Nhà báo Trác Thuý Miêu mang tác phẩm "Vọng Sài Gòn" trở về quê ngoại Hà Nội

Nhà báo Trác Thuý Miêu mang tác phẩm "Vọng Sài Gòn" trở về quê ngoại Hà Nội
HHT - Chiều ngày 3/11, lần đầu tiên, Trác Thuý Miêu gặp gỡ các độc giả và bạn bè tại Hà Nội, và giới thiệu vế tác phẩm đầu tay của mình - "Vọng Sài Gòn".

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí ấm áp, thân mật và gần gũi. Với Miêu, đây là kỷ niệm vui vì cô được có 1 buổi giao lưu tại quê ngoại của mình. NSƯT Chí Trung, Tân Nhàn cũng đến chúc mừng Trác Thuý Miêu giới thiệu tác phẩm Vọng Sài Gòn đến độc giả thủ đô. Trước đó, cô cũng có hai buổi ra mắt, giao lưu cuốn sách tại TP.HCM vào cuối tháng 10. 

Nhà báo Trác Thuý Miêu mang tác phẩm "Vọng Sài Gòn" trở về quê ngoại Hà Nội ảnh 1
Nhà báo Trác Thuý Miêu mang tác phẩm "Vọng Sài Gòn" trở về quê ngoại Hà Nội ảnh 2

Trong buổi chiều mùa Thu tại quê ngoại Hà Nội, MC Trác Thuý Miêu bồi hồi kể những hồi ức khi cô còn là một cô bé 3,4 tuổi. Đó là tuổi thơ ấu nhiều kỷ niệm với ông bà ngoại mình trong căn nhà trên phố Lý Thường Kiệt. Cô không giấu được cảm xúc bồi hồi khi có thể mang cuốn sách đầu tay về quê ngoại của mình như một lời tri ơn chân thành đến một thành phố cũng gắn với cô nhiều ký ức khó phai mờ.

Trong buổi gặp gỡ tâm tình đặc biệt đó, NSƯT Chí Trung, ca sỹ Tân Nhàn, ca sỹ Lều Phương Anh, MC Thái Dũng cùng nhiều độc giả thủ đô cũng chia sẻ nhiều tâm tình về miền đất quê hương mình gắn bó và cả những kỷ niệm với thành phố Sài Gòn.

Nhà báo Trác Thuý Miêu mang tác phẩm "Vọng Sài Gòn" trở về quê ngoại Hà Nội ảnh 3

NSƯT Chí Trung rất tâm đắc về những hoạt động và sáng tác của người em đồng nghiệp. Anh luôn nhớ ấn tượng về cô MC Trác Thúy Miêu trong phần biểu diễn tại chương trình Quyền lực ghế nóng, khi Thúy Miêu chia sẻ về hành trình văn hóa của những bộ áo dài dân tộc qua các thời kỳ. Anh cũng hứng thú chia sẻ những ấp ủ về sân khấu, về nhà hát kịch Tuổi Trẻ của mình và anh ủng hộ cô đã dám can đảm thành lập gánh hát riêng Phụng Hoàng Ban chỉ để phát huy, chia sẻ và gìn giữ những giá trị của văn hóa dân tộc.

Trác Thuý Miêu cũng rất vui khi chia sẻ cùng độc giả thủ đô kỷ niệm một năm thành lập Phụng Hoàng Ban, nhằm gìn giữ và giới thiệu nét văn hoá Sài Gòn dù hiện tại cũng còn nhiều khó khăn. Và chính niềm tin, tình yêu với văn hóa bản địa miền Nam đã giúp cô cùng những nghệ sỹ gánh hát có động lực để vượt qua nhiều thử thách của thời đại mà khán giả chọn xem giải trí trên điện thoại và truyền hình hơn là đến sân khấu.

Nhà báo Trác Thuý Miêu mang tác phẩm "Vọng Sài Gòn" trở về quê ngoại Hà Nội ảnh 4

Ca sỹ Tân Nhàn, một trong những giọng hát uy tín của dòng nhạc truyền thống tại Hà Nội và rất hiếm khi có mặt trong các sự kiện đã có mặt từ rất sớm để chúc mừng MC Trác Thúy Miêu. Tân Nhàn cũng không ngại thổ lộ mình là một fan trung thành của người chị đồng nghiệp.

Trong phần chia sẻ về dự án Vọng Sài Gòn tiếp theo mang tên Nhật ký thị dân, MC Trác Thúy Miêu bật mí sẽ cảm tác về những kỷ niệm của các nghệ sỹ, độc giả về những năm tháng gắn bó với Sài Gòn. Ca sỹ Lều Phương Anh đã chia sẻ về những năm tháng xa nhà lập nghiệp trên đất Nhật Bản để nuôi gia đình và cô gửi tặng cho Trác Thuý Miêu tấm vé may mắn của mình khi được vào vòng trong của cuộc thi Viet Nam Idol 2010.

Nhà báo Trác Thuý Miêu mang tác phẩm "Vọng Sài Gòn" trở về quê ngoại Hà Nội ảnh 5

Nhiều độc giả trẻ đã chờ để tặng hoa cho cô, chờ cô ký tặng sách và không cầm được nước mắt ôm chầm lấy Trác Thuý Miêu vào cuối chương trình. Được biết, trở về lại Sài Gòn, Trác Thuý Miêu sẽ tiếp tục chuẩn bị cho những dự án tiếp theo của mình, cho kịch bản mới của gánh hát Phụng Hoàng Ban để có thể hội ngộ với khán giả yêu văn hoá Sài Gòn sớm nhất. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.