Người Sài Gòn hãnh diện khi sắp có địa điểm ngắm cảnh thành phố từ độ cao "chín tầng mây"

Người Sài Gòn hãnh diện khi sắp có địa điểm ngắm cảnh thành phố từ độ cao "chín tầng mây"
HHT - Tòa nhà The Landmark 81, có độ cao dự kiến là 350m với kết cấu 81 tầng, đã sắp cất nóc. Nhiếp ảnh Tú Trần đã ghi lại một số hình ảnh tuyệt đẹp của "nóc nhà Sài Gòn" ở độ cao ước tính hơn 500 mét.

Được biết The Landmark 81 là công trình phức hợp với tổng diện tích sàn được xây dựng lên đến 141.000 m2, bao gồm các không gian chức năng như: Căn hộ thương mại; trung tâm mua sắm và các nhà hàng, khách sạn; căn hộ dịch vụ, tầng quan sát, bar…

Người Sài Gòn hãnh diện khi sắp có địa điểm ngắm cảnh thành phố từ độ cao "chín tầng mây" ảnh 1

Theo thông tin công bố từ chủ đầu tư, dự kiến trong tháng 2/2018 tòa tháp The Landmark 81 sẽ được cất nóc, chính thức khai trương vào cuối năm 2018 và trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam (kỷ lục trước đây thuộc về tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower với độ cao 336 mét tại thủ đô Hà Nội). 

Người Sài Gòn hãnh diện khi sắp có địa điểm ngắm cảnh thành phố từ độ cao "chín tầng mây" ảnh 2

Chia sẻ về những bức hình tuyệt đẹp trên, nhiếp ảnh gia Tú Trần cho biết anh đã chụp tòa nhà The Landmark 81 với hướng nhìn từ Quận 2, ở độ cao 400~500m. Thời gian chụp nam nhiếp ảnh chọn là buổi sáng sớm cuối tuần (20/1). Đây được xem là tòa nhà có kiến trúc và kết cấu đẹp nhất thành phố, hứa hẹn trở thành một điểm đến mới cho khách du lịch của TP.HCM.

Người Sài Gòn hãnh diện khi sắp có địa điểm ngắm cảnh thành phố từ độ cao "chín tầng mây" ảnh 3

Với những điểm nhấn vượt trội lần đầu tiên tại Việt Nam, tòa nhà The Landmark 81 không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn đột phá các kỷ lục khác như: Tầng quan sát cao nhất Việt Nam, Căn hộ cao nhất Việt Nam và Nhà hàng, quán bar cao nhất Đông Nam Á. 

Người Sài Gòn hãnh diện khi sắp có địa điểm ngắm cảnh thành phố từ độ cao "chín tầng mây" ảnh 4

Đồng thời, đây cũng là cao ốc sang trọng bậc nhất Việt Nam, hội tụ các đơn vị thiết kế và tư vấn hàng đầu thế giới. Theo tìm hiểu, phần thiết kế do Atkins - đơn vị thiết kế cho các công trình hàng đầu thế giới như Bahrain World Trade Center, sân bay quốc tế King Abdulaziz tại Ả Rập Saudi, Lotus Hotel tại Thượng Hải… đảm nhiệm. Phần kết cấu tòa nhà là Arup - một trong những doanh nghiệp hàng đầu, nổi tiếng với việc thiết kế Nhà hát Opera Sydney hay công trình Centre Pompidou tại Paris thực hiện… 

MINH ĐĂNG - Ảnh: TÚ TRẦN

MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm