Nhã Phương trở về quê hương Tây Nguyên của mình làm từ thiện

Nhã Phương trở về quê hương Tây Nguyên của mình làm từ thiện
HHT - Vừa qua, nữ diễn viên Nhã Phương đã trở về quê hương của mình là miền đất Tây Nguyên để tham gia một số hoạt động từ thiện tại đây

Cụ thể, đây là chuyến từ thiện nằm trong lễ phát động của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo - để không ai bị bỏ lại phía sau”. Chương trình đã được Nhã Phương tham gia ngay từ đầu với thông điệp "My home". 

Nhã Phương trở về quê hương Tây Nguyên của mình làm từ thiện ảnh 1

Theo đó, nữ diễn viên Nhã Phương có mặt tại địa bàn xã Dak Xú từ rất sớm, đây cũng là xã có đại đa số người dân là dân tộc Xơ Đăng có hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn về điệu kiện sinh sống cũng như điều kiện kinh tế.

Nhã Phương trở về quê hương Tây Nguyên của mình làm từ thiện ảnh 2

Tại đây, Nhã Phương ghé thăm hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây là gia đình bà Y Nớt, một mình bà nuôi 3 người cháu mồ côi cha mẹ và hằng ngày phải đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập. Gia đình thứ 2 là của chị Y Mê, chồng bỏ đi và một mình chị phải chăm sóc và nuôi dưỡng 3 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Y Mê chia sẻ với Nhã Phương, có ngày chị phải dùng lá mì để giã nhuyễn ra dùng làm đồ ăn cho các con sống qua ngày. 

Nhã Phương trở về quê hương Tây Nguyên của mình làm từ thiện ảnh 3
 
Nhã Phương trở về quê hương Tây Nguyên của mình làm từ thiện ảnh 4

Nhã Phương cho biết, là người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây Nguyên, cô cảm thấy đau lòng khi tại đây còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn đến thế. Và 2 trường hợp cô đến thăm, không phải là duy nhất. Nhã Phương hy vọng, trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều tổ chức biết đến nơi này để có thể giúp đỡ được nhiều hơn các gia đình khó khăn tại Tây Nguyên. 

Nhã Phương trở về quê hương Tây Nguyên của mình làm từ thiện ảnh 5
Nhã Phương trở về quê hương Tây Nguyên của mình làm từ thiện ảnh 6

Tuy nhiên, cô vẫn rất khâm phục sự nỗ lực vươn lên mạnh mẽ của người dân, đặc biệt là các em nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Dù khó khăn nhưng các em vẫn cố gắng đến trường, vẫn cố gắng học từng con chữ để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ. Có thể thấy, các em như những mầm cây cà phê vươn lên mạnh mẽ giữa đại ngàn đầy nắng, gió. 

Trong tới gian sắp tới, Nhã Phương hy vọng bản thân sẽ có cơ hội được giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là Tây Nguyên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm