Nhà vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 gọi tên trường chuyên nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau ba vòng thi gay cấn, cuốn cùng cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho teen trường chuyên đã chọn được nhà vô địch đầy xứng đáng.

Speak-to-Lead là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc do Hocmai cùng với Đại học Hà Nội tổ chức. Dù mới bước sang năm thứ ba, các thí sinh của cuộc thi đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào như tham gia cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, cấp quốc gia, hầu hết sau đó đều đạt chứng chỉ IELTS từ mức 7.0 - 8.5 điểm và còn nhận được học bổng của nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Nhà vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 gọi tên trường chuyên nào? ảnh 1

Speak-to-Lead mùa 3 có chủ đề khá khó với teen THPT

Năm nay, Speak-to-Lead mùa 3 có chủ đề Phát triển nguồn vốn nhân lực (Human Capital Development), đề tài có thể còn xa xôi với độ tuổi của các thí sinh. Tuy nhiên ban tổ chức cuộc thi lại cho rằng đây là một vấn đề mà các nhà lãnh đạo tương cần nghĩ tới và chuẩn bị cho chính bản thân mình. Bởi Việt Nam đang coi phát triển nguồn nhân lực là một mục tiêu chính trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.

Có tới 39 trường chuyên trên toàn quốc với 80 đội thi tham gia vòng 1 Speak-to-Lead mùa ba để chọn ra 39 đội lọt vào vòng tiếp theo để thi đấu trực tuyến. Cuối cùng, 6 đội xuất sắc nhất bao gồm 18 học sinh từ Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, An Giang, và Phú Yên đã trực tiếp tranh tài tại vòng chung kết tại Hà Nội vừa mới được tổ chức.

Nhà vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 gọi tên trường chuyên nào? ảnh 2

Các bạn rất tự tin trước khi thi đấu

Các đội không chỉ thể hiện kiến ​​thức tiếng Anh vững vàng mà còn cần kỹ năng nói trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam. Sau những cuộc đấu trí đầy gay cấn, chức vô địch thuộc về THPT chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An). Hai giải Á quân thuộc về THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (tỉnh An Giang) và THPT chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Nhà vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 gọi tên trường chuyên nào? ảnh 3

Ba đội đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba chụp ảnh cùng đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo

Nhà vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 gọi tên trường chuyên nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.