Nhà vệ sinh công cộng cảm ứng, chống trộm "xịn" hơn 5 sao giữa lòng Sài Gòn

Nhà vệ sinh công cộng cảm ứng, chống trộm "xịn" hơn 5 sao giữa lòng Sài Gòn
HHT - Có một nhà vệ sinh tự động cảm ứng với những công nghệ cao được đặt tại một trong những nơi sầm uất nhất ngay giữa trung tâm Sài Gòn hơn gần một năm nay, bạn đã biết chưa?

Người Việt Nam nói chung và người thành phố nói riêng lâu nay vẫn không có thói quen sử dụng nhà vệ sinh công cộng.  Nhằm mang đến cho người dân một trải nghiệm nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ và hiện đại hơn, thành phố đã đưa vào thí điểm nhà vệ sinh cảm ứng tự động, nằm ngay bến xe buýt trên đường Hàm Nghi và ở gần cuối đường Nguyễn Du, quận 1. Nhà vệ sinh công nghệ cao này có diện tích chừng 4-5m vuông, thoạt nhìn bên ngoài trông có vẻ rất giống 1 chiếc thang máy. 

Cửa tự động của nhà vệ sinh thông minh

Từ cửa ra vào cho đến các thiết bị sử dụng bên trong nhà vệ sinh như bồn rửa tay, vòi xịt... đều rất hiện đại. Không chỉ thế, mọi người có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nhà vệ sinh vì có cả camera an ninh, có thể quan sát phía bên ngoài thông qua màn hình LED bên trong. 

Nhà vệ sinh công nghệ cao tại đường Hàm Nghi / Ảnh: VNN
Nhà vệ sinh công nghệ cao tại đường Nguyễn Du / Ảnh: Genk.vn

Ngoài những thiết bị cảm ứng hiện đại, nhà vệ sinh công nghệ cao còn có phát nhạc và wifi miễn phí phục vụ cho người sử dụng. Trong những ngày đầu tiên ra mắt, một số người dân băn khoăn không biết sử dụng như thế nào vì độ tiện nghi quá "lợi hại" của nhà vệ sinh thông minh này. 

Phía bên trong nhà vệ sinh đã được trang bị những bảng hướng dẫn sử dụng kỹ càng, chi tiết bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho từng thiết bị một. 

Những bảng hướng dẫn được dán phía bên trong nhà vệ sinh thông minh ở đường Hàm Nghi / Ảnh: VNN
Bảng hướng dẫn phía bên trong nhà vệ sinh thông minh ở đường Nguyễn Du / Ảnh: Genk.vn

Điểm đáng ghi nhận khác của nhà vệ sinh thông minh này chính là sử dụng những tấm panel năng lượng mặt trời để suy trì hệ thống bên trong nhà vệ sinh. 

Ảnh: VNN
Ảnh: Genk.vn

Nhà vệ sinh thông minh này còn thích hợp sử dụng cho cả người khuyết tật. Bậc thềm ra vào cửa được thiết kế vớ độ dốc xe lăng có thể ra vào hoặc không quá cao so với mặt đất. Cạnh những bệ xí đều có tay vịn và hệ thống tiếng động hướng dẫn dành cho người khiếm thị.

Những ngày đầu được đưa vào thí điểm, nhà vệ sinh thông minh đã khiến không ít người dân phải băn khoăn khi không biết sử sụng thế nào. Tuy nhiên, sau gần một năm hoạt động, nhà vệ sinh công nghệ đã dần trở nên thân thuộc và dễ dàng sử dụng hơn với mọi người. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.