Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại "Marathon Bắc Cực 2018"

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại "Marathon Bắc Cực 2018"
HHT - Tăng Nguyệt Minh trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại Cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018 (The North Pole Marathon 2018) tổ chức vào 16/4/2018.

Marathon Bắc Cực 2018 được xem là một trong những cuộc thi khắc nghiệt nhất thế giới. Tăng Nguyệt Minh đã hãnh diện giương cao lá cờ đỏ Việt Nam tại đây bên cạnh bạn bè năm châu. Để có được thành tích đáng nể này, cô đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Nguyệt Minh không ngủ suốt 36 tiếng kể từ lúc lên máy bay từ Na Uy đến Bắc Cực cho đến tối chạy xuyên đêm từ 23h00 đến gần 9h00 sáng trong cái lạnh -32 độ.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại "Marathon Bắc Cực 2018" ảnh 1
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại "Marathon Bắc Cực 2018" ảnh 2

Nhưng với Minh, cô không lấy đó làm nản lòng mà xem như mình đang tận hưởng thời gian đặc biệt trong cuộc sống vì với cô không có cuộc chạy marathon nào dễ dàng cả. “Đây là marathon lần thứ 4 của tôi trong vòng 7 tháng, và tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành nó.” - Nguyệt Minh chia sẻ.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại "Marathon Bắc Cực 2018" ảnh 3
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại "Marathon Bắc Cực 2018" ảnh 4

Chưa hết, việc thích nghi với độ lạnh -10 đến -20 độ khi luyện tập ở Na Uy cũg một vấn đề không hề nhỏ. Nguyệt Minh cho biết: “Ở đây thở thôi cũng là một vấn đề, lạnh quá niêm mạc mũi cứ vỡ và chảy máu mũi suốt, gió lạnh nhăn răng cười là buốt răng luôn, chưa kể cảm giác hoa mắt khi ánh sáng phản chiếu từ dưới mặt tuyết lên, tai lạnh đầu nhức... rất nhiều những trở ngại mà ai cũng phải trải qua khi đến đây."

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại "Marathon Bắc Cực 2018" ảnh 5
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công cự ly 42km tại "Marathon Bắc Cực 2018" ảnh 6

Cuộc thi Marathon Bắc Cực được tổ chức hàng năm tại khu vực xa nhất trên Bắc Bán Cầu và được xem là cuộc thi chạy lạnh nhất và mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho người tham dự. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.
Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

HHT - Một tình huống khiến tất cả khán giả xem truyền hình đều ngỡ ngàng đã xảy ra trong trận Bỉ - Morocco ở World Cup 2022: Thủ môn số 1 của đội tuyển Morocco đã vào sân, đã hát quốc ca cùng đồng đội, đã bắt tay các cầu thủ đội đối phương, nhưng rồi bỗng nhiên biến mất chỉ vài giây trước khi trận đấu thực sự bắt đầu và thủ môn thứ hai được đưa vào sân. Đã xảy ra chuyện gì vậy?