Người thường chúng ta cứ trở thành Hoa hậu của đời mình là ngon rồi!

Người thường chúng ta cứ trở thành Hoa hậu của đời mình là ngon rồi!
HHT - 18 tuổi, Trần Tiểu Vy trở thành Hoa hậu Việt Nam 2018. Đêm Vy đăng quang, nhiều bạn đăng status vui: “18 tuổi người ta là Hoa hậu còn tui vẫn chưa làm được gì cho đời.” Ơ kìa, mỗi đất nước giỏi lắm có được chục nàng hậu thôi...

Cách ứng xử - tấm gương phản chiếu… friends list

Phần thi ứng xử vẫn luôn nắm giữ vai trò rất quan trọng trong đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu. Đây có thể không phải là phần mang tính quyết định quan trọng trong kết quả chung cuộc, thế nhưng đó chính là những điều đọng lại nhiều nhất trong lòng khán giả khi cuộc thi đã qua. Bởi lẽ, trong một cuộc thi sắc đẹp, đây chính là cơ hội hiếm hoi cho các cô gái thể hiện được sự hiểu biết, cách tư duy cũng như những quan điểm của mình về các vấn đề trong cuộc sống.

Người thường chúng ta cứ trở thành Hoa hậu của đời mình là ngon rồi! ảnh 1

Kết quả có thể dựa trên cả một quá trình, nhưng phần thi ứng xử chính là thước đo để khán giả có thể nhìn thấy được cô gái nào thực sự khéo léo và ấn tượng trong phần thi của họ. Tương tự, cách ứng xử của chúng ta trong cuộc sống cũng mang tính quyết định việc người khác nhìn nhận chúng ta như thế nào.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014 và cuộc thi năm 2018 vừa kết thúc có một điểm chung lớn, chính là Á hậu 1 đều được khán giả đánh giá cao hơn trong phần thi ứng xử của mình so với hoa hậu. Dễ dàng thấy được, điểm mạnh về cách ứng xử của Huyền My hay của Phương Nga chính là sự lưu loát và tự tin. Khác với tân Hoa hậu Tiểu Vy thể hiện rõ sự lúng túng ngay trong cách mở ruy-băng câu hỏi và những lần lấy hơi khi trả lời ứng xử, Á hậu 1 Phương Nga lại có phần thi ứng xử chững chạc và kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn, ghi điểm ngay từ việc cúi đầu chào hay câu xin phép trả lời. Sự lưu loát cũng như việc kiểm soát cảm xúc trên gương mặt và trong giọng nói là những kĩ thuật hình thức có thể gây ấn tượng nhanh chóng cho người đối diện dù chưa xét đến nội dung!

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh thì dù run và trả lời ngắn gọn nhưng lại đúng trọng tâm câu hỏi. Bạn có thể trả lời dài hoặc ngắn nhưng điều quan trọng chính là làm rõ nội dung, ý tưởng câu nói của mình và thể hiện thái độ qua giọng nói một cách hiệu quả nhất. Lên giọng và tăng âm lượng ở những từ khóa quan trọng cũng như tin vào những suy nghĩ của bản thân mình chính là yếu tố “đinh” cho bạn trong giao tiếp ứng xử.

Người thường chúng ta cứ trở thành Hoa hậu của đời mình là ngon rồi! ảnh 2

Chăm chút thông tin cá nhân - đừng đợi đến khi nổi tiếng

Khóa Facebook cá nhân mỗi khi đối mặt với scandal vốn đã không còn là cách thức mới mẻ đối với các Hoa hậu hay người nổi tiếng, như Hoa hậu Phạm Hương vào tháng 6 vừa qua đã tuyên bố khóa Facebook vì “không thể mãi chiều lòng dư luận bằng cách giải thích các tin đồn”. Sau này, các cô gái có vẻ nhanh hơn một bước khi vừa đăng quang hay thậm chí là đêm trước chung kết đã khóa trang cá nhân của mình.

Chiêu khóa Facebook khi gặp chuyện không còn hiệu quả khi cư dân mạng càng ngày càng cao tay. Mùa thi năm nay, các thí sinh Hoa hậu có cách thức khéo léo hơn nhiều, đó chính là âm thầm “thay áo” cho Facebook. Các cô gái năm nay xóa bớt những tấm hình và dòng trạng thái vô nghĩa hay không cần thiết, chỉ để lại những thông tin và hình ảnh liên quan đến cuộc thi. Không chỉ trong cuộc thi Hoa hậu, đây thực sự là cách bảo mật thông tin và xây dựng thương hiệu cho trang Facebook của mình mà ai cũng cần phải biết.

Khi đã hướng đến một nhóm người xem, khán giả nhất định, chúng ta sẽ xây dựng mạng xã hội theo cách ta muốn người khác nhìn nhận về mình. Ví dụ như một thí sinh hoa hậu sẽ tập trung đẩy mạnh hình ảnh về cuộc thi, sinh viên sẽ tập trung thể hiện những hình ảnh về dự án, hoạt động, kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực mình hướng đến...

Người thường chúng ta cứ trở thành Hoa hậu của đời mình là ngon rồi! ảnh 3

Chẳng cần đợi đến lúc nổi tiếng, chúng ta ai cũng có quyền và cũng cần phải kiểm soát thông tin nào ta muốn chia sẻ trên diện rộng, những gì chỉ nên là suy nghĩ cá nhân và xây dựng cho bản thân một trang thông tin lành mạnh, hướng ngoại nhưng vẫn đủ để bảo vệ chính mình.

Cười lên, bạn là một bông hoa đặc biệt!

Các nàng Hoa hậu của chúng ta luôn cười, dù đang lo lắng hay sợ hãi tột cùng thì họ sẽ vẫn cười tươi như cách Hoa hậu Tiểu Vy tự mỉm cười lấy sự tự tin trước khi trả lời câu hỏi ứng xử. Vấn đề ở đây chính là, bạn không cần phải luôn luôn cảm thấy tự tin, thoải mái nhưng bạn hoàn toàn có thể luôn tỏ ra như vậy. Bạn có thể sợ, có thể bồi hồi hay lo lắng nhưng không nhất thiết phải nói cho người khác biết điều mình đang cảm thấy. Theo trang Psychology Today, việc cười lên ngay cả khi bạn đang không vui sẽ giúp bạn giãn những cơ bắp trên mặt, khiến bạn cảm thấy thoải mái và tốt hơn rất nhiều.

Như Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã trả lời trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ví các cô gái đều là “các bông hoa xinh đẹp ngát hương”. Nhưng thật ra bạn không cần phải “ngát hương”, mùi hương của bạn có thể nhẹ nhàng, thậm chí bạn có là một loài hoa đẹp mà không có hương thơm thì cũng chẳng sao. Bởi lẽ mỗi cá nhân chúng ta đã là một bông hoa đặc biệt. Việc bạn cần chính là phải tin vào điều đó. Như các nàng Hoa hậu luôn biết những góc mặt ăn ảnh nhất hay những thế mạnh về hình thể của mình, mỗi chúng ta cũng sẽ có những điểm riêng khiến mình tự tin nhất. Điều quan trọng chúng ta cần biết trước khi bước vào bất kì “đấu trường” nào của cuộc đời chính là xác định được ở bản thân mình những điểm ấy.

Vậy, bạn đã sẵn sàng để trở thành nàng Hoa hậu của cuộc đời mình?

Theo Trích HHT 1278
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm