Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay

HHT - Nơi được chọn làm nhà của Sol trong "Lovey Runner" (Cõng Anh Mà Chạy) thực tế là một quán cà phê. Vì lượng khách ghé tới đông bất thường sau cơn sốt của phim, quán cà phê phải đưa "cảnh báo" nhỏ.

Lovely Runner trở thành hiện tượng, các điểm quay của phim cũng được nhiều người quan tâm. Nhất là nhà của Im Sol và Ryu Sun Jae (Kim Hye Yoon - Byeon Woo Seok thủ vai) - một trong những bối cảnh chính của phim và là nơi chứa nhiều phân đoạn kinh điển của bộ phim, đang địa điểm check-in siêu hot.

Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 1

Cảnh Sun Jae lần đầu gặp Sol dưới mưa rào, cô chạy tới nghiêng ô che cho anh là phân cảnh kinh điển của phim.

Nơi được chọn làm nhà của Sol là một quán café và đồ ngọt, nằm ở Suwon, Gyeonggi (Hàn Quốc). Nó có tên là Mongted, nổi tiếng với món bánh mì muối. Khoảng gần 1 tháng trở lại đây, lượng khách ghé tới đây để chụp hình tại chiếc cổng vòm tăng cao. Trên trang Instagram, quán cà phê đã đăng lưu ý và mong khách hàng thông cảm vì đông đúc.

Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 2Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 3
Cổng quán hiện tại, hoa đăng tiêu đã tàn nhiều, nhìn từ phía trong ra, sẽ thấy đối diện là chiếc cổng xanh dương quen thuộc - nhà của Sun Jae.

Nhà Sun Jae với chiếc cổng xanh dương đời thực là nhà dân, ở đối diện quán cà phê. Vì thế, phía Mongted cũng đăng thông báo hy vọng khách tới chụp ảnh giữ trật tự, an toàn, hạn chế gây ảnh hưởng và bất tiện cho người dân.

Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 4

Video: las.picture

Rất đông giới trẻ tới chụp ảnh tại "tọa độ" này, bao gồm cả bạn trẻ Hàn và khách nước ngoài yêu thích phim và tới Hàn vào dịp này. Quán cà phê còn trang trí thêm một chiếc ô vàng ở cổng - tượng trưng cho Sol, sau khi cổng quán thành điểm "sống ảo" hot.

Đâu chỉ giới trẻ, các em nhỏ cũng được phụ huynh đưa tới đây để check-in, hóa thân thành Sol-Jae bản mầm non.

Để "sống ảo" đúng chuẩn, không ít Gen Z mặc đồng phục hoặc áo khoác thể thao, "cosplay" thành Im Sol hoặc Sun Jae.

Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 5
Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 6Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 7Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 8

Ảnh: whatareyougoing_todo

Không chỉ nhà Im Sol và Sun Jae, con đường mà cả hai đi học cũng trở thành điểm đến được nhiều bạn trẻ ghé tới. Đây là con đường nằm trong làng bích họa Haenggung-dong (Suwon, Gyeonggi). Vì hai tọa độ này gần nhau nên mọi người thường ghé qua lại giữa hai địa điểm.

Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 9

Ảnh: Daum

Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 10

Ảnh: whatareyougoing_todo

Không chỉ địa điểm quay mà pop-up của Lovely Runner cũng chật kín fan ghé tới check-in. Càng đi tới chặng cuối, cơn sốt của Lovely Runner càng bùng cháy hừng hực. Người hâm mộ đang ngóng chờ buổi offline cùng xem phim của dàn diễn viên và fan, chứng kiến phản ứng hóa học bùng nổ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon đời thực.

Nhà Sol - Jae (Lovely Runner) thành điểm "sống ảo", giới trẻ rủ nhau tới cosplay ảnh 14
Tin liên quan