"Nhà tiên tri" Đen Vâu ra MV mới, hội teen hào hứng dự đoán đề thi Tốt nghiệp THPT môn Văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Như thường lệ, mỗi lần Đen Vâu ra mắt sản phẩm mới, hội học sinh lại đua nhau vào "soi" từ MV cho đến giai điệu xem có thể đoán được đề môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay hay không.

Mới đây, rapper Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới Mang Tiền Về Cho Mẹ. Sản phẩm kết hợp cùng nữ ca sĩ Nguyên Thảo, lấy chủ đề tình mẫu tử đầy ý nghĩa và gần gũi trong cuộc sống đời thường.

"Nhà tiên tri" Đen Vâu ra MV mới, hội teen hào hứng dự đoán đề thi Tốt nghiệp THPT môn Văn ảnh 1

Ngay sau khi ra mắt, ca khúc đã nhận được "cơn mưa lời khen" từ khán giả. Và như thường lệ, mỗi khi "nhà tiên tri" Đen Vâu ra mắt ca khúc mới, hội teen lại tranh nhau vào "soi" từ MV cho đến phần nội dung ca khúc xem có thể đoán được đề thi môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT hay không.

Không phải ngẫu nhiên mà Đen Vâu được mệnh danh là "nhà tiên tri" hay "thánh đoán đề". Trước đó, đã 3 năm liên tiếp từ 2019 đến 2021, các sản phẩm của Đen Vâu đều "vô tình" gợi ý cho teen về đề môn Văn của kỳ thi năm đó.

Cụ thể, năm 2019 Đen Vâu ra MV 2 Triệu Năm, một MV siêu đơn giản và tiết kiệm với duy nhất cảnh nam rapper ngâm mình dưới nước, chỉ để lộ mỗi phần đầu đủ để thở và rap 3 phút 37 giây. Khoảnh khắc đắt giá nhất là khi cơn mưa trút xuống ở cuối MV, tạo nên một khung cảnh độc đáo, ý nghĩa.

"Nhà tiên tri" Đen Vâu ra MV mới, hội teen hào hứng dự đoán đề thi Tốt nghiệp THPT môn Văn ảnh 2

Kết quả là đề thi môn Văn năm đó rơi vào bài Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông? của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: "Cảm nhận của anh/chị về hình tượng sông Hương trong đoạn trích trên, từ đó nhận xét cách nhìn mang tính phát hiện về dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường".

Sang đến năm 2020, MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực ngay từ khi ra mắt đã được các sĩ tử "mổ xẻ" để xem liệu đề Văn được nhắc khéo ở những câu từ nào. Theo đó, lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân trực thăng khiến teen nghĩ ngay đến bài thơ "Đất Nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

"Nhà tiên tri" Đen Vâu ra MV mới, hội teen hào hứng dự đoán đề thi Tốt nghiệp THPT môn Văn ảnh 3

Nhiều bạn trẻ "sáng tạo" khi lấy con số 8650 số hiệu máy bay... chia cho số 2020 để ra kết quả gần bằng 4,3. Từ con số 4,3 này, các "thánh suy luận" trùng với 2 số đuôi của năm 1943. Năm 1943 lại chính là... năm sinh của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, tác giả bài thơ "Đất Nước". Để rồi đề thi môn Văn năm 2020 có câu phân tích bài thơ "Đất Nước" khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Cho tới năm nay 2021, dù Đen Vâu không ra bài hát vào dịp sát kì thi nhưng tối 6/7/2021, nam rapper lại "thả" một dòng trạng thái, cụ thể là trích lời trong ca khúc Trốn Tìm: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn 'sóng' cuối cùng anh mất công chìm".

"Nhà tiên tri" Đen Vâu ra MV mới, hội teen hào hứng dự đoán đề thi Tốt nghiệp THPT môn Văn ảnh 4

Và thế là sáng 7/7/2021, các sĩ tử tham dự kì thi Tốt nghiệp THPT 2021 tiếp tục... sửng sốt, "bật ngửa" vì khi đề thi Ngữ văn năm nay yêu cầu phân tích vẻ đẹp trữ tình của người con gái trong bài "Sóng" của Xuân Quỳnh.

"Nhà tiên tri" Đen Vâu ra MV mới, hội teen hào hứng dự đoán đề thi Tốt nghiệp THPT môn Văn ảnh 5

Cho đến sản phẩm mới Mang Tiền Về Cho Mẹ, ở cuối MV, hình ảnh anh chàng đứng trên bờ biển ôm một con cá lớn, phía xa xa là một chiếc thuyền. Hình ảnh này ngay lập tức được các bạn học sinh nghĩ đến tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Liệu năm nay đề thi có thực sự vào tác phẩm này như dự đoán của của teen hay không? Chúng mình cùng chờ đợi nhé! Thế nhưng "cảnh báo" là teen không nên "học tủ" nhé, vì nếu "tủ đè" thì Đen Vâu sẽ không cứu được bạn đâu!

"Nhà tiên tri" Đen Vâu ra MV mới, hội teen hào hứng dự đoán đề thi Tốt nghiệp THPT môn Văn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.