Nhà Táo gặp rắc rối: Nhân viên công ty kêu gọi mọi người không mua sản phẩm của Apple

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhóm hơn 50 nhân viên của Apple vừa nghỉ việc vào đêm Giáng sinh mới đây đã kêu gọi khách hàng tẩy chay các sản phẩm nhà Táo.

Theo trang Huffpost, một nhóm nhân viên của Apple vừa nghỉ việc vào đêm Giáng sinh mới đây đã kêu gọi mọi người: “Đừng mua sắm trong các cửa hàng Apple Store. Đừng mua sắm trực tuyến” trên tài khoản Twitter Apple Together mà nhóm này tự lập. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động mua sắm vào dịp lễ cuối năm.

Nhà Táo gặp rắc rối: Nhân viên công ty kêu gọi mọi người không mua sản phẩm của Apple ảnh 1

Các cựu nhân viên của Apple kêu gọi đòi quyền lợi.

Thông qua lời kêu gọi trên tweet của mình, họ yêu cầu trả lương nghỉ ốm, tăng lương, trả phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và phải được nghỉ phép có lương. Họ cũng đòi quyền lợi đầy đủ cho những nhân viên làm việc bán thời gian và yêu cầu tất cả nhân viên phải được bảo vệ trước sự bắt nạt từ những vị khách hàng quá đáng.

Bên cạnh đó, các nhân viên Apple này (bao gồm cả những người làm việc tại Apple Store, Apple Care và trong công ty) cũng yêu cầu khẩu trang N95, trạm vệ sinh, lịch hẹn trước cho khách hàng muốn mua sắm trực tiếp tại Apple Store trong tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Một công nhân tại Apple Store ở Jacksonville, Florida, chia sẻ với Insider, ở cửa hàng mà anh này làm việc đã có khoảng 15 người nghỉ việc vào thứ Sáu vừa qua, một phần là do phản ứng của công ty trước sự "hung hăng" của khách hàng thời gian gần đây: “Tuần trước, một khách hàng đã nhổ nước bọt vào đồng nghiệp của tôi. Sau đó, khách hàng này vẫn được quản lý phục vụ bất chấp sự cố và không có chính sách để bảo vệ nhân viên”.

Nhà Táo gặp rắc rối: Nhân viên công ty kêu gọi mọi người không mua sản phẩm của Apple ảnh 2

Một số nhân viên của Apple bức xúc chia sẻ với NBC News rằng, họ cảm thấy kiệt sức vì đã bị buộc phải làm việc vào Black Friday, bất chấp các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Một cư dân mạng bình luận, các nhân viên bán lẻ của Apple có thời gian nghỉ ốm bị hạn chế và khi nghỉ phép thì chỉ được trả lương theo giờ. Các nhân viên của Apple đã quá chán nản với việc không được lắng nghe ý kiến. Tuy nhiên, hiện Apple chưa có phản hồi gì về tình trạng trên.

Nhà Táo gặp rắc rối: Nhân viên công ty kêu gọi mọi người không mua sản phẩm của Apple ảnh 6
Theo Huffpost, Insider, NBC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm