Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch

HHT - Mới đây, một nhà hàng lẩu kiểu Nhật tại Thái Lan đã bố trí lại khu vực ngồi ăn theo cách rất sáng tạo để đảm bảo khoảng cách an toàn cho thực khách trong mùa dịch COVID-19.
Theo đó, nhà hàng lẩu tại Thái Lan có tên Penguin Eat Shabu đã dùng các vật liệu như ống nhựa, PVC (nhựa tổng hợp) để thiết các vách ngăn kiểu zig zag trên bàn ăn. Sự sáng tạo của nhà hàng này nhằm giúp các khách hàng giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc khi dùng bữa trong mùa dịch bệnh. Được biết, đây là tuần đầu tiên nhà hàng này hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa do dịch bệnh COVID-19 bùng phát. 
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch ảnh 1 Nhân viên và thợ sửa chữa lắp đặt các vách ngăn cho nhà hàng trước khi mở cửa lại vào ngày 4/5.
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch ảnh 2

Và đây là thành phẩm vô cùng chỉn chu và chắc chắn sau việc lắp đặt hoàn thành.

Hiện tại, chính phủ Thái Lan đã cho phép các nhà hàng được hoạt động lại nhưng phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Do đó, kể từ 4/5, chuỗi nhà hàng Penguin Eat Shabu quyết định mở cửa lại các chi nhánh ở Ari và Ratchapruek cùng việc bố trí lại khu vực ngồi ăn. 

Tanapan Wongchinsri - chủ của nhà hàng chia sẻ chi phí cho mỗi vách ngăn rơi vào khoảng 300 bath (khoảng 220.000 đồng). Hiện nhà hàng cũng yêu cầu khách hàng phải gọi đặt chỗ trước khi đến. Tanapan cho biết thêm chi nhánh đầu tiên đóng cửa vào tháng 2, cho đến tháng 3 họ buộc phải sa thải nhân viên và cắt giảm lương do tác động của dịch COVID-19.  

Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch ảnh 3 Các vách ngăn được sắp xếp theo hình zig zag để giúp các thực khách có được khoảng cách an toàn khi dùng lẩu.
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch ảnh 4

Dù ít nhiều tạo ra sự "xa cách" cho khách hàng nhưng việc này sẽ giúp Thái Lan ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong thời điểm hiện tại.

Theo (COCONUTS BANGKOK}
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh cho thấy chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines rung lắc đến mức nào

Những hình ảnh cho thấy chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines rung lắc đến mức nào

HHT - Chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) từ Anh về Singapore vào ngày 21/5 đã gặp “nhiễu động nghiêm trọng” trên không. Sự cố này khiến một hành khách thiệt mạng và 30 người bị thương. Những hình ảnh bên trong máy bay sau khi gặp nhiễu động cho thấy máy bay đã rung lắc rất mạnh.