Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch

HHT - Mới đây, một nhà hàng lẩu kiểu Nhật tại Thái Lan đã bố trí lại khu vực ngồi ăn theo cách rất sáng tạo để đảm bảo khoảng cách an toàn cho thực khách trong mùa dịch COVID-19.
Theo đó, nhà hàng lẩu tại Thái Lan có tên Penguin Eat Shabu đã dùng các vật liệu như ống nhựa, PVC (nhựa tổng hợp) để thiết các vách ngăn kiểu zig zag trên bàn ăn. Sự sáng tạo của nhà hàng này nhằm giúp các khách hàng giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc khi dùng bữa trong mùa dịch bệnh. Được biết, đây là tuần đầu tiên nhà hàng này hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa do dịch bệnh COVID-19 bùng phát. 
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch ảnh 1 Nhân viên và thợ sửa chữa lắp đặt các vách ngăn cho nhà hàng trước khi mở cửa lại vào ngày 4/5.
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch ảnh 2

Và đây là thành phẩm vô cùng chỉn chu và chắc chắn sau việc lắp đặt hoàn thành.

Hiện tại, chính phủ Thái Lan đã cho phép các nhà hàng được hoạt động lại nhưng phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Do đó, kể từ 4/5, chuỗi nhà hàng Penguin Eat Shabu quyết định mở cửa lại các chi nhánh ở Ari và Ratchapruek cùng việc bố trí lại khu vực ngồi ăn. 

Tanapan Wongchinsri - chủ của nhà hàng chia sẻ chi phí cho mỗi vách ngăn rơi vào khoảng 300 bath (khoảng 220.000 đồng). Hiện nhà hàng cũng yêu cầu khách hàng phải gọi đặt chỗ trước khi đến. Tanapan cho biết thêm chi nhánh đầu tiên đóng cửa vào tháng 2, cho đến tháng 3 họ buộc phải sa thải nhân viên và cắt giảm lương do tác động của dịch COVID-19.  

Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch ảnh 3 Các vách ngăn được sắp xếp theo hình zig zag để giúp các thực khách có được khoảng cách an toàn khi dùng lẩu.
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch ảnh 4

Dù ít nhiều tạo ra sự "xa cách" cho khách hàng nhưng việc này sẽ giúp Thái Lan ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong thời điểm hiện tại.

Theo (COCONUTS BANGKOK}
MỚI - NÓNG
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"
HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.