Nhà báo Lê Hồng Lâm: "Có phim Việt doanh thu còn không bằng clip của hot TikToker"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình "Bàn tròn điện ảnh - Vietnam Cinema 2022", nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm cho rằng có phim Việt doanh thu còn không bằng clip của hot TikToker.

Năm 2022, phòng vé Việt cho ra mắt nhiều tác phẩm điện ảnh với đa dạng thể loại từ hài, tâm lý tình cảm đến hành động, viễn tưởng hay zombie. Thế nhưng, trong năm qua, chỉ có một phim điện ảnh đạt doanh thu trăm tỷ là Em Và Trịnh, các phim còn lại đều thua lỗ và nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

"Năm vừa qua chỉ có duy nhất một bộ phim là Em Và Trịnh đạt mốc doanh thu trăm tỷ, các phim còn lại một số đạt doanh thu 30 - 40 triệu đồng, 100 - 200 triệu đồng - trong khi số tiền đầu tư phim thường trên dưới 10 tỷ đồng" - nhà báo Lê Hồng Lâm nhận định.

Nhà báo Lê Hồng Lâm: "Có phim Việt doanh thu còn không bằng clip của hot TikToker" ảnh 1

Tình trạng doanh thu thua lỗ và những vấn đề về kịch bản được đem ra "mổ xẻ" trong chương trình Vietnam Cinema 2022 - Bàn tròn điện ảnh.

Trong chương trình, anh Lê Hồng Lâm đánh giá mức độ niềm tin dành cho phim Việt là 3 điểm. Cũng theo nhà phê bình điện ảnh này, có phim Việt doanh thu còn không bằng... clip của hot TikToker. "Dù sao trong bức tranh tối như vậy chúng ta vẫn có vài điểm sáng, năm vừa rồi có 'Đêm Tối Rực Rỡ' và 'Tro Tàn Rực Rỡ' cứu được lòng tin của khán giả dành cho điện ảnh Việt" - anh Lê Hồng Lâm cho hay.

Đồng tình với ý kiến của nhà báo Lê Hồng Lâm, đạo diễn Lý Minh Thắng cho rằng điện ảnh Việt đang "âm điểm" trong lòng khán giả. Bàn về câu chuyện chất lượng kịch bản của phim điện ảnh Việt, diễn viên Kaity Nguyễn khẳng định mọi diễn viên đều cần kịch bản tốt để tiếp tục làm ngôi sao.

Nhà báo Lê Hồng Lâm: "Có phim Việt doanh thu còn không bằng clip của hot TikToker" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm