Nhà vệ sinh công cộng cảm ứng, chống trộm "xịn" hơn 5 sao giữa lòng Sài Gòn

Nhà vệ sinh công cộng cảm ứng, chống trộm "xịn" hơn 5 sao giữa lòng Sài Gòn
HHT - Có một nhà vệ sinh tự động cảm ứng với những công nghệ cao được đặt tại một trong những nơi sầm uất nhất ngay giữa trung tâm Sài Gòn hơn gần một năm nay, bạn đã biết chưa?

Người Việt Nam nói chung và người thành phố nói riêng lâu nay vẫn không có thói quen sử dụng nhà vệ sinh công cộng.  Nhằm mang đến cho người dân một trải nghiệm nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ và hiện đại hơn, thành phố đã đưa vào thí điểm nhà vệ sinh cảm ứng tự động, nằm ngay bến xe buýt trên đường Hàm Nghi và ở gần cuối đường Nguyễn Du, quận 1. Nhà vệ sinh công nghệ cao này có diện tích chừng 4-5m vuông, thoạt nhìn bên ngoài trông có vẻ rất giống 1 chiếc thang máy. 

Cửa tự động của nhà vệ sinh thông minh

Từ cửa ra vào cho đến các thiết bị sử dụng bên trong nhà vệ sinh như bồn rửa tay, vòi xịt... đều rất hiện đại. Không chỉ thế, mọi người có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nhà vệ sinh vì có cả camera an ninh, có thể quan sát phía bên ngoài thông qua màn hình LED bên trong. 

Nhà vệ sinh công nghệ cao tại đường Hàm Nghi / Ảnh: VNN

Nhà vệ sinh công nghệ cao tại đường Nguyễn Du / Ảnh: Genk.vn

Ngoài những thiết bị cảm ứng hiện đại, nhà vệ sinh công nghệ cao còn có phát nhạc và wifi miễn phí phục vụ cho người sử dụng. Trong những ngày đầu tiên ra mắt, một số người dân băn khoăn không biết sử dụng như thế nào vì độ tiện nghi quá "lợi hại" của nhà vệ sinh thông minh này. 

Phía bên trong nhà vệ sinh đã được trang bị những bảng hướng dẫn sử dụng kỹ càng, chi tiết bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho từng thiết bị một. 

Những bảng hướng dẫn được dán phía bên trong nhà vệ sinh thông minh ở đường Hàm Nghi / Ảnh: VNN

Bảng hướng dẫn phía bên trong nhà vệ sinh thông minh ở đường Nguyễn Du / Ảnh: Genk.vn

Điểm đáng ghi nhận khác của nhà vệ sinh thông minh này chính là sử dụng những tấm panel năng lượng mặt trời để suy trì hệ thống bên trong nhà vệ sinh. 

Ảnh: VNN

Ảnh: Genk.vn

Nhà vệ sinh thông minh này còn thích hợp sử dụng cho cả người khuyết tật. Bậc thềm ra vào cửa được thiết kế vớ độ dốc xe lăng có thể ra vào hoặc không quá cao so với mặt đất. Cạnh những bệ xí đều có tay vịn và hệ thống tiếng động hướng dẫn dành cho người khiếm thị.

Những ngày đầu được đưa vào thí điểm, nhà vệ sinh thông minh đã khiến không ít người dân phải băn khoăn khi không biết sử sụng thế nào. Tuy nhiên, sau gần một năm hoạt động, nhà vệ sinh công nghệ đã dần trở nên thân thuộc và dễ dàng sử dụng hơn với mọi người. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.