc điện thoại nào từ nữ bảo mẫu.

“Việc bé Ngân bị bỏng là tai nạn không ai mong muốn, gia đình tôi cũng lấy làm tiếc về sự việc và cũng đã lo lắng, chăm sóc cho bé. Gia đình mong muốn giải quyết nhẹ nhàng giữ 2 bên nhưng chị Lài không chịu và nói để công an giải quyết” – chị N. cho biết.

Lê Thị H. (người nhận chăm sóc bé gái 18 tháng, con chị Lài) cho biết: “Nhận trông giữ con cho cô Lài nhưng để bé bị bỏng là lỗi của gia đình tôi, hơn ai hết chúng tôi phải có trách nhiệm trong việc chăm sóc, hỗ trợ cho bé.

Sau khi bé nhập viện, tôi lên bệnh viện cùng cô Lài chăm sóc bé. Biết cô chỉ một mình nên ngoài tiền đóng tạm ứng (2 triệu) và tiền đưa trực tiếp (1 triệu) mẹ con tôi đã mua sắm những vật dụng cần thiết cho việc chăm nuôi bé gửi cô Lài. Ở bệnh viện được 4 ngày thì cô Lài nói tôi ở đó chỉ ăn với ngủ chẳng giúp được gì nên tôi đành về”.

“Ngày nào gia đình cũng lên thăm bé, đưa thêm tiền nhưng cô Lài từ chối nhận. Đến khi chính quền địa phương đến nhà mời ra ấp làm việc chúng tôi mới biết cô Lài kiện gia đình. Gia đình vẫn liên hệ bày tỏ mong muốn lo toàn bộ viện phí trong quá trình cháu nằm viện, hỗ trợ thêm những tổn thất do cô Lài khi phải nghỉ làm để chăm con. Tuy nhiên, cô Lài nói sẽ nghỉ làm 1 năm để chăm con và yêu cầu gia đình phải chịu trách nhiệm lo cho cuộc sống của mẹ con cô suốt thời gian này. Gia đình tôi cũng khó khăn, còn 2 cháu nhỏ cần chăm sóc, chúng tôi rất lo lắng trước yêu cầu của cô Lài” – bà H. cho hay.

Theo PV, sau khi nhận đơn khiếu nại của chị Lài, chính quyền xã Trung Chánh đã phối hợp cùng Ban chỉ huy Ấp Mới 2 đến ghi nhận vụ việc. Chính quyền địa phương đang vận động 2 bên gia đình tự thương lượng, hòa giải.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.