Nhà Harry - Meghan đăng thông tin lên trang web của mình, nhưng cố “né” William - Kate?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle mới đây đã đăng lên trang web của họ thông tin về một số quỹ từ thiện và cả một số tổ chức hỗ trợ sức khỏe tâm thần để mọi người đều có thể tự tìm được sự giúp đỡ cho mình hoặc có cách giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nhiều người đã chỉ ra một “vấn đề”, cho thấy dường như Harry - Meghan đang “né” William - Kate.

Mới đây, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã đăng bài trên trang web Archewell của họ về những khó khăn trên thế giới. Sau đó, họ có đăng tên một số quỹ từ thiện để mọi người có thể đóng góp, và tên 3 tổ chức hỗ trợ về sức khỏe tâm thần cùng những chi tiết về các tổ chức đó.

Tuy nhiên, các fan của Hoàng gia Anh đã chỉ ra một chi tiết: Harry và Meghan đã không hề nhắc đến hay ghi tên tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ sức khỏe tâm thần do chính vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate lập nên. Đó là tổ chức Heads Together, được thành lập vào năm 2017.

Nhà Harry - Meghan đăng thông tin lên trang web của mình, nhưng cố “né” William - Kate? ảnh 1

3 tổ chức về sức khỏe tâm thần mà Harry - Meghan mới đăng. (Ảnh chụp màn hình).

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, liệu việc không ghi tên tổ chức của William - Kate là do vô tình hay cố ý. Nhưng ai cũng thấy thật khó có thể nói rằng tổ chức của William - Kate tình cờ bị “quên” hay “bỏ sót”, bởi vì chính Harry cũng tham gia thành lập tổ chức Heads Together vào thời điểm anh vẫn ở Hoàng gia Anh.

Nhưng một số người cũng nhận xét rằng, có lẽ Harry - Meghan giờ chỉ muốn tập trung vào mọi việc ở Mỹ thôi, bởi trong số cả 3 tổ chức về sức khỏe tâm thần mà họ liệt kê, thì không một tổ chức nào là của Anh cả.

Nhà Harry - Meghan đăng thông tin lên trang web của mình, nhưng cố “né” William - Kate? ảnh 2

Harry đã từng tham gia tổ chức Heads Together cùng anh trai và chị dâu. Ảnh: Heads Together UK.

Có cư dân mạng chua chát viết: “Tôi thấy tình huống này thật đáng đặt dấu hỏi, vì dù gì Harry cũng vẫn là người Anh, và anh ấy cũng từng phục vụ trong quân ngũ dưới lá cờ của nước Anh. Tại sao bây giờ dường như anh ấy không muốn đề cập gì đến quê hương mình?”.

Sự việc này diễn ra trong bối cảnh nhiều tờ báo ở Anh đăng tin rằng Nữ hoàng đã ra lệnh cho các phụ tá sẵn sàng có các hành động pháp lý cần thiết nếu Harry tiếp tục chỉ trích Hoàng gia trong cuốn hồi ký của anh. Tuy nhiên, sau lúc ban đầu từ chối bình luận, một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham đã nói ngắn gọn với tờ OK! rằng thông tin về hành động pháp lý đó “chỉ là suy đoán”.

Nhà Harry - Meghan đăng thông tin lên trang web của mình, nhưng cố “né” William - Kate? ảnh 3

Bộ ba của Hoàng gia Anh từng tham gia nhiều hoạt động từ thiện cùng nhau. Ảnh: Hello!

Còn về tổ chức Heads Together thì khi được thành lập đã được Cung điện Kensington (William - Kate) miêu tả là “dự án đơn lẻ lớn nhất mà các thành viên cao cấp của Hoàng gia cùng thực hiện”. Nhưng giờ thì Harry đã rời Hoàng gia và chuyển đến Mỹ nên có lẽ anh cũng chẳng tham gia dự án đó cùng anh trai và chị dâu nữa rồi.

Nhà Harry - Meghan đăng thông tin lên trang web của mình, nhưng cố “né” William - Kate? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.